Mai Thu Huyền trở lại với Trúc “Những ngọn nến trong đêm”

Ngày 12/03/2015 07:44 AM (GMT+7)

Thành công ngoài mong đợi của bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” đã khiến diễn viên Mai Thu Huyền lên ý tưởng khởi động tiếp phần 2.

...Nhưng nó có tạo nên hiệu ứng như 13 năm trước hay không lại là sức ép không nhỏ với đạo diễn và nhà sản xuất, khi mà giờ đây khán giả có quá nhiều sự lựa chọn.

Chưa vai diễn nào vượt qua “cô Trúc”

Theo đạo diễn Đỗ Đức Thành, người vẫn giữ vai trò đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 thì ý tưởng phát triển phần 1 được khởi xướng từ diễn viên Mai Thu Huyền. Cùng với Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án này sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 5. Hiện tại, khâu casting diễn viên đang được tiến hành. Song song với đó là mời lại những diễn viên ở phần 1 tiếp tục tham gia. Công việc này xem ra khó khăn hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm diễn viên mới, bởi hiện nay có người đã rời showbiz, không còn tham gia phim ảnh nữa. Diễn viên Chiến Thắng (vai Quốc) - là người mà đạo diễn Đỗ Đức Thành rất mong muốn tiếp tục tham gia - thì lại bận rộn với công việc kinh doanh nên khả năng anh có tham gia hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Hiện tại, “chắc chân” nhất trong dàn diễn viên cũ chỉ có Mai Thu Huyền. Cô sẽ vẫn đảm nhiệm vai nữ chính, nhưng bối cảnh và hoàn cảnh hoàn toàn thay đổi so với cô Trúc ở phần 1.

Nhắc đến “Những ngọn nến trong đêm”, đến tận bây giờ Mai Thu Huyền vẫn được khán giả yêu mến gọi là “cô Trúc”. Xinh đẹp, đam mê thiết kế thời trang nhưng con đường đến với thành công của Trúc vô cùng sóng gió. Từ một cô gái hiền lành trong sáng, Trúc bị người chồng nghiện ngập làm cho sa ngã, khiến cô cũng bị vướng vào ma túy. Nhờ có tình yêu của Quốc, Trúc đã làm lại cuộc đời, tìm lại đam mê với thời trang. Không chỉ thể hiện thành công cuộc đời nhiều biến cố của Trúc, diễn viên Mai Thu Huyền còn tạo ra một xu hướng thời trang trong phim với trang phục cô mặc và thiết kế. Sau vai Trúc, Mai Thu Huyền tiến sâu hơn với điện ảnh và truyền hình, như: “Khoảng vỡ”, “Nỗi đau thầm lặng”, “Minh Nguyệt”, “Tia nắng mong manh”, “Nhà có 3 chị em”, “Bước chân hoàn vũ”, “Đời như tiệc”, “Lạc giới”…

Mai Thu Huyền trở lại với Trúc “Những ngọn nến trong đêm” - 1

Mai Thu Huyền và Chiến Thắng trong phim “Những ngọn nến trong đêm”. Ảnh: TL

Sức ép vì phần 1 quá thành công

Là một bộ phim nói về sàn diễn thời trang nên điểm thay đổi lớn nhất của phần 2 chính là được rời vào TPHCM để thực hiện. Theo đạo diễn Đỗ Đức Thành, các cảnh quay ở miền Bắc sẽ rất ít. Để tạo nên cái cớ cho sự thay đổi này, đạo diễn đã cho cô Trúc lấy chồng ở TPHCM và sinh sống tại đây. Cô vẫn tiếp tục với đam mê thời trang của mình ở mảnh đất sôi động này.

Nói về lý do thay đổi bối cảnh, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết: “Đây là bộ phim về thời trang, về giới showbiz nên sẽ thuận lợi hơn cho đoàn làm phim và chi phí sản xuất nếu được quay tại TPHCM. Vì rõ ràng, nói về sàn diễn thời trang thì không đâu sôi động như ở đây. Giới người mẫu cũng tập trung ở TPHCM nhiều hơn Hà Nội, mà phim thì cần có sự tham gia của nhiều gương mặt người mẫu nổi tiếng”.

Về nội dung ở phần 2, đạo diễn Đỗ Đức Thành tiết lộ, bộ phim vẫn đi theo cấu trúc của phần 1 với nội dung xoay quanh sự cạnh tranh trong thương trường và thế giới showbiz. Bên cạnh tuyến nhân vật cũ là một lớp nhân vật mới, với những số phận và tâm lý phức tạp hơn. Bởi sau 13 năm, showbiz Việt đã hoàn toàn thay đổi, tinh vi và khắc nghiệt hơn rất nhiều. “Ngay cả sở thích của khán giả hiện nay cũng đã rất khác trước, nên song song với việc xây dựng một kịch bản hấp dẫn, VFC còn tiến hành nghiên cứu thị hiếu của khán giả để điều chỉnh nội dung. Trước đây chưa có chỉ số raiting nên ở phần 1, chúng tôi chỉ đo bằng cảm tính, bằng đam mê. Còn bây giờ, một bộ phim được sản xuất đều được tính toán rất chi tiết. Và “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 thể hiện cung cách làm phim rất “lý tính” và bài bản”, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ.

Trước đây, “Những ngọn nến trong đêm” đã từng tạo nên “cơn sốt” và dư âm về bộ phim này vẫn còn trong khán giả. Vì vậy, đó cũng là một sức ép không nhỏ với đoàn làm phim ở phần 2. Rằng, nó có vượt qua được tên tuổi của phần 1 hay không? Dàn diễn viên mới có nối tiếp được thành công cũ? Ngay bản thân Mai Thu Huyền cũng có những lo lắng có làm nên một hình tượng cô Trúc đầy ấn tượng như trước? Những trăn trở này xuất phát từ việc, bộ phim có thời gian ngắt quãng khá lâu. Hơn nữa, giờ đây khán giả có quá nhiều sự lựa chọn trong lĩnh vực giải trí. “Khán giả đã biết đến nhiều sản phẩm đỉnh cao trong điện ảnh, truyền hình rồi, nên để tạo ra một cái mới chinh phục họ, thu hút sự chú ý của họ là điều không hề dễ dàng”, đạo diễn Đỗ Đức Thành băn khoăn.

Trong vai trò hợp tác sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền đã đề nghị có thêm một đạo diễn hỗ trợ là Khải Anh để mang đến sự mới mẻ cho tuyến nhân vật mới của bộ phim. Các diễn viên tham gia hiện vẫn đang được casting, nhưng theo bật mí của diễn viên Mai Thu Huyền (chị cũng đồng thời là người lựa chọn diễn viên), “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 sẽ có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng trong showbiz. Dự kiến, phim dài 37 tập, lên sóng truyền hình vào cuối năm nay.

Theo Minh Nhật (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Những ngọn nến trong đêm 2