Ly hôn mang theo 1,2 nghìn tỷ đồng cùng 5 đứa con, mỹ nhân phim Quỳnh Dao giờ ra sao?

Ngày 20/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chẳng ngờ Tạ Linh Linh sau nhiều năm giúp chồng dạy con lại bị đuổi ra khỏi nhà.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 1

Tạ Linh Linh (tên thật là Tạ Lục) sinh ra và lớn lên ở Đài Loan. Năm lên 9 tuổi, Tạ Linh Linh tham gia đóng phim truyền hình đầu tiên của Quỳnh Dao mang tên "Uyển Quân biểu muội". Việc tạo tiếng vang trong bộ phim đã mang lại cho nữ diễn viên sinh năm 1956 giải Kim Mã hạng mục Sao nhí xuất sắc. Từ đó, cô trở thành "nàng thơ" trong loạt phim của Quỳnh Dao như Song Ngoại (1973), Trăng Ảo Chim Huyền (1978), Thiên Sứ Áo Đen (1979).

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 2

Từ một cô bé lí lắc...

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 3

... Tạ Linh Linh trở thành mỹ nhân nổi tiếng của phim Quỳnh Dao.

Sau bộ phim đầu tiên, Tạ Linh Linh nổi tiếng đến mức Lâm Thanh Hà phải từng thốt lên rằng, người mà cô hâm mộ nhất chính là Tạ Linh Linh. Hầu hết người dân Đài Loan lúc đó đều muốn sinh và nuôi dưỡng được cô con gái xinh đẹp như Tạ Linh Linh.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 4

Trong thời gian xuân sắc nhất, một người đàn ông tên Lâm Kiến Nhạc rất giàu có đã mê đắm trước nhan sắc của Tạ Linh Linh và quyết định theo đuổi người phụ nữ đẹp này. Từ vùng đất Hong Kong xa xôi, Lâm Kiến Nhạc đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt, anh cùng Tạ Linh Linh đi dạo trên A Lý Sơn, tới thăm hồ Nhật Nguyệt. Ngoài ra, anh còn rất chiều nữ diễn viên, đưa cô đi mua sắm, cùng nhau đi du lịch, ăn uống.

Năm 1980, Lâm Kiến Nhạc ngỏ lời cầu hôn và được Tạ Linh Linh chấp nhận. Thời điểm đó, Tạ Linh Linh mới 24 tuổi bước vào cuộc sống hôn nhân và rời xa làng giải trí, từ bỏ nghiệp diễn của mình. Cô chọn ở nhà chăm chồng chăm con. Vì tình yêu, cô không do dự khi quyết định từ bỏ mọi thứ.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 5

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 6

Tạ Linh Linh từ bỏ nghiệp diễn sau khi kết hôn.

Sau khi kết hôn, Tạ Linh Linh sinh được 3 cô con gái và 2 con trai, một lòng phụng dưỡng cha mẹ chồng và thay Lâm Kiến Nhạc dạy bảo con cái. Công việc đối nội đối ngoại giữa hai gia đình đều do một tay cô lo liệu. Cùng với sự hiểu biết, tính khí nhu mì hiền thục, Tạ Linh Linh nhận được sự yêu mến của cha mẹ chồng.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 7

Tạ Linh Linh được gia đình chồng hết mực yêu quý.

Nhưng, từ sau khi đầu tư vào làng giải trí, Lâm Kiến Nhạc với tiền bạc và quyền lực đã không tránh khỏi những cám dỗ. Khi gặp mỹ nữ Vương Tổ Hiền, anh đã quyết định theo đuổi cô khiến hôn nhân với Tạ Linh Linh tan vỡ.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 8

Lâm Kiến Nhạc "phải lòng" Vương Tổ Hiền sau khi đầu tư vào làng giải trí.

Mặc cho bố mẹ phản đối kịch liệt, Lâm Kiến Nhạc đều bỏ ngoài tai, vẫn một lòng ôm ấp mộng tưởng với người con gái ấy và kiên quyết ly hôn.

Vương Tổ Hiền đã thuộc về Lâm Kiến Nhạc nhưng không bao giờ được Lâm gia thừa nhận. Mẹ của đại gia họ Lâm từng công khai chỉ trích Tổ Hiền là hồ ly dụ dỗ con và phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Bà không chấp nhận mối quan hệ bất chính này và cho rằng đó chỉ là chuyện chơi bời, trăng hoa. Quả đúng như vậy, Lâm Kiến Nhạc vốn tính lăng nhăng, sau đó đã bỏ Tổ Hiền và cặp với mỹ nhân trẻ khác là Dương Thái Ni. 

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 9

Khiến vị đại gia bỏ mặc con thơ và vợ hiền, Vương Tổ Hiền vẫn không có kết cục tốt đẹp.

Về phía Tạ Linh Linh có vai trò như thế nào trong lòng người của Lâm gia? Mẹ chồng nhận xét: "Trước, Linh Linh là con dâu của Lâm gia, sau này vĩnh viễn vẫn là con dâu của Lâm gia". Được nhà chồng nhìn nhận như vậy có thể nói Tạ Linh Linh là một cô gái hoàn hảo.

Tuy đau khổ vì cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp, song Tạ Linh Linh lại được "lãi lớn" sau khi kết hôn. Được mẹ chồng hết mức yêu quý, cô được nhà họ Lâm tặng cho món tiền 400 triệu HKD (khoảng 1,2 nghìn tỷ đồng vào lúc đó). Đây cũng được xem là vụ bồi thường ly hôn kỷ lục của làng giải trí.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 10

Gần 40 tuổi, Tạ Linh Linh mang theo 5 con nhỏ bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, mặc dù sở hữu sắc đẹp như hoa như ngọc nhưng cô không trở lại làng giải trí nữa.

Cô bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh, một mình bươn chải thương trường vì muốn lo cho các con thật tốt. May mắn thay, bằng sự thông minh và trí tuệ hơn người, Tạ Linh Linh đã trở thành "trùm" bất động sản có tiếng.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 11

Sau khi ly hôn, Tạ Linh Linh còn có cuộc sống tốt hơn cả trước đó. Cô đi du lịch khắp nơi trên thế giới, được đến phòng tập thư giãn 2 đến 3 lần một tuần giống như những cô gái trẻ.

Tạ Linh Linh nói thông viết thạo tiếng Anh, hơn nữa cô còn học quản lý kinh doanh và trở thành sinh viên lớn tuổi nhất. Thỉnh thoảng Tạ Linh Linh còn tổ chức các sự kiện từ thiện để giúp đỡ mọi người. Cô cũng tự bỏ tiền xây dựng trường học và mở triển lãm tranh cho các em nhỏ.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 12

Tạ Linh Linh sở hữu trí thông minh hơn người.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 13

Bà trở thành doanh nhân thành đạt sau nhiều năm cố gắng.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 14

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 15

Nhan sắc của Tạ Linh Linh vẫn khiến nhiều người ghen tỵ.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 16

Cuộc sống bây giờ của bà an nhàn: đi du lịch, đi chơi, hẹn hò...

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 17

... và làm những gì mình thích.

Nhờ động lực từ 5 đứa con, cô đã tự mình bước vào tầng lớp thượng lưu giàu có. Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng 5 đứa con của Tạ Linh Linh không ai được nuông chiều. Tình cảm anh chị em rất hòa thuận và không tranh giành.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 18

Tạ Linh Linh bên các con.

Đặc biệt, ngay cả sau khi đã ly hôn, tình cảm của Tạ Linh Linh và mẹ chồng vẫn rất thân thiết. Sau khi bố chồng cô qua đời, mẹ chồng đau buồn khôn xiết và không muốn con gái tới chăm sóc. Một mình Tạ Linh Linh đã ở bên quan tâm và giúp bà khỏe mạnh trở lại.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 19

Tạ Linh Linh trong ngày sinh nhật mới đây.

ly hon mang theo 1,2 nghin ty dong cung 5 dua con, my nhan phim quynh dao gio ra sao? - 20

Nữ diễn viên dâng trà cho mẹ chồng 90 tuổi.

Giờ đây, Tạ Linh Linh đã bước qua tuổi 60, mẹ chồng và các con vẫn luôn ở bên. Có thể thấy, ngay cả khi bị bỏ rơi, cô cũng vẫn sống lạc quan vui vẻ, năm tháng qua đi, nhìn lại cuộc đời cũng chỉ như nước chảy mây trôi.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ