Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi

Ngày 02/08/2017 15:12 PM (GMT+7)

"Nếu một ngày nào đó chúng biết được rằng tôi yêu cha chúng thế nào..." - Quỳnh Dao.

Hôm qua (ngày 1/8), buổi họp báo ra mắt sách Trước khi hoa tuyết phiêu lạc - Bài học cuối cùng của cuộc đời của nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã được tổ chức. Được biết, cuốn sách nói về cuộc sống của Quỳnh Dao và chồng bà khi cả hai đã ở tuổi ông bà. Cuốn sách cũng là những chia sẻ, cảm nhận của hai vợ chồng bà khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi - 1

Quỳnh Dao trong buổi họp báo mới đây.

Trong buổi họp báo, Quỳnh Dao đã có những tâm sự rất riêng về chuyện gia đình, trong đó có mối quan hệ với chồng và các con của chồng. Bà chia sẻ: "Có những đêm, trong mơ, tôi thấy ông ấy ôm một chồng bản thảo đứng trước mặt tôi, giục giã tôi viết cuốn sách này. Vì đó chính là tâm can của ông ấy".

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi - 2

Nữ văn sĩ khóc nức nở khi nói về chuyện gia đình.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi - 3

Bà mong có thể đoàn tụ với chồng con.

Mẹ đẻ của Hoàn Châu Cách Cách cũng tiết lộ mối quan hệ của bà và các con của chồng đến thời điểm này vẫn rất căng thẳng. Nhưng, bà mong họ có thể hiểu chuyện hơn. "Nếu có một ngày chúng biết được rằng tôi yêu cha chúng như thế nào, tôi vẫn sẽ mở rộng vòng tay đón chúng. Nhưng, có lẽ chúng sẽ chẳng bao giờ nhận ra điều đó. Tôi vẫn luôn hi vọng có một ngày đoàn viên", Quỳnh Dao chia sẻ.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi - 4

Quỳnh Dao chia sẻ bà viết cuốn sách mới vì ông Bình Hâm Đào.

Quỳnh Dao chia sẻ trong buổi họp báo:

Sự việc bắt đầu khi ông Bình Hâm Đào, chồng của Quỳnh Dao ốm yếu, mất trí nhớ và từng 2 lần bị đột quỵ. Ông Bình đã phải nhập viện điều trị. Vì không thể ăn uống được bình thường nên các bác sĩ đã đặt ống thông dạ dày cho ông. Nhưng, Quỳnh Dao lại kịch liệt phản đối chuyện này. Bà nói: "Tôi nhiều lần gục ngã vì đau khổ, tôi muốn được giúp đỡ nhưng chẳng ai giúp tôi. Khi còn khỏe, ông ấy nói không muốn đặt nội khí quản, không muốn một cuộc sống nhân tạo, nhưng các con lại chống lại ý của ông ấy và quyết làm theo ý mình. Chỉ mình tôi không thể thực hiện được tâm nguyện của ông ấy...".

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi - 5

Vợ chồng Quỳnh Dao.

Tuy nhiên, các con của ông Bình Hâm Đào lại có suy nghĩ ngược lại. Đối với họ, điều trị theo lời bác sĩ là cách tốt nhất. Hơn thế, đặt ống thông dạ dày cũng không hề gây đau đớn nghiêm trọng như Quỳnh Dao nói. Đối diện với lời phản bác của con chồng, Quỳnh Dao tuyên bố "trả lại chồng" cho các con riêng và không vào viện thăm ông nữa.

Hiện tại, ông Bình Hâm Đào đang được các con chăm sóc. Theo lời con trai của Bình Hâm Đào, hiện tại sức khỏe của ông đã có chuyển biến, da dẻ hồng hào hơn trước.

Theo Sam Sam/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ