MC Anh Tuấn khóc khi nhớ đến bạn thân Trần Lập

Ngày 26/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

"Khi viết những dòng này, tôi lại một lần nữa cho phép mình được khóc, khóc để tôn vinh tình bạn và những điều tử tế...", MC Anh Tuấn viết.

Cựu thủ lĩnh Bức Tưởng - Trần Lập qua đời ở độ tuổi 42 chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh ung thư đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hàng triệu khán giả yêu mến anh.

Trong lễ tang của nhạc sĩ Trần Lập 3 ngày trước, nhiều khoảnh khắc xúc động đã khiến người hâm mộ rơi nước mắt. Ngoài hình ảnh vợ con nhạc sĩ can trường, nén nỗi đau mất chồng, mất cha thì một câu chuyện khác đã gây ám ảnh nhiều người, đó là tình bạn của MC Anh Tuấn và Trần Lập.

MC Anh Tuấn trong giờ phút đưa tiễn người chiến hữu thân yêu.

Kể từ khi biết tin người bạn thân qua đời, MC Anh Tuấn đã chạy ngược chạy xuôi cùng gia đình lo hậu sự cho Trần Lập. Anh đã phải kìm lòng, nghẹn ngào khi đọc điếu văn tiễn biệt người chiến hữu gắn bó của mình. Anh cứng cỏi nắm tay lái cùng anh em Bức Tường dẫn đầu đoàn motor tiễn đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng. Thế nhưng trong một chặng đường, nước mắt Anh Tuấn không ngừng rơi.

Hình ảnh MC Anh Tuấn ngồi trên "con chiến mã" của Trần Lập và bật khóc đã làm tim bao người thắt lại, xúc động vì một tình bạn cao đẹp.

Tháng ngày khi còn sát cánh bên nhau của MC Anh Tuấn và Trần Lập.

Sau lễ an táng của người bạn thân, Anh Tuấn mới có dịp trải lòng về những ngày đã qua, về kỷ niệm với rocker Trần Lập. Anh đặt tiêu đề cho những dòng tâm sự của mình là "Chiếc xe của bạn tôi - Câu chuyện của ngày hôm qua".

Dưới đây là những dòng chia sẻ của MC Anh Tuấn về người bạn thân Trần Lập:

"Có lẽ chưa khi nào tôi lại sợ vào Facebook như ngày hôm qua và sáng nay. Lý do vì sao chắc tất cả các bạn đều hiểu. Giờ đây, ngồi mở Facebook lên, nhìn status và comment của các bạn, rồi màn hình lại nhoè đi… Nhưng tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện ngắn về sự hiện hữu của bạn tôi – Trần Lập.

Ai nói chiếc xe là vật vô tri vô giác? Câu chuyện tôi muốn kể sẽ nói khác.

Sau nhiều cuộc trò chuyện, tôi hiểu Lập yêu xe đến thế nào, từ những chiếc xe độ thời kỳ đầu tiên mà Lập có như Vulcan 800 đến rất nhiều chiếc sau này, Lập đều gửi gắm những tình cảm riêng của mình vào chúng. Hơn nữa, những chiếc xe như bạn đồng hành, như chiến mã của mỗi chiến binh. Đặc biệt với Lập, chiến mã luôn gắn bó trong mỗi chuyến đi của cậu ấy thì những chiếc xe là rất quan trọng. Chiếc Royal Enfield Lập cũng mới lấy và chưa kịp đi, nhưng tôi hiểu trong thâm tâm, Lập muốn chiến mã của mình sẽ được lăn bánh trên đường.

Anh Tuấn kìm lòng khi ngồi trên "chiến mã" Royal Enfield của Trần Lập.

Với ý tưởng sẽ kêu gọi anh em các đội đến đưa tiễn Lập, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là mình hiểu Lập sẽ thích được đi giữa rừng xe, giữa những tiếng động cơ cuốn hút và cảm nhận tình cảm của anh em biker. Nhưng khi xin phép gia đình, Hoa đã muốn xe của chồng sẽ được đi cùng trong đoàn xe. Điều này với tôi có ý nghĩa lớn vì chiếc xe sẽ như hình ảnh của Lập đi cùng anh em biker.

Trước khi diễn ra lễ tang, tôi đã qua nhà nổ máy thử, chuẩn bị cẩn thận với anh em các đội motor để cho cuộc đưa tiễn ông bạn. Sáng hôm qua, khi tôi đến lấy xe đi ra Trần Thánh Tông thì máy vẫn nổ và chạy bình thường, tôi đổ đầy xăng và cất trong bãi đỗ của nhà tang lễ . Nhưng khi ra xếp đội hình thì xe không nổ được nữa. Tôi đầy lo lắng giao lại xe cho các anh em khác xử lý để vào chuẩn bị cho Lễ truy điệu. Cứ 5 phút tôi lại gọi ra xem nổ được máy chưa, lần 1: “Nổ được rồi Tuấn nhé”, vậy là nhẹ cả người. 5 phút sau: “Tuấn ơi em nó lại không nổ được”…

Tôi nhìn di ảnh của ông bạn, âm thầm nói với Lập: “Ông ơi, anh em ở đây hết để đi tiễn ông, ông về nổ máy cái xe để đi cùng anh em đi, đừng ở lại…”. Thế rồi điều kỳ diệu đã xảy ra ngay sau những lời cầu khấn của tôi. Anh em ở ngoài vui mừng gọi điện “Tuấn ơi, xe vừa nổ được rồi”.

"Tôi nhìn di ảnh của ông bạn, âm thầm nói với Lập: Ông ơi, anh em ở đây hết để đi tiễn ông, ông về nổ máy cái xe để đi cùng anh em đi, đừng ở lại…", Anh Tuấn viết.

Suốt hành trình, tôi cùng Tuấn Hùng và Nhất Hoàng đi bên nhau, hình ảnh của Lập qua chiếc xe như đang cùng chúng tôi những tháng ngày năm xưa. Chúng tôi nói chuyện với chiếc xe như đang nói chuyện với chính Lập, và hiểu rằng ở đâu đó, Lập đang nhìn cả đoàn, cảm nhận được tình cảm của anh em biker nói riêng và tất cả gia đình, bạn bè và fan hâm mộ qua từng tuyến phố của thủ đô.

Khi về đến gần nhà Lập, tôi vỗ vỗ cái bình xăng và nói “Ông ơi, vậy là anh em đã được đi cùng ông một đoạn đường, vậy là tôi đã hoàn thành tâm nguyện của mình với ông, vậy là ông sẽ phải nói lời chia tay với chiếc xe và anh em rồi…” và cứ thế, nước mắt tôi trào ra, không cần biết đang đi ngoài đường, không cần biết đang có ai bên cạnh, chỉ biết rằng, tôi đang được khóc.

Anh Tuấn cùng hai thành viên Bức Tường là Trần Tuấn Hùng - Trần Nhất Hoàng hoàn thành tâm nguyện muốn được đưa tiễn người bạn thân trong tiếng motor rền vang.

Tôi khóc không chỉ bởi lời tâm sự với bạn tôi, mà còn khóc vì những tình cảm của anh em dành cho nhau, của nhóm bạn thân đã cùng gia đình ngày đêm chăm sóc cho Lập trong nhiều tháng qua, của nhóm anh em nghệ sỹ đã cùng chúng tôi làm nên show diễn cuối cùng của Lập - “Đôi bàn tay thắp lửa”, của những anh em bikers đã hết mình trong chuyến hành trình cuối cùng của Lập, của anh em báo chí đã nhiệt tình đưa tin có “tâm”, của những fan hâm mộ với tiếng hát vang khi chia tay bạn tôi.

Ai nói chiếc xe là vô tri vô giác? Ngày hôm qua, chiếc xe đó hiện hữu hình ảnh và linh hồn của bạn tôi – Kiên cường, sống có ý chí và luôn có niềm tin. Hãy ra đi thanh thản với chuyến đi dài của ông, Lập nhé!

Những người bạn thân của Trần Lập cố cứng cỏi trong ngày tiễn nhạc sĩ về miền đất mẹ. Ảnh: Nam Nguyễn.

...

Khi viết những dòng này, tôi lại một lần nữa cho phép mình được khóc, khóc để tôn vinh tình bạn và những điều tử tế, khóc để nhớ về bạn tôi, người đã cho chúng tôi thêm niềm tin vào cuộc sống này".

Theo Bình An - FB MC Anh Tuấn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Lập qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ