MC Bước nhảy hoàn vũ phần nào tiến bộ

Ngày 31/03/2013 14:37 PM (GMT+7)

Lương Mạnh Hải, Đông Nhi đã không còn phải nhận nhiều "gạch đá".

Liveshow thứ hai của Bước nhảy hoàn vũ 2013 diễn ra khá tẻ nhạt. Dường như,  chương trình này vẫn chưa thể bắt nhịp với chính nó ở những mùa giải trước. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ca sỹ Đoan Trang trên ghế nóng cũng mang lại những bất ngờ thú vị cho người xem. Đặc biệt, phần làm MC của Lương Mạnh Hải và Đông Nhi sau tuần đầu không thành công đã phần nào lấy lại được cảm tình của khán giả.

Trần Ly Ly giải thích về 2 điểm 10 đêm đầu tiên

Xem đêm thi thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ, những gì mà các giám khảo thể hiện làm cho người xem liên tưởng đến Giọng hát Việt mùa giải đầu tiên. Bởi cả 4 giám khảo đều hay “khen” thí sinh. Lời khen đó có thể dành cho trang phục, điệu nhảy, cũng có thể vì học “rất đẹp đôi”… Ngoại trừ một vài nhận xét, hay nói đúng hơn là góp ý mang tính truyên môn của Khánh Thi, Trần Ly Ly thì cơ bản vẫn là những lời khen tặng cho nhau.

Ngay cả đạo diễn Lê Hoàng, người được cho là khắt khe và khó tính nhất trên hàng ghế giảm khảo cũng tỏ ra khá “thỏa mãn” với phần thi của các thí sinh. Trong phần thi của Ngọc Quyên và Daniel, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: “Điệu nhạc rất tuyệt. Phần đầu nhạc rất khớp. Không có gì phải phàn nàn cả”.

MC Bước nhảy hoàn vũ phần nào tiến bộ - 1
Giám khảo đêm thi thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ 2013

Ban giám khảo vẫn chưa thực sự có những hoạt động mang tính chất “gắn kết” với nhau. Dương như họ ngại trao đổi hoặc tranh luận với nhau về phần thi của các thí sinh. Điều đó tạo cho người xem cảm giác nhàm chán. Người duy nhất đem lại những phút giây thú vị trong hàng ghế giám khảo là ca sỹ Đoan Trang. Cô luôn cố gắng để các thành viên Ban giám khảo giao lưu với nhau nhưng dường như chỉ một mình Đoan Trang không đủ sức làm được điều đó.

MC Bước nhảy hoàn vũ phần nào tiến bộ - 2
Đoan Trang tạo ra một không khí mới cho hàng ghế giám khảo

Với những kinh nghiệm mà mình có được ở mùa giải đầu tiên, Đoan Trang đưa ra những lời nhận xét giống như những lời khuyên cho các cặp thí sinh. Cô nhận xét như đang truyền cho thí sinh của mình những kinh nghiệm mà cô có được trong quá trình luyện tập và thi đấu tại Bước nhảy hoàn vũ mùa đầu tiên. Cô “khuyên” Maya: “Lần sau, khi thực hiện các động tác nghiêng người thì “đứng xa” Khánh Thi ra, đứng gần mà đầu không vuông góc với vai…là bị bắt liền”. Kiểu nhận xét này của Đoan Trang đem lại những niềm vui thú vị cho khán giả.

Sau khi dành tặng cho Lan Phương và Maya điểm 10 ở ngay đêm thi đầu tiên, Trần Ly Ly đã nhận được không ít ý kiến không đồng tình. Nhiều ý kiến cho rằng, việc cho thí sinh điểm 10 ở ngay đêm thi đầu tiên sẽ rất khó cho việc chấm điểm ở các đêm thi tiếp theo. Biên đạo Trần Ly Ly giải thích rằng: Với tâm lý là một giảng viên, chị không muốn các thí sinh của mình mất vui vì nhận điểm thấp ngay từ đầu, chính vì vậy, ở đêm thi đầu tiền, chi đã sử dụng đến 2 điểm 10.

MC đã bắt đầu tiến bộ

So với đêm thi đầu tiên, Lương Mạnh Hải và Đông Nhi đã có phần thể hiện khá nhuần nhuyễn và ăn ý. Họ thường xuyên có sự trao đổi và tung hứng trên sân khấu.

Lương Mạnh Hải đã không làm cho người xem cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, những cụm từ: “tôi muốn..”; “khán giả đừng mải xem mà quên nhắn tin bình chọn…” vẫn làm cho người xem không thực sự thoải mái. Đặc biệt, trong đêm thi thứ 2, MC Lương Mạnh Hải luôn tìm cách để PR cho chương trình Giọng hát Việt đang sắp diễn ra. Anh luôn giới thiệu, ca ngợi các thí sinh Giọng hát Việt tham gia hát đệm cho các cặp thí sinh bằng những từ ngữ đẹp đẽ nhất.

MC Bước nhảy hoàn vũ phần nào tiến bộ - 3
Lương Mạnh Hải bắt đầu tự tin hơn trong vai trò MC

Đông Nhi cũng có sự ăn ý hơn rất nhiều với Lương Mạnh Hải so với đêm thi đầu tiên. Tuy nhiên, Đông Nhi vẫn tỏ ra khá đơn điệu trong cách dẫn. Việc lặp đi lặp lại cách dẫn ở hầu hết các cặp thí sinh làm cho người xem có cảm giác nhàm chán.

Nhìn một cách tổng thể, đêm thi thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã có những tiến bộ hơn so với chính nó ở đêm mở màn. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thực sự đáp ứng được mong muốn của đông đảo người xem truyền hình cả ở góc độ thí sinh, giám khảo và người dẫn chương trình.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ