MC Cbiz bị bắt vì quay trực tiếp cảnh mô phỏng dùng ma túy tăng lượng người xem

Ngày 08/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát đã bắt giữ MC họ Hoàng vì hành động gây phản cảm.

Hôm qua (chiều ngày 7/11), Công an an ninh mạng Trung Quốc đã bắt giữ một MC Thượng Hải vì anh này phát clip trực tiếp mô tải lại hành động sử dụng ma túy. Được biết, MC này họ Hoàng và đã 2 lần đăng tải cảnh dùng ma túy trên trang mạng nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

mc cbiz bi bat vi quay truc tiep canh mo phong dung ma tuy tang luong nguoi xem - 1

MC Trung Quốc bị bắt vì phát hình sử dụng ma túy trên trang trực tuyến.

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng bắt giữ MC Hoàng và điều tra anh ta. Sau khi xét nghiệm nước tiểu, MC này phản ứng âm tính với ma túy. Anh ta cũng cảm thấy hối hận vì hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Nam MC cho biết: "Lúc đó, đầu óc tôi như bị điên. Tôi cảm thấy nếu không làm gì để thay đổi lượt người xem chắc tôi chết mất. Bởi vậy, tôi cầm một tờ giấy, cuộn tròn lại và hành động như thể mình đang dùng ma túy".

mc cbiz bi bat vi quay truc tiep canh mo phong dung ma tuy tang luong nguoi xem - 2

Hình ảnh MC Hoàng tại cơ quan công anh chờ điều tra.

Mặc dù hành động của MC Hoàng là giả nhưng việc miêu tả hành động xấu trên mạng của một người làm việc trong ngành truyền thông sẽ ảnh hưởng tới giới trẻ. Trước đó, khá nhiều trang phát trực tuyến và các MC đăng tải trực tuyến thông tin sai sự thật hay ảnh hưởng xấu đều bị cơ quan công an điều tra.

mc cbiz bi bat vi quay truc tiep canh mo phong dung ma tuy tang luong nguoi xem - 3

Nghề MC trực tuyến đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.

Nhiều MC trực tuyến cùng là đồng nghiệp với MC Hoàng lo lắng có thể mất việc nếu không kéo được lượt người xem trên kênh. Theo lời cơ quan an ninh mạng, đối với những hành vi đưa thông tin không đúng, các trang web có thể bị đóng cửa vĩnh viễn.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina, Sohu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ