MC Lại Văn Sâm: "Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấu"

Ngày 06/01/2018 18:00 PM (GMT+7)

“Khi tôi đi làm vợ tôi ít đi theo, cái cảm giác vợ ngồi cô đơn một mình ở dưới xem chồng luyên thuyên trên sân khấu chắc là không dễ chịu nên ít khi vợ tôi đi lắm”.

Chiều ngày 5/1 buổi họp báo ra mắt chương trình "Xuân phát tài" 8 đã diễn ra với sự tham gia của nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ hài Vân Dung, Xuân Bắc, Quang Thắng, Công Lý, Trung ruồi, Minh tít… Đây cũng là những nghệ sĩ sẽ tham gia chương trình Xuân phát tài 8.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấuamp;#34; - 1

Nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ hài Quang Thắng, Công Lý tại buổi họp báo ra mắt chương trình hài Tết Xuân phát tài 8 chiều ngày 5.1 tại Hà Nội

Chia sẻ tại cuộc họp báo về lý do mình nhận lời tham gia chương trình Xuân phát tài năm nay, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: “Tôi rất cám ơn đơn vị tổ chức, năm ngoái đã mời tôi tham gia nhưng khi đó tôi còn rất bận không thể thu xếp được. Năm nay tôi lại được mời. Sau khi tôi được nghe nhà sản xuất giới thiệu quy mô tổ chức cũng như những năm làm trước đó, tôi được xem một số hình ảnh thì tôi thấy đây là một chương trình nghệ thuật tốt. Với tôi một chương trình nghệ thuật tốt thì kể cả bán vé hay là phát sóng trên truyền hình không quan trọng và tôi vẫn tham gia.

Thậm chí tôi còn chia sẻ với nhà sản xuất, tại sao đơn vị không tổ chức mỗi quý một lần. Một năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mà. Một chương trình được tổ chức quy mô lớn và mời được toàn các nghệ sĩ tài năng như vậy thì sao không làm, trong khi sân khấu phía Bắc vẫn còn èo uột, rất ít các chương trình. Nếu như có đơn vị nào đấy, có năng lực, kinh nghiệm, có thiện chí, tâm để tổ chức các chương trình nghệ thuật nghiêm túc, hay, hấp dẫn thì đó là điều tuyệt vời. Tôi là người đơn giản, tôi nói với đơn vị tổ chức, nếu tổ chức được làm 4 quý, tôi sẽ nhận lời tham gia cả 4 quý. Đó là lý do vì sao tôi nhận lời tham gia chương trình Xuân phát tài 8”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấuamp;#34; - 2

Còn nghệ sĩ hài Vân Dung thì chia sẻ, năm ngoái diễn tại Xuân phát tài, chị nhận thấy đây là một chương trình hoành tráng, chất lượng tốt và được khán giả yêu thích. Nên năm nay tiếp tục được mời chị đã nhận lời ngay mà không cần xem kịch bản.

“Tôi vẫn còn nhớ năm ngoái phần diễn của tôi và Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng là phần diễn cuối cùng của chương trình. Dù diễn rất muộn, đã quá nửa đêm nhưng khán giả vẫn cố chờ để xem 4 nghệ sĩ của Táo quân diễn xong mới chịu ra về, khiến tôi vô cùng xúc động trước tình cảm của khán giả giành cho mình các đồng nghiệp”, nghệ sĩ Vân Dung nói.

Cũng nhân nói về thời lượng của chương trình Xuân phát tài 8, nhà báo Lại Văn Sâm trả lời câu hỏi, liệu có e ngại chương trình quá muộn và như vậy vợ anh có thể ngồi đến hết chương trình?

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấuamp;#34; - 3

Nhà báo Lại Văn Sâm nói: “Tôi hy vọng năm nay sẽ không diễn ra quá muộn, thực ra chúng tôi làm nhiều chương trình ghi hình tới 7,8 tiếng không là chuyện lạ. Tôi còn nhớ chúng tôi ghi hình chương trình “Rung chuông vàng” tại Văn Miếu từ 6h tối đến 5h kém sáng. Chương trình “Sasuke” cũng phải ghi hình cả đêm đến sáng hôm sau mới xong.

Tôi không lo cho tôi, trông vậy thôi tôi còn khoẻ lắm, chấp cả Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý luôn. Tôi chỉ lo cho khán giả, một chương trình dù hay đến mấy nhưng sức chịu đựng của con người về mặt sức khoẻ, tâm lý, tinh thần sẽ giảm đi hiệu quả của sân khấu. Của các chương trình nghệ thuật. Khi người ta đã mệt mỏi thì chỉ muốn nằm ra giường để nghỉ. Trong khi đây là chương trình chủ yếu khán giả ở mức trung trung chứ không phải khán giả trẻ.

Còn về chuyện vợ tôi có ngồi đến hết chương trình hay không. Thì thực ra với tôi khi tôi đi làm vợ tôi ít đi theo. Nếu tôi đi xem chương trình nghệ thuật nào đó thì vợ tôi đi cùng. Còn nếu tôi đi làm, cái cảm giác vợ ngồi cô đơn một mình ở dưới xong xem chồng ở trên sân khấu luyên thuyên chắc là không dễ chịu nên ít khi vợ tôi đi lắm”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấuamp;#34; - 4

Cũng tại buổi họp báo, ông Cao Dương - đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Nội dung hai tiểu phẩm hài năm nay sẽ vẫn là giáo sư Cù Trọng Xoay đảm nhận. Người đã gắn bó và hiểu Xuân phát tài nhiều năm nay. Năm nay chủ đề Xuân phát tài sẽ là “Chờ người”, bởi chương trình Xuân phát tài giành cho mùa Xuân và Tết. Mỗi khi Tết về sẽ có nhiều nỗi niềm, người đi, kẻ ở. Đôi khi có những người chỉ gặp nhau dịp Tết để rồi sau đó lại chia tay. Và điều đó sẽ khiến cảm xúc của mọi người một cảm giác bâng khuâng, lâng lâng. Chính vì vậy, chúng tôi chọn chủ đề là “Chờ người”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ tôi ít khi ngồi xem chồng luyên thuyên trên sân khấuamp;#34; - 5

Vở kịch của 4 nghệ sĩ là Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long trong mùa "Xuân phát tài 7".

Chương trình “Xuân phát tài” 8 sẽ diễn ra ngày 13.1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự góp mặt của các nghệ sĩ như: Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Công Lý, Vân Dung, Hoài Linh, Chí Tài, Trung ruồi, Minh tít và các ca sĩ như: Quang Lê, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi. Hai MC là nhà báo Lại Văn Sâm và hoa hậu Jennifer Phạm.

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lại Văn Sâm