Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm

Ngày 19/12/2017 01:16 AM (GMT+7)

Đây là hai gương mặt có thể trở thành người dẫn gameshow nổi tiếng Ai Là Triệu Phú kể từ số phát sóng đầu tiên của năm 2018.

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm thông báo chia tay khán giả Ai Là Triệu Phú, "cuộc đua" ứng tuyển vào vị trí MC gameshow nổi tiếng này đã chính thức diễn ra. Nam nhà báo 60 tuổi đã gắn bó với chương trình suốt gần 13 năm qua nên việc ai sẽ thay thế anh trở thành người dẫn chương trình Ai Là Triệu Phú kể từ số phát sóng năm 2018 rất được khán giả quan tâm. Thông báo tuyển chọn cùng điều kiện và cách thức đăng ký ứng tuyển MC của chương trình được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Clip MC Lại Văn Sâm rơi nước mắt tạm biệt khán giả "Ai là triệu phú"

NHÀ BÁO PHAN ĐĂNG, MC ĐỨC BẢO: NGƯỜI TỰ ỨNG TUYỂN, NGƯỜI ĐƯỢC Ê-KÍP MỜI

Cuối cùng, ê-kíp chương trình cho biết, tối 18/12, hai gương mặt ứng viên được chọn để tham gia dẫn thử Ai Là Triệu Phú gồm nhà báo Phan Đăng và MC Đức Bảo. Thông tin cũng được đăng tải trên trang web chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm - 1

Nhà báo Phan Đăng - một bình luận viên được nhiều người biết đến

Trong buổi dẫn thử, hai ứng viên trải qua một buổi ghi hình tại trường quay S16 - Đài Truyền hình Việt Nam với sân khấu, áp lực khán giả, kịch bản… theo đúng format chương trình. Sau đó, hội đồng xét duyệt sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn ra một người chính thức thay thế nhà báo Lại Văn Sâm.

BTV Trần Thu Hường - Ban Sản xuất các chương trình giải trí của VTV cũng xác nhận với báo chí điều này. Một điều bất ngờ, nhà báo Phan Đăng cho biết anh không hề gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển vị trí MC của chương trình mà được ê-kíp lựa chọn.

Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm - 2

MC Đức Bảo đã khá quen thuộc với khán giả nhà Đài

Còn MC Đức Bảo chia sẻ, anh đã tham gia buổi phỏng vấn ứng tuyển trước đó nhưng chưa có kết quả chính thức. Bản thân Đức Bảo cảm thấy rất thú vị nếu được tiếp bước một "huyền thoại" như Lại Văn Sâm.

Hiện tại nhà báo Phan Đăng và MC Đức Bảo chưa thể chia sẻ nhiều cho đến khi ê-kíp chương trình chính thức thông báo. Dự kiến ngày 19 và 20/12, chương trình sẽ tiếp tục có buổi ghi hình vào nhiều khung giờ trong ngày để chuẩn bị cho các số Ai Là Triệu Phú lên sóng năm 2018.

HAI ỨNG CỬ VIÊN NÀY CÓ NHỮNG TÀI NĂNG GÌ ĐỂ THAY THẾ LẠI VĂN SÂM?

Nhà báo Phan Đăng không phải là một MC chuyên nghiệp nhưng anh cũng là gương mặt khá quen thuộc với khán giả VTV khi nhiều lần xuất hiện trong chương trình Cafe sáng - Chuyện bên ly cafe hay Bản thiết kế cuộc sống... Phan Đăng được biết đến là một cây bút, bình luận viên bóng đá cá tính.

Năm ngoái, nam nhà báo này gây chú ý khi xuất bản cuốn sách Ơ kìa, làng bóng trong mắt tôi - một tập ký các chân dung bóng đá Việt Nam viết về nhiều số phận, thân phận con người.

Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm - 3

Nhà báo Phan Đăng từng nhiều lần là khách mời của VTV

Anh có khả năng ăn nói lưu loát, có thể nói đến nhiều vấn đề, khía cạnh trong cuộc sống. Riêng trong Cafe sáng, nam nhà báo đã cùng MC và các khách mời bàn luận, "mổ xẻ" các vấn đề như Bệnh ỷ lại, Sự im lặng, Thói học đòi, chủ đề Cấm đoán, Tự giác, Sống đơn giản, Hạnh phúc...

So với MC Bùi Đức Bảo, nhà báo Phan Đăng hơn về tuổi đời và sự từng trải. Tuy nhiên anh chưa có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực MC. Bản thân nam nhà báo cũng chưa thực sự tự tin với nhiệm vụ này.

Còn Bùi Đức Bảo là một MC rất quen thuộc của nhà Đài. Anh có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng như Chúng tôi là chiến sĩ, Cafe sáng, Bản thiết kế cuộc sống, VTV kết nối, Bữa trưa vui vẻ... Bên cạnh đó, với gương mặt điển trai và phong cách lịch lãm, Đức Bảo nhận được sự yêu thích của nhiều người hâm mộ.

Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm - 4

Đức Bảo cùng Hoàng Linh là cặp đôi ăn ý của Chúng tôi là chiến sĩ

Đức Bảo sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa,  khoa Điện tử - Viễn thông. Dù được đào tạo một ngành chẳng hề liên quan tới báo chí - truyền hình nhưng anh lại chứng minh được bản lĩnh dẫn chương trình của mình và giành giải Nhất cuộc thi Én Vàng năm 2013.

Chàng MC điển trai Đức Bảo từng tâm sự: "Dẫn chương trình không nhất thiết phải học đúng ngành báo chí hay diễn viên, sân khấu mới làm được. Tôi nghĩ công việc nào cũng vậy, rất cần kinh nghiệm tích luỹ được từ thực tế. May mắn khi làm nghề tôi cũng chịu khó học hỏi và tiến bộ lên khá nhiều, mọi người tin tưởng giao cho tôi nhiều việc hơn."

Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo được chọn để dẫn thử Ai Là Triệu Phú thay Lại Văn Sâm - 5

Đức Bảo và MC Lại Văn Sâm

MC mới của Ai Là Triệu Phú sẽ chính thức lên sóng vào số phát sóng mở đầu năm 2018. Trong khi đó, số phát sóng cuối cùng có sự xuất hiện của MC Lại Văn Sâm tại gameshow nổi tiếng này được chiếu vào ngày 26/12 - đã ghi hình ngày 16/11.

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà báo Phan Đăng