MC Thành Trung: "Bố mẹ bạn gái đã coi tôi như con trong gia đình"

Ngày 02/08/2016 00:08 AM (GMT+7)

"Mỗi lần tôi đi đâu xa về, bố mẹ bạn gái đều nấu cơm sẵn và bảo tôi sang ăn, gia đình cô chú đã coi tôi như con trong gia đình" - MC Thành Trung tiết lộ.

Là một diễn viên hài nổi tiếng ở miền Bắc nhưng thời gian qua, Thành Trung lại gây ấn tượng khi giữ vai trò "cầm trịch" hàng loạt chương trình truyền hình hot như: The Remix mùa 2, The X-Factor mùa 2, Đừng để tiền rơi, Sasuke Việt Nam. Những ngày tháng ban đầu khi mới bắt đầu dẫn truyền hình thực tế, Thành Trung từng bị "ném đá", nhưng sau khi tiếp thu ý kiến khán giả và thay đổi mình, Thành Trung đã chiếm được cảm tình của số đông. Không chỉ vậy, Thành Trung còn trở thành "người hùng" khi "cứu" X-Factor đêm thi vừa qua bởi màn tranh luận "nảy lửa" của các HLV.

Gặp Thành Trung một buổi chiều Sài Gòn, dù bận rộn túi bụi nhưng nam MC vẫn dành thời gian trải lòng chân thành về công việc, cuộc sống hiện nay. Trả lời về tất cả mọi thắc mắc nhưng Thành Trung cũng rất thẳng thắn khi "thông báo" trước: "Không hỏi về chuyện hôn nhân cũ vì không muốn lại ồn ã vì đời tư".

Tìm ra những điểm mới so với các đàn anh Trấn Thành, Phan Anh, Xuân Bắc...

Từ vị trí một người bị "ném đá" khi lần đầu tiên dẫn The Remix mùa thứ 2, giờ anh lại trở thành người "cứu" chương trình The X-Factor, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ đây là điều bình thường. Ban đầu khi mới làm quen với truyền thông và giải trí phía Nam, tôi có nhiều thiết sót nên việc mọi người chưa hiểu chê bai là chuyện không có gì lạ. Còn giờ đây, khi đã thay đổi và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình, tôi được mọi người yêu mến, BTC tin tưởng, truyền thông ủng hộ. Đó là thành quả sau cả quá trình nghiêm túc làm việc và đúc rút kinh nghiệm của tôi.

Khi người ta yêu quý mình thì mình làm cái gì cũng được, còn khi người ta chưa biết mình mà mình làm gì quá mới lạ thì sẽ "chết". Trước đây, tôi nghĩ mọi người biết tôi nhưng thực ra 80% khán giả phía Nam và truyền thông phía Nam không biết tôi, vì thế, khi tôi mới dẫn chương trình, số đông người phía Nam không thích, nhưng các khán giả phía Bắc vẫn luôn yêu thương và ủng hộ.

Không chỉ thành công hơn về cách dẫn, mà trang phục và hình ảnh của anh, khán giả cũng nhận xét là có một sự "lột xác" so với thời kỳ làm diễn viên hài như trước kia?

Đúng vậy, trước đây, quả thực tôi lười chụp ảnh, thế nên hình ảnh bó buộc trong các trang phục đơn giản, nhìn rất chán. Nhưng giờ đây, tôi nhận ra sự cần thiết và vai trò quan trọng của hình ảnh bản thân, nhất là khi dẫn sự kiện. Thế nên, tôi rất chịu khó đầu tư hình ảnh của mình. Nhiều đêm dẫn X-Factor, ca sĩ còn nhìn tôi "choáng" vì mức độ đầu tư trang phục, hàng hiệu của tôi không thua gì ai. 

Vào miền Nam làm MC trong khi đang có một sự nghiệp rất vững chắc ở miền Bắc, có bao giờ anh hối tiếc vì sự lựa chọn đó của mình?

Tôi nghĩ là không, mà phải thầm cảm ơn cơ hội đã đưa tôi đến với nghề MC này. Nhiều người từng thắc mắc sao tôi đang có vị trí hot ở sân khấu phía Bắc lại rẽ sang con đường MC nhưng giờ đều thừa nhận, sự lựa chọn của tôi là sáng suốt. Nếu ở miền Bắc, bao giờ tôi mới vượt qua được cái bóng quá lớn của các anh Xuân Bắc, Tự Long, trong khi đó, sân chơi ở miền Bắc thì ít. Còn trong này, tôi cũng không có ý định thành danh hài, vì phong cách của mình diễn hài không hợp mà cũng không vượt được những "cây đa cây đề" của sân khấu phía Nam,  vì thế làm MC là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và phú hợp với bản thân tôi.

Nhưng MC trong nam cũng không thiếu những cái tên nổi tiếng như Trấn Thành, Phan Anh, Nguyên Khang? Anh làm thế nào để tạo được vị trí riêng của mình?

Trước khi làm MC tôi đã nghiên cứu rất kĩ con đường của những người thành danh đi trước. Tôi luôn học hỏi những cái hay của các đồng nghiệp đi trước để học tập nhưng sẽ tìm ra điểm mới của mình để làm mình nổi bật. Tôi học tập sự Thông minh của anh Xuân Bắc, duyên dáng của Trấn Thành, lịch lãm của  Phan Anh, khả năng ngoại ngữ của Nguyên Khang. Bên cạnh đó, tôi bổ sung những nét riêng của mình để trở nên khác biệt. Do đó, hướng đi của tôi sẽ là một MC "đa-zi-năng", vừa văn minh, lịch lãm, vừa hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất sâu sắc.

Như vậy là anh sẽ đi theo con đường MC hoàn toàn. Tại sao không vừa làm MC vừa làm danh hài để có thể "phủ sóng" nhiều chương trình, sự kiện?

Tôi không tham vì tôi biết đâu là điểm dừng chân cho mình. Trong nghề MC tôi thấy ít sự cạnh tranh mà lại nhiều sân chơi hơn. Thời gian qua, tôi dẫn khá đa dạng các chương trình. Khi thì mạnh mẽ với Sasuke Việt Nam, lúc thì trí thức qua Đừng để tiền rơi, hoặc trẻ trung, lịch lãm với X-Factor, The Remix. Có nhiều người xem tôi dẫn "Đừng để tiền rơi" còn bảo "Không ngờ Thành Trung dẫn về kiến thức hay thế". Bởi tôi có sự trải nghiệm và học hỏi. Tôi hiểu những gì mình nói chứ không phải là cái máy cầm giấy và đọc.

Ê kíp làm chương trình buổi chiều thấy tôi dẫn chương trình thiếu nhi, tối lại thấy tôi dẫn X-Factor bảo tôi như một con người khác. Tôi hiểu đó là lời khen ngợi dành cho mình sau bao cố gắng. Tôi từng nhìn thấy nhiều đồng nghiệp dẫn một màu, không có sự sáng tạo, do đó, tôi muốn mình phải là người "đa zi năng". Tôi đã mất nhiều thời gian để hoàn thiện mình, tôi chia sức cho từng chặng. Thời gian đầu mới bắt đầu làm MC, tôi chỉ dẫn thể thao và thiếu nhi như Đồ Rê Mí, Bước nhảy hoàn vũ nhí. Còn giờ khi đủ kinh nghiệm tôi có thể một lúc làm nhiều chương trình khác nhau.

Tuy nhiên, khán giả vẫn hối tiếc vì một Thành Trung duyên dáng của Gặp nhau cuối năm, khi nào anh sẽ trở lại với vai trò này?

Tôi luôn trân trọng sân khấu phía Bắc, bởi đó là nơi tôi đã nâng bước tôi từ những ngày đầu. Sau này, nếu có thời gian, tôi cũng sẽ trở lại, nhưng ở một vị trí khác. Còn hiện tại, tôi đành từ chối để tập trung cho công việc MC của mình. Tuy vậy, tôi vẫn dõi theo công việc và các anh chị ngoài đó và hy vọng, trong một tương lai không xa sẽ có cơ hội trở lại cái nôi đã giúp đỡ mình trong những ngày đầu.

Ai nói tôi bỏ bê con cũng được...

Mỗi lần vào miền Nam dẫn chương trình, anh có tranh thủ gặp con gái không?

Có chứ, lần nào vào trong đây tôi cố gắp sắp xếp thời gian để gặp con, tuy nhiên, giờ đây không khoe trên trang cá nhân như trước nữa. Trước đây, tôi từng bị hiểu lầm và ức phát khóc khi bị cho rằng chỉ gặp con 5 phút nhưng chụp ảnh rồi khoe với mọi người, trong khi thực sự, tôi gặp con cả mấy tiếng đồng hồ nhưng ở dưới không lên nhà. Giờ tôi quan niệm, mình cứ làm cái gì tốt thì không cần phải nói ra, con mình hiểu là đủ rồi. Tôi tin rằng con tôi lớn lên sẽ biết đúng sai, biết tôi yêu bé như thế nào. Và thực sự, bé cũng rất yêu và thích đi chơi cùng tôi.

Nhưng nếu không chia sẻ ảnh con với mọi người, thì anh sẽ bị tiếng là bỏ bê con cái, trong khi anh toàn khoe ảnh với bạn gái?

Ai nói tôi thế nào cũng được, tôi không quan tâm nữa. Ai bảo tôi bỏ bê con cũng được, nhưng chắc chắn cháu không bao giờ nói thế. Tôi vẫn thấy cháu có nhiều tính giống tôi, có dòng máu của tôi chảy trong mà. 

Yêu con như vậy thì tại sao anh lại loại bé tại một cuộc thi tài năng nhí? Sau anh không khuyến khích con theo nghệ thuật để có cơ hội chỉ dẫn kèm cặp cháu nhiều hơn?

Tôi biết con mình khả năng đến đâu. Cháu biết hát, biết diễn xuất nhưng tất cả mới chỉ là năng khiếu, chưa đủ tài năng để đoạt giải. Tôi luôn chấm giải công tâm, nếu vì ưu ái con mình trong khi cháu chưa đủ khả năng thì lại phải loại một cháu khác có tài hơn, khi đó chắc lại gặp scandal vì "ưu ái con riêng".

Vậy sau này anh có muốn con theo con đường nghệ thuật hay không?

Cái đó tùy để cháu quyết định, nhưng tôi muốn con tôi giờ còn bé thì hãy là người bình thường. Như tôi rời sân khấu cũng là người bình thường. Nếu sau này, đủ trải nghiệm, đủ vốn sống, cháu muốn làm diễn viên hay nghệ sĩ gì, tôi cũng không cản, nhưng giờ còn bé, tốt nhất hãy học văn hóa và sống như một người bình thường. Tôi cũng nếu quan điểm là muốn con học ở trường Việt Nam, không muốn cháu học trường quốc tế vì muốn con có được văn hóa, lối sống của người Việt trước khi tìm hiểu sang văn hóa ngoại quốc.

Tôi và bạn gái sẽ hối hận nếu để mất nhau

Bạn gái anh thì sao, cô ấy có yêu thương và hay gặp bé không?

Tất nhiên, khi cô ấy yêu tôi thì cô ấy yêu công việc, cuộc sống và con gái của tôi. Tôi vẫn nói với bạn gái là, trách nhiệm của mình giờ là yêu thương con, rồi lớn lên con sẽ chọn lọc, tiếp thu và hiểu mọi chuyện. Mình làm đúng thì ông trời không bao giờ phạt, và quả thực giờ nhìn cuộc sống của tôi, tôi tin là ông trời đã hiểu và thương mình.

Anh và bạn gái đều làm công việc phải đi suốt, vậy thời gian dành cho nhau chắc rất ít ỏi?

Đúng vậy, nhưng chúng tôi luôn biết cân bằng. Tôi vẫn thường đùa rằng, chúng tôi như đồng nghiệp vì có nhiều lúc gặp nhau ở sân bay, cùng đi lên máy bay. Bạn gái tôi một tuần bay khoảng 5 ngày thì được nghỉ 1-2 ngày, rất may khi đó tôi cũng được nghỉ nên chúng tôi có thời gian dành cho nhau.

Vậy có phải máy bay là nơi "se duyên" cho tình cảm của hai người?

Chúng tôi biết nhau, lần đầu tiên nhìn thấy nhau nhiều kỷ niệm rất vui. Năm 2012, lần đầu tiên chúng tôi đã gặp nhau trên một chuyến bay. Khi đó cô ấy là tiếp viên, còn tôi là khách hàng. Cô ấy đã nhìn thấy tôi và biết tôi, từng xem tôi diễn hài nhưng cũng không quan tâm lắm. Còn tôi thì cũng chỉ nghĩ cô ấy là tiếp viên như mọi người. Nhưng bất chợt, đang bay máy bay tròng trành, khi ấy đầu cô ấy bị đập vào khoang đựng hành lý, tôi buồn cười quá nên cười to. Ai dè cô ấy lườm tôi một phát. Tôi nghĩ cô này rất cá tính đây, nên sau này có xin facebook.

Khi mới vào facebook cô ấy, thấy cô ấy có bạn trai, tôi không hề liên lạc gì. Phải hơn nửa năm sau, tình cờ nói chuyện, tôi khi đó cũng độc thân, còn bạn gái cũng mới chia tay người yêu. Tôi hỏi cô ấy dạo này thế nào, cả hai nói chuyện bình thường, rồi tôi rủ cô ấy đi chơi. Đi một vài lần tôi nhận thấy đây chính là người phụ nữ dành cho mình và phải mất hơn 6 tháng "cưa cẩm" thì cô ấy mới nhận lời. Thời buổi bây giờ, 6 tháng "cưa" là quá lâu, có đúng vậy không?

Điều gì ở bạn gái anh khiến anh yêu  và gắn bó đến tận bây giờ?

Đó là sự cá tính, tự lập. Xưa cô ấy rất mạnh mẽ, cũng khá "khó bảo". Nhưng "nói phải củ cải cũng nghe", tôi có sự từng trải, va vấp nhiều nên tôi nói đúng, cô ấy cũng nhận thấy thế và vì thế, chúng toi gắn bó đến tận bây giờ.

Bạn gái anh có ghen khi anh là nghệ sĩ,  hay tiếp xúc với người đẹp không? Về phía anh, chắc anh cũng lo lắng khi bạn gái anh thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng trên các chuyến bay?

Tất nhiên phụ nữ mà, ai chẳng muốn người yêu ở gần, quan tâm chăm sóc mình, chẳng ai muốn người yêu suốt ngày tiếp xúc với người đẹp, nhưng cô ấy hiểu công việc của tôi, và tôi cũng không làm gì để người yêu nghi ngờ. Còn cô ấy, giờ đi máy bay vẫn có người xin số điện thoại, nhưng tôi tin tưởng bạn gái mình. Tôi thi thoảng cũng ghen, nhưng ghen có lý do chứ không ghen vu vơ. Chúng tôi tin nhau là chính. Bạn gái tôi bảo "anh sẽ hối hận nếu để mất em". Tôi cũng bảo cô ấy như vậy. Vì thế, chúng tôi rất tự tin về bản thân và tự tin rằng đối phương sẽ khó tìm được người xứng đáng hơn mình.

Thời gian mới yêu nhau,  chắc anh và cô ấy trải qua nhiều sóng gió vì những câu chuyện cũ của mình?

Chắc chắn rồi. Bạn thử nghĩ xem, một cô gái có ngoại hình, có gia đình, công việc tốt như vậy thì đương nhiên phải nhiều sự lựa chọn, trong khi tôi từng thất bại trong hôn nhân. Khi ban đầu đến với mình, người ta cũng suy nghĩ đắn đo nhiều chứ. Lại còn rất nhiều chuyện khác của tôi khiến bạn gái từng giận dỗi, bực bội, nhưng tôi nhận ra, đây là người phụ nữ xứng đáng của mình, do đó, tôi vẫn kiên trì, và trải qua tất cả thì chúng tôi vẫn có được nhau.

Vậy gia đình bạn gái anh thì sao? Bố mẹ cô ấy có vẻ cũng rất quý anh?

Đúng vậy. Ban đầu, gia đình cô ấy cũng hơi e ngại khi con gái yêu nghệ sĩ. Nhưng rất may, tôi có sự chân thành nên đã được gia đình cô ấy tin tưởng. Bố mẹ cô ấy rất hiện đại, không xem trọng quá khứ hay bất cứ điều gì, chỉ mong con gái được hạnh phúc và tin tưởng sự lựa chọn của con. Giờ bố mẹ cô ấy cũng như bố mẹ tôi (vì tôi đã mất cả bố mẹ nên cô chú lại càng thương tôi hơn). Mỗi khi tôi đi làm xa về, cô chú đều nấu cơm gọi tôi sang ăn. Với những người từng trải, có nhiều kinh nghiệm sống, tôi nghĩ chỉ có sự chân thành mới thuyết phục được. Và vì thế, mình lại càng cần phải sống làm sao để xứng đáng. Thế nên tôi và bạn gái nhiều khi cũng có lúc mâu thuẫn, nhưng vì tất cả, vì những người yêu thương mình, những gì lớn lao hơn nên tôi lại làm lành, quyết giữ được cô ấy.

Yêu nhau như vậy, bao giờ anh và bạn gái sẽ kết hôn?

Chắc chắn tôi và bạn gái đã nghĩ đến chuyện đó, nhưng chưa phải hiện tại. Tôi mới bắt đầu thành công với nghề MC,  còn phải khẳng định mình. Giờ các cơ hội đang rất nhiều nên tôi phải tranh thủ chớp lấy. Chúng tôi sẽ kết hôn nhưng phải một thời gian nữa.

Vậy kế hoạch mua nhà miền nam thì sao, anh thường xuyên bay vào trong này, sao không mua nhà để đỡ phải thuê khách sạn?

Tôi cũng tính chuyện này, nhưng người Bắc mình thường "ăn chắc mặc bền", tôi mới vào đây mà, khi nào mọi thứ thật ổn định, tôi chắc chắn sẽ mua nhà, còn hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống giữa hai miền như hiện nay.

Xin cảm ơn Thành Trung và chúc anh hạnh phúc!

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thành Trung