MC Thảo Vân khơi gợi chuyện bỏ rơi con đang "dậy sóng" dư luận

Ngày 16/06/2016 15:16 PM (GMT+7)

MC Thảo Vân cùng nghệ sĩ Thanh Ngoan và nhà báo Thu Trang đối thoại về chuyện mẹ bỏ rơi con đang khiến dư luận xôn xao gần đây.

Gần đây, những vụ việc người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi đứa con ruột của mình đã làm “dậy sóng”  dư luận. Tuy rằng con số này không nhiều nhưng chỉ một hành động thiếu suy nghĩ đó cũng sẽ dẫn đến việc đẩy cuộc sống của đứa trẻ đến với những môi trường xấu, có thể gặp bi kịch. Trước sự việc đang làm công chúng xôn xao, MC Thảo Vân đã cùng hai khách mời là nhà báo Thu Trang và NSƯT Thanh Ngoan đối thoại, bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này trong chương trình Bốn mùa yêu thương mới phát sóng.

MC Thảo Vân.

mc thao van khoi goi chuyen bo roi con dang "day song" du luan - 2

Cô dẫn dắt cuộc đối thoại với nghệ sĩ chèo Thanh Ngoan và nhà báo Thu Trang.

Cũng là một bà mẹ, nghệ sĩ chèo Thanh Ngoan rất hào hứng khi được chia sẻ về chủ đề "Mẹ ơi, đừng bỏ con" của chương trình. Theo nữ nghệ sĩ 6x, việc bỏ con có thể do nhiều lý do, tuy nhiên đứa con không có tội. Theo chị, bất kể mọi hoàn cảnh, người mẹ hãy cứ để con bên cạnh mình, sẽ có cách để che chở cho con và nỗi đau sẽ không theo mình suốt cả cuộc đời.

NSƯT Thanh Ngoan là gương mặt nổi tiếng làng chèo, hiện chị là Giám đốc nhà hát Chèo Việt Nam.

Còn riêng nhà báo Thu Trang, người đã từng thực hiện rất nhiều bài phóng sự về số phận của những đứa trẻ bị bỏ rơi, chủ đề của chương trình gợi cho cô những giằng xé, ngột ngào trong tâm hồn khi nhớ lại hành trình làm nghề. Tại trường quay, nhà báo Thu Trang cũng kể lại nhiều câu chuyện, hoàn cảnh éo le về các bà mẹ bỏ con mà chị được nghe, được chứng kiến khi đi làm phóng sự. Có những lần, chị đã không đành lòng đưa những vụ việc mình điều tra ra trước dư luận vì sợ rằng sau này đứa trẻ biết được người thân không chấp nhận mình thì sẽ ra sao?! Câu chuyện của Thu Trang đã làm nghệ sĩ Thanh Ngoan và MC Thảo Vân không khỏi xúc động.

Nhà báo Thu Trang cho rằng, tất nhiên những bà mẹ bỏ con rất đáng trách nhưng cũng cần nhìn vấn đề rộng hơn và thông cảm cho họ, đặc biệt là những cô sinh viên trẻ người non dạ, cần có gia đình ở bên. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp mẹ bỏ rơi con mà chị gặp phải thì gia đình lại quá cay nghiệt.

Thu Trang - nữ nhà báo từng thực hiện nhiều phóng sự về đề tài trẻ em bị bỏ rơi, buôn bán trẻ em.

Nghệ sĩ Thanh Ngoan lại bày tỏ, câu chuyện đó chỉ là số ít. Chị cho rằng, tuổi trẻ dù có gặp hoàn cảnh gì nhưng gia đình vẫn luôn là chỗ dựa. Có thể lúc đầu các cô gái ấy sẽ bị gia đình không đồng ý, mắng nhưng ít nhất cũng có người thân bên cạnh, chia sẻ cũng như tìm phương án giải quyết.

MC Thảo Vân cũng như nghệ sĩ Thanh Ngoan và nhà báo Thu Trang đều mong muốn giảm thiểu những trường hợp mẹ bỏ rơi con trong xã hội. Cả ba cho rằng, nên cởi bỏ những rào cản, định kiến về mặt tâm lý cùng với những tác động từ gia đình hay có các cơ chế để hạn chế tình trạng này.

Thảo Vân và các khách mời tranh luận sôi nổi và đôi khi lắng lại với những câu chuyện đầy cảm xúc.

Nữ MC cùng hai khách mời lưu lại những khoảnh khắc thân thiết bên nhau.

Clip cuộc nói chuyện của MC Thảo Vân và 2 khách mời về chủ đề "Mẹ ơi, đừng bỏ con":

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình