Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở

Ngày 12/06/2016 11:43 AM (GMT+7)

Một bé trai 2 tuổi được người thân mang đến quán bún phở ở phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rồi bỏ rơi ở đó kèm theo bức thư cùng 200 nghìn đồng trong túi.

Ngày 11.6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi  ở đường Vọng Hà – Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook L.C chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên ng dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé,mẹ của bé có ghi: "vì hoàn cảnh không thể nuôi con,mong mng giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”.

ha noi: be trai 2 tuoi bi bo roi o quan bun pho - 1

Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi ở quán phở phường Chương Dương

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người xót thương bé trai khi không được sống bên mái ấm gia đình có cả cha lẫn mẹ.

Liên quan đến vụ việc trên, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận trên địa bàn vừa có vụ việc một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở. Ông Hải cho hay, khoảng hơn 9h sáng 11/6, một cháu bé 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

“Qua kiểm tra chúng tôi  thấy trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu”, thiếu tá Hải thông tin.

Theo thiếu tá Hải, ngay sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.  Tối 12/6, chính quyền địa phường đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tiện chăm sóc, nuôi dưỡng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự