"Mẹ bỉm sữa" Phương Vy tiết lộ nấu ăn ngon để nịnh mẹ chồng ở Mỹ

Ngày 12/07/2018 09:00 AM (GMT+7)

Trong chuyến đi thăm gia đình nhà chồng tại Mỹ, nữ ca sĩ đã có nhiều trải lòng về mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng ngoại quốc.

Xem clip Phương Vy chia sẻ về khoảng thời gian stress, suýt trầm cảm sau sinh.

Là một trong số ít nghệ sĩ chọn gắn bó cuộc đời mình với ông xã ngoại quốc, Phương Vy cho biết cô không chỉ chuyên tâm đến việc tìm hiểu văn hóa, cách làm mẹ của người Việt Nam mà còn học hỏi lối sống, cách ứng xử với mẹ chồng nước ngoài trong suốt hai năm qua.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn nữ ca sĩ và ông xã Sean khá bận rộn với việc dọn vào ở chung, sắp xếp công việc và sau đó mấy tháng thì cô biết tin mình có em bé. Vì thế nên, mọi thứ đều tập trung vào một việc duy nhất đó là làm sao để cả hai mẹ con an toàn và khoẻ mạnh.

“Cùng với đó, lịch làm việc của Vy và ông xã phải nói là căng vô cùng nhưng có một lý do quan trọng hơn nữa mà Vy phải đợi tận 2 năm sau khi sinh bé Ailani mới dám cho bé bay đường dài cùng mình qua Mỹ thăm ông bà nội, đó là vì Vy và Sean phải đảm bảo chắc chắn là con mình đã được tiêm phòng đầy đủ những mũi tiêm ngừa đầu đời, và để hoàn thành hết lịch tiêm phòng thì cũng phải mất gần hai năm.

May là ba mẹ Carolyn không những thông cảm mà còn bay về Việt Nam ở cùng vợ chồng Vy tận 6 tháng để vui với vợ chồng Vy cũng như chăm em bé, dành thời gian vui vầy cùng cháu nội đầu tiên của mình” – Phương Vy cho biết.

amp;#34;Mẹ bỉm sữaamp;#34; Phương Vy tiết lộ nấu ăn ngon để nịnh mẹ chồng ở Mỹ - 1

Mẹ chồng Phương Vy là người ngoại quốc, mùa hè vừa qua cô có dịp sang Mỹ thăm gia đình chồng. 

Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, Phương tiết lộ cô từng, ngày trước cô từng đọc và xem những câu chuyên hay những thước phim nói vể con dâu và mẹ chồng nên cảm thấy khá hãi hùng nhưng đi vào thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của nữ ca sĩ và mẹ Carolyn.

“Có thể nói, nếu có một ai đó trên đời chăm sóc Vy và Ailani một cách tận tâm, toàn ý và thương yêu hết mực trên đời thì ngoài ba mẹ Vy ra, mẹ chồng Vy thật sự là một người mẹ thứ hai tuyệt vời, nhiều khi Sean chăm cho Vy còn không kỹ bằng nữa ấy chứ”.

Để gắn kết mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nữ ca sĩ cho biết cô thường xuyên tâm sự, trò chuyện, chia sẻ, nhất là nấu cho mẹ Carolyn ăn và hướng dẫn mẹ chồng nấu những món ăn ngon của Việt Nam. “Mẹ Carolyn hiền lắm và bao dung và hoà đồng vô cùng. Mẹ là một bác sĩ tâm lý nên trò chuyện với mẹ không bao giờ chán cả. Vy nghĩ Vy và mẹ Carolyn rất tâm đầu ý hợp, tính cách vô cùng giống nhau nên sự hoà hợp rất tự nhiên và chân thành. Mẹ chồng và nàng dâu có một thói quen rất dễ thương đó là thích tặng những món quà nho nhỏ cho nhau không nhân dịp gì cả, chỉ lâu lâu đi xa thấy món gì đó nghĩ về nhau và gửi đến nhau, mẹ Carolyn là mẹ, và là người bạn tâm giao mà Vy trân trọng vô cùng” – Phương Vy tâm sự.

amp;#34;Mẹ bỉm sữaamp;#34; Phương Vy tiết lộ nấu ăn ngon để nịnh mẹ chồng ở Mỹ - 2

Để gắn kết 2 nền văn hoá khác nhau, Phương Vy thường nấu ăn cho mẹ chồng bằng những món Việt. 

Điều khó khăn nhất với nữ ca sĩ tại quê chồng chính là văn hoá, hoàn cảnh và xã hội khác xa so với Việt Nam nhưng cứ trở về nhà mẹ chồng thì cô lại có cảm giác như là ở nhà mình ở Việt Nam.

Nữ ca sĩ tiết lộ, mẹ chồng chuẩn bị một căn phòng nho nhỏ cho gia đình của cô, ở đó mẹ ông xã sắp xếp thật nhiều những món đồ chơi cho Ailani, vô vàn những mòn đồ chơi cực dễ thương và chuẩn bị nước khoáng có ga cho con trai mình vì đây là món mà ông xã của cô  rất thích.

amp;#34;Mẹ bỉm sữaamp;#34; Phương Vy tiết lộ nấu ăn ngon để nịnh mẹ chồng ở Mỹ - 3

amp;#34;Mẹ bỉm sữaamp;#34; Phương Vy tiết lộ nấu ăn ngon để nịnh mẹ chồng ở Mỹ - 4

Từ khi có gia đình, Phương Vy tạm thời rút lui khỏi showbiz để chăm sóc cho gia đình nhỏ. 

Cảm động trước món quà đặc biệt Phương Vy dành tặng mẹ chồng Tây
Nhân dịp sinh nhật mẹ chồng, Phương Vy Idol đã dành tặng bà món quà cực "độc" và nhiều ý nghĩa.
Theo Trầm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Vy