Phương Vy Idol: "Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫn"

Ngày 16/06/2018 07:30 AM (GMT+7)

Quán quân Vietnam Idol 2007 chia sẻ về thời kỳ sau sinh và chịu đựng vô số mỉa mai của công chúng về ngoại hình của mình lúc đó.

Trailer Nhỏ to cùng mẹ số 36

Sau sinh, cơ thể người mẹ có sự thay đổi đột ngột về nội tiết (estrogen, progestrogen và hoóc môn tuyến giáp suy giảm) gây ra cảm giác mệt mỏi, trầm cảm. Ngoài ra, nhiều người còn gặp khó khăn trong việc chăm sóc em bé hay nội bộ gia đình có mâu thuẫn, dẫn đến mất hết hứng thú trong cuộc sống. 

Theo một thống kê công bố gần đây, tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu và 15 - 25% trong 12 tháng sau sinh. Vậy đâu là giải pháp dành cho các chị em?

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 1

Bà mẹ một con Phương Vy Idol xinh đẹp và đầy rạng rỡ.

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ số 36, nữ ca sĩ Phương Vy Idol đã tâm sự cùng khán giả về quãng thời gian khó khăn khi mới làm mẹ của mình. Khi được hỏi rằng "có khi nào Vy thấy mệt quá, đuối quá và muốn dừng lại hay không", cô thành thật chia sẻ: "Ôi nhiều lắm chứ, thật sự luôn.

Tôi không thể hiểu sao có người lại lên báo và nói là làm mẹ là việc thật dễ dàng. Với bản thân tôi, đó là một giai đoạn mà mình phải học rất nhiều để có thể đứng vững được".

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 2

Vậy đâu là lý do dẫn đến những cảm xúc "chạm tới đáy" của Phương Vy? Quán quân Vietnam Idol 2007 thú nhận, cô không bị trầm cảm vì thiếu người chia sẻ mà nguyên nhân nằm ở việc vừa trở lại làm việc đã phải đối mặt với "hàng trăm bình luận ác ý mỗi ngày về việc người nghệ sĩ không biết giữ dáng và để hình ảnh của mình xấu xí đi như vậy". 

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 3

Những hình ảnh "quá cân"sau khi sinh con đầu lòng khiến Phương Vy bị nhiều người chê bai hết sức tàn nhẫn.

Tuy nhiên, điều may mắn nhất của nữ ca sĩ chính là ông xã của cô là một người đàn ông vô cùng tâm lý. Dù Phương Vy không nói ra, nhưng chỉ cần nhìn vào mắt vợ, anh có thể hiểu được cô đang ở tâm trạng thế nào. Từ đó, anh sẽ tìm cách để mở lời nói chuyện và chia sẻ cùng vợ, giúp cô giải phóng cảm xúc tiêu cực.

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 4

Đồng tình với Phương Vy, ca sĩ Đoan Trang vui vẻ cho biết, ông xã của cô đã dùng nhiều cách khiến cho vợ thấy việc sinh con này không phải gánh nặng mà là một chuyện cực kỳ thiêng liêng đáng quý. Bên cạnh đó, cô còn may mắn có mẹ ngày đêm sát cánh, chỉ dạy cho cô lẫn người giúp việc trong nhà rất nhiều điều quý giá.

Sự hỗ trợ của các "cộng sự" xung quanh đã khiến cho áp lực và sự mệt mỏi khi lần đầu làm mẹ trẻ con của Đoan Trang tan đi.

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 5

Hai nữ ca sĩ Đoan Trang và Phương Vy đọ dáng.

Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu như người phụ nữ tinh thần không vững vàng hay thiếu đi sự hỗ trợ đầy đủ của người nhà thì sao? Vợ và chồng sẽ phân chia việc nhà thế nào để không ai bị quá tải? Khi con ốm, ai sẽ là người thức đêm chăm con?...

Phương Vy Idol: amp;#34;Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫnamp;#34; - 6

Những vấn đề trên sẽ được 2 người dẫn chương trình Đoan Trang - Ốc Thanh Vân cùng khách mời: Phương Vy Idol bàn bạc và đưa ra giải pháp thỏa đáng trong Nhỏ to cùng mẹ số tuần này, từ đó giúp chị em có được kinh nghiệm thiết thực cho riêng mình.

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

MC Quỳnh Chi: Con trai là nguồn sức mạnh lớn nhất để tôi đứng dậy sau ly hôn
Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 31, MC Quỳnh Chi đã mở lòng mình tâm sự về khoảng thời gian sau khi hôn nhân đổ vỡ và động lực giúp cô nhanh...
Theo Bích Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đoan Trang