Mẹ Hà Hồ và 3 lần "cứu" con gái trước scandal

Mỗi lần con gái gặp scandal, mẹ Hà Hồ lại lên tiếng bảo vệ.

Là một người gặp khá nhiều scandal, nhất là trong chuyện tình cảm, dù bị "cả thế giới" quay lưng, nhưng Hà Hồ luôn có mẹ bên cạnh động viên an ủi. Những lần gặp scandal lớn nhất của cô, mẹ cô đều "ra tay" và lên tiếng bảo vệ con gái.

Cùng con gái kiện một trang báo vì đăng tin không đúng

6 năm trước, khi có bầu với Cường Đô la, Hà Hồ bị khơi lại chuyện từng kết hôn và có bầu năm 16 tuổi. Ngày 4/6/2010, trả lời phỏng vấn một trang báo, Hà Hồ đã lên tiếng cho rằng có chi tiết báo viết chưa đúng, ngày đó Hà không có bầu và đám cưới đó diễn ra lúc Hà 17 tuổi chứ không phải 16. Cô cũng đưa cả mẹ mình ra để khẳng định rằng điều này không phải:

"Lần đầu tiên khi nghe những thông tin này nọ về tôi, mẹ đã mắng tôi rất nhiều: "Tại sao con lại như vậy", nhưng rồi tôi đã giải thích rõ ràng với bà: "Con tự quyết định được cuộc đời mình, con gái mẹ như thế nào thì mẹ hiểu rõ nhất, mẹ hãy yên tâm vì không bao giờ con làm điều gì sai trái". Mẹ đã tin tôi và bà chính là nguồn động viên vô bờ bến cho tôi mỗi khi gặp những chuyện buồn" - Hà Hồ nói.

Mẹ Hà Hồ và con gái làm việc cùng luật sư

Không chỉ vậy, Hà Hồ và mẹ đã cùng làm việc với một luật sư và tuyên bố kiện trang báo đã viết sai về mình. Tuy nhiên, sau đó, không thấy cô và mẹ nói gì thêm về kết quả vụ kiện. 

Tâm thư lần 1 khi con gái bị tẩy chay vì lộ ảnh bên Chu Đăng Khoa

Khi những hình ảnh đầu tiên về chuyện tình Hà Hồ - Chu Đăng Khoa bị lộ, mẹ Hà Hồ đã viết tâm thư bảo vệ con gái, bà nhớ lại những tháng ngày mới sinh con gái với bao vất vả nhọc nhằn và sau này, khi con gái khôn lớn lại gặp phải bao sóng gió. Trong thư, mẹ Hà Hồ khen ngợi con gái phải chịu bao gian nan, nhất là khi gặp phải những lời đồn đại của dư luận:

"Mẹ rứt ruột sinh con ra trên cõi đời này vào một ngày đông giá buốt. Mẹ thì băng huyết suýt chết, con nằm cạnh bên khóc đến tím cả người (màu tím cũng kỳ lạ, không phải tím lịm, mà là một màu tím Huế từ đầu đến chân). Để chào đời ai cũng cất tiếng khóc bởi biết trước đường đời sẽ gian nan, tiếng khóc chào đời của con cũng đã khác những đứa trẻ khác trong ngày mưa lạnh ấy. Mẹ đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy con, mọi người xung quanh bệnh viện lúc ấy cũng rất hạnh phúc vui mừng quan tâm chào đón con giữa bao nhiêu đứa trẻ khác. Giây phút ấy trong cuộc đời mẹ không bao giờ quên được.

Mẹ Hà Hồ luôn bênh con gái trước "bão" dư luận

Ngày tháng trôi qua, rồi một ngày con cũng làm mẹ. Bao gian nan nhọc nhằn lại đổ lên vai con. Mẹ lặng lẽ nhìn từng bước con đi, từng việc con làm. Con lại thay mẹ tất bật lo toan mọi điều trong cuộc sống. Giữa cuộc đời đầy sóng gió, dẫu thế nào chăng nữa, con lại phải cố gắng gồng gánh vượt qua. Thương con đến cháy lòng trong những đêm không ngủ, trong những lúc chờ đợi bước con về, cả một núi công việc không bao giờ kịp nghỉ ngơi.

Trở về lại vui với niềm vui khi con mình khỏe mạnh, khôn lớn, buồn lo khi con mình trái gió trở trời. Chỉ có những người trong cuộc, những người luôn bên con mới cảm nhận và hiểu được sau nụ cười và hào quang trên sân khấu, con trở lại đời thường với thiên chức làm mẹ, nghĩa vụ của một người con, tình bằng hữu với bè bạn, một người công dân trong xã hội này. Nửa đêm gà gáy xong công việc trắng đêm bên con trai đang ốm, thương và lo cho con thật nhiều mẹ cũng chỉ cố gắng một phần nào bên con thôi.

"Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà một cảnh", chỉ có người trong cuộc mới thực hiểu con ạ. Ai rồi cũng thế. Con hãy bình tâm hãy bình tâm con nhé. Dẫu phận gái cũng cứ phải chân cứng đá mềm để vững bước giữa đường đời. Những kẻ độc mồm, ác miệng, những người chưa hiểu, dẫu muộn màng rồi họ cũng sẽ hiểu bằng chính cuộc đời của họ. Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và làm hết những gì mình có thể cho ước mơ của mình, cho người thân, cho hết thảy những người bạn, những người tin, yêu và thương con, cho cả những điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Mẹ yêu con nhiều lắm..."

Tâm thư lần 2 khi Chu Đăng Khoa bênh vực Hà Hồ

Nếu như ở lần 1, chuyện tình của Hà Hồ mới chỉ dừng lại ở lộ ảnh, cả cô và đại gia kim cương đều không lên tiếng khẳng định chuyện tình cảm của mình thì ở lần thứ 2, khi chính đại gia Chu Đăng Khoa thừa nhận Hà Hồ là "người mà anh quan tâm", nữ ca sĩ lại bị làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của dư luận. Không chỉ vậy, các nhãn hàng, fan cũng dành cho Hà Hồ những lời bình luận thiếu thiện cảm. Một lần nữa, Hà Hồ lại im lặng, và mẹ cô, tiếp tục là người lên tiếng bênh vực con gái. 

Lần thứ 2, mẹ Hà Hồ tiếp tục viết tâm thư

Cũng giống như lá thư lần trước , lần này, mẹ Hà Hồ tiếp tục khen ngợi cô là người con gái ngoan, hiếu thảo. Đồng thời, bà cũng mong con vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trên đường đời: "Hãy làm những điều tốt nhất, đẹp nhất mình có thể, cho cuộc sống này, cho gia đình và mọi người. Bởi chính cuộc đời luôn là thế. Nên ta sống vì những người hiểu và tin yêu ta".

"Cuộc đời của mỗi con người từ khi sinh ra cho đến giờ phút không còn trên cõi tạm là cả một chặng đường dài... Và con đường đời đó nó giống con đường hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ta đã đi qua. Nó không bao giờ bằng phẳng, cho dù ta có vun đắp và tôn tạo hàng ngày. Nó gập ghềnh chông gai, ổ gà, ổ vịt, ổ voi vì muôn ngàn lý do, nguyên nhân, những điều mà đôi khi ta không ngờ đến và không mong đợi.

Nhưng, điều cốt yếu nhất trong cuộc sống hàng ngày là niềm tin ở chính ta...

Ta sống bằng những điều ta học hỏi, ta thấu hiểu những điều hay lẽ phải từ bao đời của cha ông truyền lại của anh em, bạn bè, của những người đã cùng ta đi gần hết cuộc đời... Từ sự đùm bọc yêu thương trong những ngày máu lửa của năm tháng chiến tranh, cho đến khi ta trưởng thành khôn lớn. Những ngày ta mang trên mình áo lính thực hiện quyền nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước. Rồi những ngày ta trở về sống với bạn bè, đồng nghiệp khắp bốn phương trời, bước chân ta cùng bạn bè đã đi cả một chặng đường dài không mỏi.

Bạn bè, người thân, cả những người ta chỉ gặp một lần trên đường đời đã hiểu rõ và tin yêu trân trọng ta, dẫu trải qua biết bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống. Ta luôn bình tâm bên họ, những người luôn coi ta như những đứa con ruột thịt. Những người bác, người chú, người anh, người chị, trang lứa bạn bè, và cả những thế hệ người em lớp sau nữa....

Ta tự hào với niềm yêu thương đó. Vì hơn ai hết họ là những người hiểu ta từ chân tơ kẽ tóc... Họ luôn yêu thương trân trọng ta. Đó là niềm tự hào của ta của gia đình ta mà không phải ai cũng có được điều đó.

Luôn bình tâm con nhé, và hãy nở nụ cười. Con vẫn mãi mãi là người con ngoan hiếu thảo của không chỉ riêng ba mẹ, mà là của nhiều ba mẹ, nhiều anh chị em nữa, nhiều lắm những người luôn bên con, yêu thương chăm sóc con dõi theo con từng chặng đường, dẫu số phận đôi lúc trớ trêu, cuộc đời là thế.

Ba mẹ luôn bên con, và những người bên con luôn mong cho con hãy bình yên bước trên con đường mà số phận dành cho con.

Luôn nhớ rằng:

Hãy làm những điều tốt nhất, đẹp nhất mình có thể, cho cuộc sống này, cho gia đình và mọi người....

Bởi chính cuộc đời luôn là thế. Nên ta sống vì những người hiểu và tin yêu ta"

Theo Thiên Di (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà