Mẹ Hà Hồ mong con gái vượt qua mọi sóng gió

Ngày 25/02/2016 19:31 PM (GMT+7)

Trước sự tẩy chay của cư dân mạng đối với con gái, mẹ Hà Hồ đã dành những lời động viên đến con.

Thời gian qua, Hồ Ngọc Hà gặp phải làn sóng tẩy chay của cư dân mạng. Sau bài báo Chu Đăng Khoa lên tiếng bênh vực cô, rất nhiều ý kiến cho rằng, Hà Hồ đã sai khi công khai chuyện tình cảm với người đàn ông đang có gia đình. Các nhãn hàng cũng tháo gỡ hình ảnh của nữ ca sĩ trên webiste.

Giữa "bão" dư luận, mẹ Hà Hồ lại một lần nữa viết thư động viên con gái. Cũng giống như lá thư lần trước, lần này, mẹ nữ ca sĩ tiếp tục khen ngợi cô là người con gái ngoan, hiếu thảo. Đồng thời, bà cũng mong con vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trên đường đời: "Hãy làm những điều tốt nhất, đẹp nhất mình có thể, cho cuộc sống này, cho gia đình và mọi người. Bởi chính cuộc đời luôn là thế. Nên ta sống vì những người hiểu và tin yêu ta".

Hà Hồ và mẹ

Dưới đây là nội dung lá thư mẹ Hà Hồ gửi con gái:

Cuộc đời của mỗi con người từ khi sinh ra cho đến giờ phút không còn trên cõi tạm là cả một chặng đường dài... Và con đường đời đó nó giống con đường hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ta đã đi qua. Nó không bao giờ bằng phẳng, cho dù ta có vun đắp và tôn tạo hàng ngày. Nó gập ghềnh chông gai, ổ gà, ổ vịt, ổ voi vì muôn ngàn lý do, nguyên nhân, những điều mà đôi khi ta không ngờ đến và không mong đợi".

Nhưng, điều cốt yếu nhất trong cuộc sống hàng ngày là niềm tin ở chính ta...

Ta sống bằng những điều ta học hỏi, ta thấu hiểu những điều hay lẽ phải từ bao đời của cha ông truyền lại của anh em, bạn bè, của những người đã cùng ta đi gần hết cuộc đời... Từ sự đùm bọc yêu thương trong những ngày máu lửa của năm tháng chiến tranh, cho đến khi ta trưởng thành khôn lớn. Những ngày ta mang trên mình áo lính thực hiện quyền nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước. Rồi những ngày ta trở về sống với bạn bè, đồng nghiệp khắp bốn phương trời, bước chân ta cùng bạn bè đã đi cả một chặng đường dài không mỏi.

Gia đình Hà Hồ

Bạn bè, người thân, cả những người ta chỉ gặp một lần trên đường đời đã hiểu rõ và tin yêu trân trọng ta, dẫu trải qua biết bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống. Ta luôn bình tâm bên họ, những người luôn coi ta như những đứa con ruột thịt. Những người bác, người chú, người anh, người chị, trang lứa bạn bè, và cả những thế hệ người em lớp sau nữa....

Ta tự hào với niềm yêu thương đó. Vì hơn ai hết họ là những người hiểu ta từ chân tơ kẽ tóc... Họ luôn yêu thương trân trọng ta. Đó là niềm tự hào của ta của gia đình ta mà không phải ai cũng có được điều đó.

Luôn bình tâm con nhé, và hãy nở nụ cười. Con vẫn mãi mãi là người con ngoan hiếu thảo của không chỉ riêng ba mẹ, mà là của nhiều ba mẹ, nhiều anh chị em nữa, nhiều lắm những người luôn bên con, yêu thương chăm sóc con dõi theo con từng chặng đường, dẫu số phận đôi lúc trớ trêu, cuộc đời là thế.

Ba mẹ luôn bên con, và những người bên con luôn mong cho con hãy bình yên bước trên con đường mà số phận dành cho con.

Luôn nhớ rằng:

Hãy làm những điều tốt nhất, đẹp nhất mình có thể, cho cuộc sống này, cho gia đình và mọi người....

Bởi chính cuộc đời luôn là thế. Nên ta sống vì những người hiểu và tin yêu ta.

Theo Tuệ Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà và đại gia kim cương