Đăng tuyển sinh đào tạo diễn viên, Minh Béo bị tẩy chay dữ dội

Ngày 20/03/2017 14:35 PM (GMT+7)

Nam diễn viên từng vướng tội danh ấu dấm thông báo tuyển sinh đào tạo tài năng trẻ gây bức xúc cho dư luận.

Mới đây, thông tin nam diễn viên Minh Béo đăng tin tuyển học viên cho lớp diễn xuất của công ty riêng đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Điều đáng chú ý là trong nhóm giảng dạy có cả tên Minh Béo.

Cụ thể, đối tượng tuyển sinh được ghi rõ là “các bạn trẻ nam nữ, tuổi từ 16 trở lên, có đam mê nghệ thuật, năng khiếu về ca hát, diễn kịch và điện ảnh”. Các thí sinh phải có ngoại hình cân đối, không dị tật bẩm sinh, không nói ngọng nói lắp, có lòng yêu nghề sâu sắc. Kèm theo đó là lời hứa hẹn học viên sẽ được cho đi đóng phim truyền hình do công ty Minh Béo hoặc công ty quen biết sản xuất. 

Mẩu tin lập tức bị chỉ trích nặng nề, bởi Minh Béo từng bị bắt giữ và điều tra về tội ấu dâm trong chuyến lưu diễn tại California (Mỹ) vào đầu năm 2016. Nhiều ý kiến cho rằng nam diễn viên từng vướng vào pháp luật này không còn đủ tư cách để làm nghề, để đứng trên bục giảng. Có người còn mỉa mai, cảm thấy thật xấu hổ, thậm chí cho rằng Minh Béo là mối nguy hại cho xã hội. 

Siêu mẫu Hà Anh bất bình lên tiếng: "Lão đã trở lại và đăng ký tuyển học sinh để lão dạy, hứa hẹn "lăng xê" và còn làm trò gì nữa thì chỉ có trời và lão mới biết. Và ngoài kia còn bao nhiêu đứa trẻ bị tấn công, lạm dụng, bị tước đi sự hồn nhiên vĩnh viễn. Chúng sẽ tiếp tục không được an toàn trong môi trường bàng quan "happy go lucky", không phải việc của mình, của chúng ta".

Hà Anh tích cực phản đối Minh Béo trên mạng xã hội.

Cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model 2010 cho biết cần phải lên tiếng và hành động để bảo vệ lẽ phải, thanh lọc môi trường sống cộng đồng. "Chỉ có cách đó chúng ta mới được thực sự an toàn, và hạnh phúc", cô nói thêm. 

Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng mạnh mẽ về việc Minh Béo không hối cải mà về nước thản nhiên tạo dáng chụp hình. Phan Anh, Dương Yến Ngọc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng dành cho Minh Béo những lời lẽ nặng nề vì hành vi này. 

Ngay sau khi đoạn status tuyển sinh gây ồn ào, bị dư luận chỉ trích dữ dội, Minh Béo đã xóa thông tin này trên trang cá nhân.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, bị trục xuất khỏi Mỹ giữa tháng 12/2016 sau khi hoàn thành 9 tháng tù giam với các tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Sau 1 năm mãn hạn tù, trở về nước, nam diễn viên một lần nữa bị “ném đá” kịch liệt khi thông báo đã về tới Việt Nam kèm theo bình luận “cảm ơn khán giả”.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Xâm hại trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ