Sao Việt đưa ý kiến đa chiều về việc Minh Béo bị bắt

Ngày 30/03/2016 06:28 AM (GMT+7)

Ngọc Thúy, Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng cùng nói về việc Minh Béo bị bắt ở Mỹ.

Đầu tuần qua, thông tin Minh Béo bị bắt vì tội lạm dụng trẻ em đã gây "bão" showbiz. Mới đây, một số trang báo nước ngoài cũng đã đã đưa tin về việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) bị bắt giữ vào sáng 24/3 (giờ Mỹ).

Cụ thể, văn phòng Quận Cam, California, Hoa Kỳ đưa đơn kiện Minh Béo ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, về 3 tội danh: 1. Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; 2. Có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; 3. Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, cho biết: Cả ba tội nêu trên đều là tội hình sự. Nếu bị kết tội thứ nhất, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà người này có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm đến 8 năm, hoặc 10 năm. Nếu bị kết tội thứ hai, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm đến 7 năm hoặc 9 năm. Nếu bị kết tội thứ ba thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang.

Cũng theo luật sư này, một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ. Người này cũng sẽ bị bắt buộc phải đăng ký theo dõi tội phạm tình dục suốt đời.

Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Những thông tin trên khiến showbiz "dậy sóng". Rất nhiều đồng nghiệp của Minh Béo cũng như khán giả đưa ra những ý kiến trái chiều về sự việc. Mới đây, một số nghệ sĩ tiếp tục nêu quan điểm của bản thân về việc Minh Béo bị bắt ở Mỹ.

Ca sĩ Phi Nhung mong ông bầu Dũng Taylor - chồng Thu Phương sẽ giúp đỡ Minh Béo cũng như các nghệ sĩ Việt nếu không may dính tới pháp luật ở nước ngoài:

"Gái hy vọng anh Dũng dành ít thời gian giúp đỡ các đồng nghiệp của em. Ở bên xứ lạ quê người, khi gặp những trường hợp khó khăn như vậy rất là sợ. Thứ nhất là về ngôn ngữ. Mong anh Dũng hãy giúp đỡ anh. Cám ơn đại ca" - Ca sĩ Phi Nhung viết.

"Chính vì em muốn anh giúp về ngôn ngữ tiếng Anh. Anh là người hiểu biết về pháp luật ở Mỹ rất nhiều nên em muốn anh theo dõi và giúp đỡ cho đồng nghiệp. Từ xưa giờ, anh cũng giúp đỡ rất nhiều cho người Việt Nam mình tại Mỹ nên em gái hy vọng anh trai giúp nhé".

Ca sĩ Phi Nhung mong giúp đỡ Minh Béo

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên Minh Béo bị cáo buộc vì tội này: "Thôi chết, sao mà vẫn không chừa vậy trời?"

"Tù Mỹ rất nhiều anh Mỹ đen to con vạm vỡ, cùng sở thích quấy rối. Nhưng trong đó thì vai đảo ngược" - Dương Triệu Vũ bình luận.

Cao Thái Sơn thì cho rằng: "Mà thôi, không cần làm thế đâu. À, dù có đúng là như vậy. Bởi luật pháp Mỹ cũng rắn lắm, vào tù Mỹ là mệt lắm rồi. Không có chuyện sung sướng đâu, kiểu này tiêu rồi" .

Các nghệ sĩ bình luận về sự việc của Minh Béo

Là người đang sinh sống ở Mỹ, cựu mẫu Ngọc Thúy cho rằng, ở Mỹ không có chuyện ngoại lệ cho những người nước ngoài phạm tội, tất cả sẽ đều bị xử phạt nghiêm khắc:

"Cũng theo Luật Sư Duyên, “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ."

Xin đừng chết vì thiếu hiểu biết... Nhất là những vấn đề có liên quan đến trẻ em. Bởi thế nên câu chuyện 3 năm về trước, Ls Tr đã cố gắng hết sức thuyết phục viên cảnh sát xử lý tình huống nhẹ nhất là để tránh sự việc xảy ra như lời vị luật sư Duyên nói ở trên (vì dám gây ra tình huống bạo lực để trẻ em chứng kiến)".

Quan điểm của cựu mẫu Ngọc Thúy về việc Minh Béo bị bắt

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung