Minh Quân vạch trần "bệnh" các ngôi sao chưa nổi

Ngày 17/04/2014 14:09 PM (GMT+7)

Chàng ca sĩ có chiếc răng khểnh lên tiếng về một số biểu hiện "sang chảnh" của các ngôi sao chưa nổi.

Ngay sau khi diễn viên Bá Thắng lên tiếng về cuộc sống thật sự đằng sau những hào quang của một số nghệ sĩ trong showbiz, ca sĩ Minh Quân cũng đồng tình và thể hiện quan điểm của mình. Nam ca sĩ cho biết, chỉ 20% nghệ sĩ là khá giả, 50% đủ ăn đủ sống, còn lại hầu hết phải lăn lộn nhặt nhạnh từng đồng, làm nhiều việc khác để bươn trải với nghề.

Trong đó, rất nhiều các thí sinh bước ra từ những cuộc thi tiếng hát truyền hình, những "hot girl" mới nổi nhưng luôn tỏ ra mình sang chảnh, thực chất hầu như đều là đồ đi mượn hay cố tình tạo vỏ bọc để gây sốc với công chúng.

Nam ca sĩ cũng cho biết, anh ngưỡng mộ Phương Thanh hay các nghệ sĩ lớn khác, dù có cuộc sống tốt nhưng vẫn giản dị và gần gũi với mọi người.

Ca sĩ Minh Quân lên tiếng về sự thật đằng sau ánh hào quang showbiz

Dưới đây là tâm sự của Minh Quân:

"Sốc với Bá Thắng luôn. Không ngờ Thắng lại thay đổi như thế. Từ 1 người hiền lành, chân chất và ít nói thành 1 người khác hẳn, mạnh mẽ và thẳng thắn hơn.

Vấn đề này thì đã có nhiều nghệ sĩ tiền bối nói rồi nhưng qua truyền thông khán giả vẫn luôn tin rằng 100 % dân showbiz sống xa hoa và lắm tiền, xe sang nhà xịn.

Không! 10 % giàu có, 20% khá giả, 50% đủ ăn đủ sống, còn lại 20% vẫn phải lăn lộn nhặt nhạnh từng đồng, làm nhiều công việc khác để đủ bươn trải với nghề.

Nhiều bạn trẻ mới bước vào showbiz bị mắc thứ bệnh tự tạo hào quang ảo cho mình. Tiền ăn chẳng còn đủ, về nhà ngửa tay xin bố mẹ nhưng sau đấy lại xúng xính thuê xe hơi, váy bướm hàng hiệu để đi lượn lờ, ăn tối ở nhà hàng sang chảnh mong sao có phóng viên nào tình cờ ngang qua chụp choẹt vài tấm rồi mai cho lên báo!

"Nghệ" mới thì hay mắc bệnh "sĩ", có khi tiền điện, tiện thuê nhà, tiền nước, tiền ăn còn nợ chồng, nợ chất nhưng ra đường hẳn là phải đi xe hơi xịn, kèm theo 1 vệ sĩ, 1 trợ lý đi cùng.

Váy bướm loè xòe, make up điên đảo chỉ cốt để lượn vài vòng quanh Q1, lướt dăm ba cái trung tâm thương mại hoành tráng cho dân tình để ý rồi lại đi về vì chẳng mua được thứ gì. Lượn chán chê mê mỏi rồi lại vào Highland Nhà Thờ làm ly Capuchino, không quên bo cho anh bồi hẳn 100k rồi lại lên xe ra về. Ấy vậy mà mua cái kẹo cao su của mấy em bé bán ngoài vỉa hè thì mặc cả, trả giá từng đồng một.

"Nghệ sĩ đi dự sự kiện chắc nhiều tiền lắm nhỉ? Chắc mỗi lần như vậy phải mấy ngàn?" Không có đâu à, vụ đi event mấy ngàn giờ này "hiếm lắm". Đi vì xã giao, vì quan hệ, vì nhờ vả là chính.

Trừ khi là người đại diện thương hiệu hay 1 vài sao có tên thôi, chứ sao nào đến cũng vài trăm, vài ngàn đôla thì doanh nghiệp kia sớm đi bán nhà!

Minh Quân vạch trần quot;bệnhquot; các ngôi sao chưa nổi - 2

Minh Quân cho biết, các nghệ sĩ đi sự kiện vì nhờ vả hay nể nhau là chính

Có nhiều bạn thì luôn tỏ ra mình "đông sô (show) nhiều chậu". Nổ thì thôi rồi. Đến quốc tang bác Võ Nguyên Giáp (cấm hát hò toàn quốc) mà còn chém anh em trong nghề: "Mai em phải diễn chương trình Đại nhạc hội ở Trống Đồng rồi sau còn chạy về mấy quán bar". Choáng!

"Thôi em không ngồi mấy quán ăn vỉa hè này đâu, phải giữ hình ảnh. Chẳng may người ta nhận ra rồi bu lại xin chữ ký mệt lắm"!

Mình nóng mắt định xả cho 1 trận nhưng nghĩ lại thấy thương mấy em còn trẻ, ăn nói cũng không quá xấc láo nhưng còn ngu, còn dại. 

Vừa mới bước chân ra khỏi mấy cuộc thi hát trên truyền hình mà cứ ngỡ mình là "trai xinh, gái đẹp bị trục xuất", các em ý chưa nếm mùi gian khổ nên mình lại tha. Các em ý không biết rằng, người ta có yêu, có quý mới mới quan tâm, mới xin chữ kí. 

Còn văn hoá người Việt là ăn quán xá vỉa hè. Đến anh ĐVH, chị HN, ML, HNH... còn la cà quán xá vỉa hè huống hồ là mấy "ngôi sao giấy" như các bé.

Đọc tâm sự của Bá Thắng mình cũng như bị chọc vào vào nọc nên viết mấy dòng vì thấy nhiều thứ dởm đời của 1 số bạn dởm người cứ làm cho showbiz Việt thêm nhố nhăng, lố bịch.

Nhớ lại cái thời 2001- 2002, mình bị sốc khi lần đầu tiên hát ở Lan Anh, thấy chị Chanh ăn mặc xinh đẹp ngồi sau 1 bác xe ôm chở để chạy show.

Khán giả bu kín lối vào của nghệ sĩ và hò reo khi thấy Phương Thanh. Chị Chanh cười tươi bước xuống khỏi chiếc xe Honda rồi xin bà con cho mình vào trong cánh gà. Sau khi ký tặng mỏi tay mới vào được sau sân khấu, thấy mình mồm há hốc, mắt trợn tròn vì ngạc nhiên, chị liền bảo: "Chơi xe ôm cho nó khoẻ em à. Đi xe hơi giờ này kẹt lắm! Lát hát xong chị lại chạy về 126 và vài điểm nữa nên chạy xe ôm cho kịp giờ".

Sau đấy khoảng 15 phút, có 1 kiều nữ, chân "suýt nữa thì dài", xuất hiện với 11 vệ sĩ, 2 trợ lý kiêm stylist, chưa kể 2-3 người nhà vác theo hơn 10 bó hoa để lát nữa đợi người đẹp hát xong là chia nhau ra tặng cho nó xôm tụ.

Nàng bước xuống xe đi vào hậu trường trong sự trang nghiêm, tĩnh lặng kèm theo tò mò, thắc mắc của mọi người xung quanh.

Từ lớp khán giả đông kịt bên ngoài cho đến ca sĩ, nhóm múa, hậu đài bên trong và cả bác bảo vệ cũng không biết nàng là ai, đến trái đất này làm gì mà nghiêm trọng thế.

"Má này là má nào vậy trời? Bà này làm cái gì mà làm quá vậy? Ca sĩ, nhóm múa hay đu dây, khạc lửa mà kéo chi nhiều người vô đây vậy?'' - Tiếng bác bảo vệ dõng dạc hỏi vừa thật vừa châm biếm làm ai cũng phá lên cười.

Tâm sự của Minh Quân về hậu trường showbiz

Theo Chấn Hưng
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Minh Quân

Video chọn lọc

4 thực phẩm hàng đầu giúp cải thiện khả năng sinh sản của quý ông