"Mr.Cần Trô" Xuân Nghị như muốn bật khóc khi bị kẹp chân vào dây chống sét

Ngày 19/08/2018 12:00 PM (GMT+7)

Tại Sao Nhập Ngũ Tập 7, Xuân Nghị khiến cho tất cả mọi người “tim như muốn ngừng đập” khi chân anh quá đau và vất vả lúc leo lên cột dây chống sét.

XEM VIDEO: "Mr.Cần Trô" Xuân Nghị như muốn bật khóc vì quá đau chân lúc thực hiện nhiệm vụ.

Đại Nhân, Juun Đăng Dũng và Xuân Nghị tiếp tục hành trình Sao Nhập Ngũ trong tập 7. Tại đây, nỗi sợ độ cao từng ám ảnh Xuân Nghị đã trở lại khi các chiến sĩ trải nghiệm thử thách có phần “đáng sợ”: Leo dây chống sét. Với sợi dây chống sét tiết diện nhỏ, các chiến sĩ phải học kỹ năng vừa bám vào dây vừa phối hợp thêm chân để leo từ mặt đất lên tầng 2 của nhà cao tầng đột nhập vào khu vực cần thực hiện nhiệm vụ.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 1

Tỏ rõ sự “lo ngại” khi theo dõi đội mẫu thực hiện, tuy nhiên Đại Nhân với sự háo hức muốn thử sức với nội dung mới đã quyết tâm thực hiện bằng được và thật đáng ngạc nhiên anh chỉ hơi lúng túng lúc ban đầu nhưng đã vượt qua thử thách một cách xuất sắc.

Trong lúc Đại Nhân vượt khó thì Juun Đăng Dũng liên tục nhìn chỉ huy với nét mặt cầu cứu “xin đừng gọi tên em” và kết quả là chỉ huy không ngần ngại gọi tên anh là người thực hiện thứ 2. Còn chút “run” do nỗi sợ độ cao ám ảnh nhưng Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự cổ vũ của đồng đội.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 2

Đến lượt Xuân Nghị, cả tiểu đội lại một lần nữa căng thẳng đến “ngạt thở” khi anh chàng hết lần này tới lần khác không thể leo qua đoạn thấp nhất của sợi dây chống sét, chân trượt mạnh khiến người treo lơ lửng với lực bám của tay.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là Nghị không bỏ cuộc như những lần leo tường trước, anh đã quyết tâm và cố gắng nỗ lực hết mình, cuối cùng đã hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nhưng không có thử thách nào là dễ dàng như vậy, đây mới chỉ là bài học thứ nhất của nội dung leo dây chống sét.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 3

Bài học thứ 2 của nội dung leo dây chống sét đột nhập nhà cao tầng, chỉ huy tăng thêm độ khó và rèn luyện lòng can đảm của các chiến sĩ, chỉ huy yêu cầu 3 chiến sĩ mới leo lên tầng 3 của tòa nhà với độ cao 12m.

Ở thử thách thứ 2 này, Đại Nhân và Juun Đăng Dũng quyết tâm rất cao và 2 anh em đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Xuân Nghị dù có tiến bộ hơn lần đầu nhưng điều khiến cho tất cả mọi người “tim như muốn ngừng đập” là khi chân anh quá đau không thể lấy điểm tỳ bằng cách dùng mũi chân đẩy vào tường và anh thực sự không thể giữ trụ vững, anh gần như treo lơ lửng khi mới leo được ½ độ cao mục tiêu, cảm xúc dồn nén như muốn bật khóc khi anh bị kẹp chân vào dây chống sét không dứt ra được. Xử lý tình huống căng thẳng này, chỉ huy đã cho 2 đồng đội lên hỗ trợ Xuân Nghị.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 4

Cũng trong tập này, khán giả được cười no bụng với màn diễn hài kịch trong giờ nghỉ giải lao giữa Xuân Nghị và đồng đội Xuân Hiếu.

Những tưởng Xuân Nghị đã là người “nhiều muối” với các miếng hài độc đáo, thế nhưng đồng đội của anh còn “mặn” hơn nữa khi đóng kịch cùng anh. 2 anh chàng người tung người hứng khiến cả tiểu đội được “trận cười’ no nê, giải tỏa căng thẳng để bước vào những giờ huấn luyện cấp độ cao.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 5

Khán giả còn được chứng kiến 2 anh chàng Đại Nhân, Xuân Nghị vào bếp chế biến thức ăn.

Nhiệm vụ của Xuân Nghị là thái thịt với quy định mỗi kg thịt phải thái được từ 90 đến 95 miếng, còn Đại Nhân là chặt thịt gà để rang.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 6

Xuân Nghị vô cùng hào hứng, anh thậm chí đã thái thịt “mỏng” quá chỉ tiêu và 1kg anh thái được hơn 100 miếng.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 7

Riêng Đại Nhân, tâm trạng của anh vô cùng nặng nề vì anh chia sẻ rằng trước đây anh đã từng ăn chay trường và không sát sinh thậm chí là con kiến anh cũng không hại.

Vậy mà nhiệm vụ này anh lại phải tự tay chặt gà, điều này khiến cho anh có chút căng thẳng và tâm trạng bị “trùng” xuống ít nhiều.

Tập 7 gay cấn khi các chiến sĩ mới phải vận dụng toàn bộ các kiến thức đã học để thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin. Đại Nhân áp dụng thành thục kiến thức đã học về leo dây chống sét đột nhập vào nơi khủng bố giam bắt con tin. Juun Đăng Dũng năng nổ thực hiện nhiệm vụ và tìm ra chất phóng xạ là chất độc thần kinh nồng độ nguy hiểm.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 8

Các chiến sĩ đối mặt tình huống nhiệm vụ giải cứu con tin.

Xuân Nghị được giao nhiệm vụ làm phân đội trưởng phân đội tiêu tẩy dõng dạc chỉ huy phân đội triển khai khí tài xử lý khu vực bị nhiễm đã được đánh dấu. Thao tác nhanh nhẹn cùng với khẩu lệnh chỉ huy dõng dạc, anh đã ghi điểm xuất sắc trong nhiệm vụ tổng hợp này.

Kết thúc tập 7 là cảm xúc lắng đọng và xúc động khi cả tiểu đội tổ chức sinh hoạt với chủ đề tổng kết những kết quả đạt được cũng như những cảm nhận của 3 chiến sĩ mới trong thời gian trải nghiệm tại đơn vị.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 9

Khoảng thời gian "nhập ngũ" đã mang đến cho 3 chàng trai trẻ nhiều cảm xúc đặc biệt.

Juun Đăng Dũng cho biết với tinh thần tham gia chương trình là sẽ tận hưởng mọi cảm xúc nên kể cả có những khi mệt mỏi và quá căng thẳng với những nội dung huấn luyện cường độ cao nhưng anh không bị quá áp lực.

Đại Nhân chia sẻ do biết rất rõ và có nhu cầu tham gia chương trình nên anh đã đặt mục tiêu rất cao, không coi đây là trải nghiệm nên anh luôn nghiêm túc tuyệt đối vì anh lo ngại làm phiền những chiến sĩ ở đơn vị.

Với Xuân Nghị, khi ban đầu anh nghĩ rằng mình đang tham gia gameshow và anh hình dung rằng sẽ có những bàn bạc với ekip nhưng anh nhận ra đây là 1 chương trình thực tế. Một lần nữa anh nhắc lại cảm xúc cũng như vấp váp của mình thời gian đầu và nhận lỗi sai về mình.

"mr.can tro" xuan nghi nhu muon bat khoc khi bi kep chan vao day chong set - 10

Xuân Nghị chia sẻ, sở dĩ mình thay đổi là do có đồng đội, cảm xúc nghẹn lại khi anh thực sự xúc động về những tình cảm đồng đội đã dành cho mình, những tình cảm chân thật mà mọi người đã dành cho anh, đã giúp đỡ anh bằng trái tim của họ.

Tập 7 kết lại với cảm xúc nghẹn ngào với tình cảm chân thành của anh em đồng đội. Tập 8 – tập cuối cùng của Sao nhập ngũ mùa 6 lên sóng trên Kênh TH QPVN cuối tuần sau.

Sao Nhập Ngũ: Mr Cần-Trô Xuân Nghị và các tân binh hoảng hồn ném lựu đạn, dập lửa
Mùa 6 bước sang giai đoạn nước rút, 3 chàng trai Đại Nhân, Xuân Nghị và Đăng Dũng đã bắt đầu chuyển sang những bài huấn luyện của "người chiến sỹ...

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao nhập ngũ