"Mr Cần Trô" Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng

Ngày 12/08/2018 15:38 PM (GMT+7)

Trong Sao Nhập Ngũ tập 6, khi phải đi hành quân đường dài, Xuân Nghị nói: “Bảo em chạy, em chạy bằng niềm tin hay sao”.

"Mr Cần Trô" Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng trong Sao Nhập Ngũ tập 6

Diễn viên Xuân Nghị, ca sĩ Đại Nhân và Juun Đăng Dũng tiếp tục hành trình trong Sao Nhập Ngũ. Tập 5 kết thúc trong sự thấp thỏm lo âu của Đại Nhân và Xuân Nghị với các tình huống dở khóc dở cười vì sự “nhát gan” của Xuân Nghị trong ca gác đêm.

Ngay đầu tập 6, cuộc tranh luận giữa 2 anh em vẫn không tìm được điểm kết, trong khi Xuân Nghị hoảng sợ muốn Đại Nhân qua giúp nhưng Đại Nhân 1 bên muốn qua giúp, 1 bên lại lo mình đi khỏi vị trí gác sẽ bị chỉ huy phạt. Chính điều này khiến cho 2 bên có chút “hiểu nhầm” nhau, chỉ tới khi chỉ huy đến và nhắc nhở thì sự “hiểu nhầm” mới được kết thúc.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 1

Xuân Nghị và các đồng đội tiếp tục trải qua những thử thách "khó nhằn" trong quân ngũ.

Ca gác tiếp theo là Juun Đăng Dũng, nhận ca gác sau Nhân và Nghị, thời điểm nhận gác đã gần 12h00 đêm, nhưng Dũng không hề nao núng. Ngay khi có tiếng động lạ và thấy có biến khác thường, Dũng đã dõng dạc hô mật khẩu, kịp thời ngăn chặn kẻ lạ và gọi đồng đội Huy hỗ trợ, bàn giao người lạ cho đồng đội. Điều bất ngờ đến bật cười đó là khi chỉ huy đi kiểm tra Dũng mới cầu cứu xin “dùi cui” để phòng vệ, điều này chứng tỏ anh chàng thật ra cũng biết sợ nhưng đã vượt qua nó để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong mỗi mùa Sao nhập ngũ, nhiệm vụ hành quân rèn luyện luôn là thử thách khó nhằn với các nhân vật trải nghiệm và mùa 6 cũng không ngoại lệ. Nhằm nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn, chỉ huy đã triển khai nhiệm vụ hành quân rèn luyện 8km đường rừng với cả trung đội.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 2

Mới đầu hành quân, các anh chàng vui như đi... dã ngoại.

Trước khi hành quân, chỉ huy kiểm tra tình hình sức khỏe của 3 chiến sĩ mới, Đại Nhân đã khắc phục được tình trạng căng cơ của ngày hôm trước, Xuân Nghị không khẳng định mình đủ sức khỏe nhưng anh quyết tâm cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, em út Juun Đăng Dũng không gặp trở ngại về thể lực, anh quyết tâm sẽ vượt mọi khó khăn và về đích đúng địa điểm cũng như thời gian quy định.

Có lẽ buổi hành quân rèn luyện này sẽ để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng nhất cho cả tiểu đội, với quãng đường huấn luyện 8km đường rừng, nhiệt độ ngoài trời 35 độ C, tổng cân nặng quân tư trang khoảng 25 kg mang trên vai, đây là nội dung đòi hỏi sức bền cũng như ý chí vững vàng của người lính.

Chặng đường khởi động 1 km đầu tiên, Xuân Nghị và Đại Nhân còn vừa đi vừa ngắm cảnh khen đồi thông đẹp như Đà Lạt, thậm chí Xuân Nghị còn cười tươi hết cỡ, Juun Đăng Dũng thì vừa đi vừa hát, khi đi qua khu vực có biển báo cảnh giác, Xuân Nghị còn quay lại nhắc nhở đồng đội nhớ cảnh giác phía sau làm đồng đội không thể nhịn cười.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 3

Nhưng mọi chuyện sau đó không hề dễ dàng.

Không khí thanh bình vụt tắt trong một nốt nhạc, chỉ huy phát lệnh cơ động, pháo địch tập kích phía sau đội hình, cả trung đội phải tăng tốc đột ngột trên quãng đường rừng dốc khiến cho cơ đùi của Nhân lại tiếp tục bị căng trở lại, anh dường như dùng 1 chân để trụ chân còn lại vừa chạy vừa kéo theo, Nghị và Dũng vẫn giữ phong độ không có chút tình huống nào phát sinh, đặc biệt là Dũng, anh rất sung sức đi lên dẫn đầu và còn tự lẩm nhẩm “đi thế này cũng như đi dã ngoại thôi mà”. Xuân Nghị được thể còn tự vẽ ra tình huống nếu trên đường hành quân mà phát hiện có địch do thám thì tôi có được báo cho chỉ huy hay không.

Tuy nhiên, hành quân không bao giờ chỉ giản đơn như vậy, vượt qua 4km đường dốc thoải và chưa nhiều trắc trở, cả trung đội sững lại khi trước mặt là chặng đường dốc cao, ngay lúc đó chỉ huy phát thêm còi cơ động khiến cả trung đội gần như không thể định hình nổi mình sẽ vượt qua thế nào.

Đại Nhân đau chân tới mức vừa chạy vừa phải có đồng đội đẩy đỡ balo, anh vừa bước vừa phải la lên vì anh biết nếu không la lên thì anh sẽ không “giải tỏa được năng lượng xấu trong người” vì thế anh chọn la lên để có thể tích cực hơn. Trong khi Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như “mê sảng”: “Bảo em chạy em chạy bằng niềm tin hay sao”. Anh gần như không thể bước tiếp được và cần đến sự hỗ trợ của đồng đội kéo lên từng bước. Juun Đăng Dũng đã có phần thấm mệt và không còn sung sức như ít phút trước.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 4

Xuân Nghị: “Bảo em chạy em chạy bằng niềm tin hay sao”.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 5

Đại Nhân có lúc không thể bước tiếp vì đau.

Đỉnh điểm của khó khăn trong chặng đường hành quân chính là khi chỉ huy phát lệnh có khói độc, cần sử dụng “bảo bối” mặt nạ để vượt qua khu nhiễm, thời tiết nắng nóng thêm phần mệt mỏi vì vừa phải leo dốc đã khiến cho Nhân thực sự “đuối”, dù anh vẫn rất cố gắng tuy nhiên nếu chỉ có một mình chắc anh không thể vượt qua, nhờ có đồng đội Nhân đã có thể theo kịp được đội hình và những cái nắm tay đó, tinh thần đó, chắc chắn anh sẽ ghi nhớ mãi.

Dù lần đầu trải nghiệm hành quân với quãng đường khá xa, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng cả ba chiến sĩ đều đã vượt qua giới hạn của bản  thân mình. Kết thúc chặng đường hành quân, 3 chiến sĩ được chuyến sang huấn luyện nội dung bắn súng AK, đây là nội dung huấn luyện được cả 3 chàng trai chào đón và vô cùng phấn khích khi được trải nghiệm.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 6

Điểm khác biệt lớn nhất khi học nội dung bắn súng AK của bộ đội phòng hóa là ngắm bắn khi đang sử dụng mặt nạ nếu chỉ huy phát lệnh trong vùng nhiễm độc.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 7

Xuân Nghị và Juun Đăng Dũng bắn trước, trong lúc đó Nhân đứng theo dõi, anh chàng dù nói không sợ gì hết nhưng nét mặt căng tới mức “đơ” luôn khi phát súng đầu tiên nổ.

Juun Đăng Dũng và Xuân Nghị thì hết sức phấn khích, thậm chí khi bắn xong còn cảm thấy “đã”. Buổi huấn luyện bắn súng trôi qua hết sức thuận lợi và tích cực, chỉ huy đã tuyên dương cả 3 chiến sĩ mới khiến cả 3 anh em “mừng” ra mặt.

Một nhiệm vụ đặc biệt tiếp theo chưa bao giờ xuất hiện  trong Sao nhập ngũ đó là tham gia căng lưới kéo cá trong ao của đơn vị. Trong khi Xuân Nghị không mấy lạ lẫm và lo sợ khi làm nhiệm vụ này thì Đại Nhân và Juun Đăng Dũng lại e sợ khi phải lội chân xuống ao và “chịu” cảm giác dẫm chân lên bùn. Vất vả cả một buổi đánh cá nhưng chỉ đánh được những con cá nhỏ không theo yêu cầu của chỉ huy nên cả tiểu đội đành phải thả lại những chú cá trong lưới xuống ao.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 8

Xuân Nghị vui vẻ lội ao bắt cá cùng các chiến sĩ.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 9

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 10

Kết quả vẫn là... không bắt được cá.

Sau một ngày dài với những thử thách khá “hóc búa” cả tiểu đội đã có 1 buổi tối sinh hoạt giao lưu vui vẻ với những màn đàn hát và tấu hài vô cùng thân mật và nhiều cảm xúc. Thế nhưng, một ngày dài không dễ trôi qua như vậy với giai đoạn “nước rút” này. 23h00 đêm khi các chiến sĩ bắt đầu sâu giấc nồng thì tiếng còi báo động kiểm tra tác phong vang lên.

Sao nhập ngũ mùa 6 tập 7 tiếp tục được phát sóng trên Kênh TH QPVN vào cuối tuần sau.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như mê sảng - 11

Giây phút nhí nhảnh cả Xuân Nghị bên đồng đội.

Sao Nhập Ngũ: Mr Cần-Trô Xuân Nghị và các tân binh hoảng hồn ném lựu đạn, dập lửa
Mùa 6 bước sang giai đoạn nước rút, 3 chàng trai Đại Nhân, Xuân Nghị và Đăng Dũng đã bắt đầu chuyển sang những bài huấn luyện của "người chiến sỹ...

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao nhập ngũ