"Mr Cần Trô" Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe

Ngày 30/07/2018 17:00 PM (GMT+7)

Sao Nhập Ngũ tập 4 mở đầu với cuộc đối thoại có phần căng thẳng của chỉ huy và Xuân Nghị.

XEM CLIP: Sao Nhập Ngũ tập 1 - mở đầu là màn đối đầu của Xuân Nghị và chỉ huy.

Ở tập trước dù đã rất quyết tâm nhưng Xuân Nghị vẫn không thể vượt qua bài huấn luyện đẩy sào có sử dụng mặt nạ. Còn trong buổi huấn luyện “Tiêu tẩy chất độc”, Xuân Nghị đã từ chối thực hiện nhiệm vụ chỉ huy giao khiến cả Tiểu đội bất ngờ.

Tập 4 mở đầu với cuộc đối thoại có phần căng thẳng của chỉ huy và Xuân Nghị, với lý do sợ sức khỏe không đảm bảo, chỉ huy đã cho quân y kiểm tra sức khỏe (nhịp tim và huyết áp) để đảm bảo Nghị có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 1

Xuân Nghị được kiểm tra sức khỏe.

Sau khi kiểm tra, quân y kết luận Nghị có thể đảm bảo sức khỏe để huấn luyện, điều này đã khiến chỉ huy lập tức “lên dây cót” về tinh thần quyết tâm trong quá trình huấn luyện, đặc biệt đây mới chỉ là bài tập trong thời bình chứ chưa phải tình huống đối mặt với nhiệm vụ thời chiến.

Có thể nói, khi đứng vào vị trí chỉ huy hay cán bộ huấn luyện, họ sẽ luôn nắm vững tâm lý của các chàng “tân binh” còn e ngại trước khó khăn. Vì vậy, họ hiểu cần làm gì để khắc phục những điểm hạn chế đó, hướng chiến sĩ tới mục tiêu tích cực hơn.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 2

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 3

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 4

Các chiến sĩ được "lên dây cót" tinh thần để quyết tâm hơn khi đối mặt với khó khăn.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 5

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 6

Trong tập này, các anh chàng còn trải qua cảm giác ngộp thở khi mặc khí tài giữa thời tiết 40 độ C.

Giữa nắng trời oi bức hơn 40 độ C, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng đã không chùn bước trước thử thách mặc khí tài và sử dụng bình tiêu tẩy, dù phải thốt lên “ngộp quá” nhưng Dũng và Nhân vẫn bước tiếp không một biểu hiện sợ hãi hay lưỡng lự, tinh thần này thực sự đáng biểu dương.

Trong quân ngũ, những chiến sĩ hóa học phải mất một thời gian khá dài để làm quen và sử dụng được khí tài cũng như những dụng cụ đặc thù để thực hiện nhiệm vụ của một người chiến sỹ phòng hóa, đó là cả một quá trình gian nan. Với Đại Nhân - Juun Đăng Dũng, chỉ là những “tân binh” ngắn ngày, tuy nhiên họ đã không quản ngại khó khăn để tiến bước. Xuân Nghị cũng vượt qua nỗi sợ của bản thân cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 7

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 8

Xuân Nghị, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng vượt qua nỗi sợ của bản thân để thực hiện nhiệm vụ.

Mặc dù không ngại khó, tuy nhiên, Đại Nhân đã không thể hoàn thành nhiệm vụ mặc khí tài thực hiện tiêu tẩy các vùng nhiễm chất độc. Nhân đã phải dừng giữa chừng và xin phép chỉ huy vì bệnh “viêm xoang” của anh khiến anh thở khó. Đại Nhân chia sẻ ngay khi đeo mặt nạ vào anh đã cảm nhận mình có vấn đề về hô hấp, nhưng vì luôn cố gắng hết sức và không muốn mình trở thành người bỏ cuộc.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận theo mình nghĩ, Nhân đã phải dừng lại, Nhân buồn tới mức không kìm nén được cảm xúc mà “rơi nước mắt”, cho tới khi phỏng vấn, anh vẫn không quên được “nỗi thất vọng” đối với bản thân mình.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 9

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 10

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 11

Đại Nhân đã phải dừng bước ở nhiệm vụ này.

Đăng Dũng dù ngã trên đường đi vẫn đứng dậy và bước tiếp, dù rất khó thở và khó chịu tới mức phát bực với chính mình nhưng anh vẫn không bỏ cuộc. Xuân Nghị dù là người e sợ nhất trước khi thực hiện nhiệm vụ nhưng lại là người làm tốt nhất và được chỉ huy nhận xét “làm rất tốt”.

Thậm chí khi Dũng đang bị khó thở với bộ đồ khí tài thì Nghị đã nói Dũng nghỉ đi để anh làm cho với tinh thần đồng đội đáng quý trọng. Chỉ tới khi hoàn thành xong nhiệm vụ, Dũng mới cho phép mình nằm 1 chút để nghỉ ngơi lấy lại sức.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 12

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 13

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 14

Bất ngờ nhất, lần này Xuân Nghị đã hoàn thành nhiệm vụ này mà không gặp chút khó khăn nào, trong khi đồng đội kiệt sức.

Sau một buổi sáng huấn luyện vất vả, lần đầu tiên buổi trưa các chiến sĩ không được nghỉ ngơi mà thay vào đó cả tiểu đội đã phải họp rút kinh nghiệm về thái độ “chưa phù hợp” của Nghị trong buổi sáng.

Với nội dung “Chấp hành nghiêm quy định và mệnh lệnh của người chỉ huy”, anh em cùng tiểu đội đã góp ý tích cực khiến cho Nghị nhìn nhận lại điểm yếu của mình, không có sự chỉ trích, không có những lời trách móc, tất cả chỉ là sự cởi mở, và lời khuyên chân thành. Hy vọng với sự đoàn kết của đồng đội, Xuân Nghị sẽ trưởng thành hơn và có chuyển biến tích cực hơn trong những ngày huấn luyện tiếp theo.    

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 15

Cả tiểu đội phải họp rút kinh nghiệm về thái độ “chưa phù hợp” của Nghị trong buổi sáng.

Buổi chiều, trong nội dung huấn luyện thực hành máy đo phóng xạ DP 5V, chỉ huy yêu cầu Xuân Nghị đứng ngoài theo dõi đồng đội tổ chức huấn luyện với lý do thể lực chưa bảo đảm, đồng thời chưa thực sự gắn mình vào tập thể, đơn vị. Lại thêm một lần nữa, Xuân Nghị phải nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và đối mặt với sự chuyển mình từ trong nhận thức đến hành động.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 16

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 17

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 18

Các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ mà không có Xuân Nghị.

Với nội dung huấn luyện dùng máy đo phóng xạ để tìm nguồn bị nhiễm xạ, Đăng Dũng trong lúc còn “ngái ngủ” đã không trả lời được câu hỏi đơn giản “2 x 0,1 bằng mấy” khiến khán giả không thể nhịn nổi cười với sự ngô nghê của anh chàng. Đại Nhân luôn là học sinh xuất sắc khi thực hành chính xác và báo cáo hết sức trôi chảy. Trong lúc này, Xuân Nghị vẫn phải đứng bên ngoài, anh hết sức phân vân và không hiểu tại sao lại mình lại không được thực hiện, điều đó khiến anh cảm nhận mình như “học sinh cá biệt”.

Sau thời gian cho Nghị nghỉ và đứng quan sát đồng đội huấn luyện, chỉ huy một lần nữa nhắc nhở Nghị về việc: “Trong thực hiện nhiệm vụ của quân đội, sẽ rất buồn nếu một cá nhân nằm trong đội hình của tập thể thiếu sự cố gắng, bản thân chỉ huy Trung đội mong muốn rằng từ giờ phút này, đồng chí Nghị cùng đơn vị đoàn kết bỏ qua những cái tôi cá nhân cố gắng nỗ lực hết mức thực hiện đầy đủ các bài tập”. Điều này khiến Nghị đã thực sự giác ngộ và hổ thẹn với những gì mình đã phản ứng trước đó, cuối cùng Nghị đã nhận ra rằng: “Rũ bỏ cái tôi để hòa nhập với tập thể đó mới là tinh thần của một người lính thực thụ, tất cả đều phải chấp nhận hy sinh vì lợi ích chung”.

Cũng trong tập này, các chiến sĩ được tham gia hội thao Tìm kiếm nguồn phóng xạ. Dũng và Nhân lại phải đấu tranh vật vã trong bộ khí tài. Thêm một lần bất ngờ trước khả năng của Xuân Nghị, anh đã là người phát hiện nguồn phóng xạ cuối cùng "cứu" đồng đội khỏi bộ khí tài nóng bức. Chỉ huy đã kịp thời động viên khen ngợi Xuân Nghị và Đại Nhân.

amp;#34;Mr Cần Trôamp;#34; Xuân Nghị đối đầu căng thẳng với chỉ huy sau màn chống chế không đủ sức khỏe - 19

Xuân Nghị tiếp tục được khen ở nhiệm vụ tìm nguồn phóng xạ.

Buổi tối, lần đầu tiên 3 anh em được trải nghiệm việc đọc báo trong quân ngũ, đọc báo trong quân đội, hoàn toàn khác biệt vì ngoài việc đọc cho đồng đội nghe nội dung bài báo, còn phải nắm bắt và phân tích định hướng về tư tưởng nhận định các luồng tư tưởng có liên quan tới bài báo. Giờ đọc báo diễn ra trong tinh thần thoải mái của các chiến sĩ, đặc biệt nhất đối với Xuân Nghị, nụ cười giòn giã cuối ngày đã xóa tan đi bao mệt mỏi và ấm ức trước đó.

Đoạn ghi hình thần thánh gây cười nhất mùa 6 được xuất hiện trong phần cuối Tập 4 với việc kiểm tra nội vụ sáng. Xuân Nghị mất 1 chiếc đũa và không có giấy vệ sinh, anh chàng cho biết đang đi vệ sinh dở thì bị gọi nên quên mất giấy, rồi ai đó giấu mất đũa của mình chứ mình không biết đũa ở đâu nữa.

XEM CLIP: Xuân Nghị lắp bắp vì quên... giấy vệ sinh.

Cùng hoàn cảnh thì Juun Đăng Dũng cũng không có bàn chải, chưa dùng đến giấy vệ sinh, chỉ huy kết luận là đồng chí Dũng "lười quá" không đánh răng và 3 ngày không đi vệ sinh. Đại Nhân thì "gặp nạn" vì chiếc khăn mặt vẫn khô, anh chia sẻ do thói quen chỉ hay dùng khăn mặt thấm nước sau khi rửa mặt thôi chứ không giặt khăn để rửa mặt nhưng chỉ huy đã kết luận là 3,4 ngày chưa rửa mặt.

Tập 4 kết thúc ý nghĩa với hoạt động chăm sóc, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Kỳ. Hoạt động này khiến cho Xuân Nghị đặc biệt cảm động, anh chia sẻ do trước đây chưa từng tham gia quân ngũ nên dù có tới nghĩa trang liệt sỹ nhiều lần nhưng cảm xúc không đọng lại nhiều như buổi dọn dẹp nghĩa trang này, khi được tham gia quân ngũ, được trải nghiệm những hoạt dộng vất vả hàng ngày mới càng trân quý hơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Tập tiếp theo của Sao Nhập Ngũ lên sóng vào 9h00 sáng 4/8 trên kênh QPVN.

Sao Nhập Ngũ: Mr Cần Trô Xuân Nghị thảm họa khi hát giọng quê mình trong quân ngũ
Xuân Nghị hát khiến các chiến sĩ không hiểu gì, trong khi Đại Nhân bị cán bộ chính trị "trêu đùa" phổ nhạc sai 90% và hát nghe "ngang" quá.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao nhập ngũ