Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp

Ngày 06/08/2017 07:34 AM (GMT+7)

Bác sĩ Kobee Trần (Trần Nguyên Giáp) từng tham gia Vua đầu bếp 2013 và lọt đến Top 4.

Những ngày qua, thông tin nam ca sĩ Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, hoàn toàn thay đổi diện mạo đã gây bất ngờ lớn cho công chúng. Tuy nhiên mới đây, khán giả cũng không kém phần bất ngờ khi biết bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc chính là Top 4 Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam 2013. Anh là bác sĩ Kobee Trần (Trần Nguyên Giáp).

Kobee Trần là người trực tiếp cải tạo diện mạo cho Đức Phúc. Anh là Thạc sĩ, bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Đại học Y TP HCM, từng tu nghiệp chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Hàn Quốc và đã có hơn 7 năm kinh nghiệm.

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 1

Lộ diện bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc.

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 2

Anh là Kobee Trần (Trần Nguyên Giáp) - Top 4 MasterChef Vietnam 2013.

Tham gia MasterChef Vietnam 2013, Trần Nguyên Giáp khi ấy 27 tuổi và gây chú ý vì hình ảnh một chàng bác sĩ phong độ. Ngoài công việc chuyên môn, Trần Nguyên Giáp còn niềm đam mê về ẩm thực nên đã dành nhiều thời gian để nấu ăn. Theo anh, với vai trò một bác sĩ, ngoài việc khám - chữa bệnh thì còn có thể đưa cho bệnh nhân những lời khuyên về việc cải thiện và thay đổi thói quen ăn uống.

Trong cuộc thi, Trần Nguyên Giáp đã rất nỗ lực và có sáng tạo nhiều món ăn độc đáo. Tuy nhiên, anh cũng là thí sinh từng bị chỉ trích nhiều nhất tại MasterChef Vietnam 2013 và gây ồn ào về cách ứng xử. Cụ thể ở tập 14 của cuộc thi, Nguyên Giáp là đội trưởng trong nhóm 4 thành viên. Thất bại ở phần thử thách nhóm, đội của anh phải chọn ra hai thành viên nấu tệ nhất để bước vào phần thử thách loại người. Là đội trưởng nhưng Nguyên Giáp đã không nhận trách nhiệm về mình khi đội thất bại, ngược lại anh xem đó là cơ hội cho toan tính cá nhân. Anh cho rằng loại 2 đối thủ mạnh trong đội là một sự may mắn và "đó sẽ là một lợi thế cho tôi trong những vòng đấu tiếp theo".

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 3

Trần Nguyên Giáp được chú ý trong cuộc thi vì là một bác sĩ điển trai, tài hoa.

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 4

Anh có nhiều món ăn độc đáo.

Xem video Trần Nguyên Giáp nói về mình trong cuộc thi

Chính vì vậy, Nguyên Giáp đã bị khán giả "ném đá" kịch liệt, đồng thời các thành viên trong đội cũng đã bức xúc, phản ứng quyết liệt  trước lựa chọn của anh. Một thí sinh trong đội phẫn nộ: "Tôi không thể tin một người như Giáp chỉ cách đây một thời gian rất ngắn, trước khi anh cất lời vài phút là người tôi rất tôn trọng”.

Dù bị phản ứng dữ đội nhưng anh vẫn điềm tĩnh. Trần Nguyên Giáp còn viết hồi ký sau khi bị "ném đá", nam thí sinh cũng ví mình như người thuyền trưởng và thuyền trưởng là người cuối cùng rời khỏi chiếc tàu bị chìm, nhưng vẫn đi trên con tàu an toàn nhất chứ không phải con tàu tồi tàn. Nguyên Giáp bị thí sinh khác ví như những con chuột nhắt, khi tàu đắm, những con chuột bao giờ cũng bỏ tàu chạy trước tiên chứ không phải là thủy thủ.

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 5

Cách cư xử của Nguyên Giáp bị "ném đá dữ dội".

Ngạc nhiên chưa, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Phúc từng bị chỉ trích nhiều nhất Vua Đầu Bếp - 6

Chàng bác sĩ bị loại ở tập 18 và đã đi gần hết cuộc thi.

Trần Nguyên Giáp đã đi đến tập 18 của chương trình và lọt đến Top 4 sau khi bị phê bình gắt gao với món phở cá hồi. Giám khảo Luke Nguyễn đã rất thất vọng khi thưởng thức món phở cá hồi của Nguyên Giáp: "Kỹ năng lọc thịt cá của em quá tệ, miếng cá lớn chưa chín. Đầu cá sao em không dùng? Em trụng bánh phở trong nước lèo của em luôn? Nó sẽ làm nước lèo chua, mà cũng chưa trụng tới nữa. Tôi rất thất vọng".

Dù vậy, không thể phủ nhận bác sĩ Kobee Trần (Trần Nguyên Giáp) là một chàng trai rất tài năng. Có khán giả hài hước cho rằng, Nguyên Giáp quả là "đa năng" khi vừa có thể cầm dao phẫu thuật lại có thể khéo léo dùng dao mổ gà, chém cá trong bếp!

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình