Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang qua đời ở tuổi 74

Ngày 21/04/2017 13:45 PM (GMT+7)

Sáng nay (21.4) sau nhiều ngày cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM, nghệ sĩ cải lương Thanh Sang đã qua đời. Ông thọ 74 tuổi.

Nghệ sĩ Thanh Sang tên thật là Nguyễn Văn Thu, sinh năm 1943 tại xã Hòa Hiệp, huyện Phước Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và được nhiều người yêu mến, sự nghiệp có ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ cải lương trẻ hiện nay.

Trước đó 2 tuần, Nghệ sĩ Thanh Sang được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì khó thở, xuất huyết não, suy tim, suy thận, đến ngày 20/4, gia đình được bác sĩ đồng ý đưa về nhà. Ông qua đời tại nhà riêng vào sáng 21/4, hưởng thọ 74 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang qua đời ở tuổi 74

Nghệ sĩ Thanh Sang từng tham gia nhiều vở diễn nổi tiếng và đạt các huy chương vàng hội diễn. Như huy chương vàng giải Thanh Tâm với vai Tạ Tốn trong vở Cô gái Đồ Long. Đây là vai diễn đã đưa ông từ một anh chàng chài lưới, chưa qua trường lớp, trở thành ngôi sao sân khấu.

Ngoài ra, ông còn thành công với nhiều vai khác như vai Trần Minh trong vở Bên cầu dệt lụa, Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga...

NSƯT Thanh Sang từng kết hợp ăn ý với NSƯT Thanh Nga tạo thành cặp đôi yêu thích của khán giả. Khi Thanh Nga qua đời, dù đóng cặp cùng nhiều nữ nghệ sĩ cải lương khác, nhưng với ông, người hiểu ý nhất vẫn là Thanh Nga.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Gia Bảo - người từng hợp tác với ông ở vở Nửa đời hương phấn năm 2015 chia sẻ: "Cúi đầu đưa tiễn NSƯT Thanh Sang về cõi Phật. Tháng 1/2015 vở Nửa đời hương phấn tại nhà hát Bến Thành là lần cuối cùng được hợp tác với ông và cũng là lần cuối cùng ông đứng trên sân khấu. Kính nguyện hương hồn ông về miền cực lạc. Trân quý một  tài danh lừng lẫy".

Nhiều nghệ sĩ tiếc thương nghệ sĩ cải lương Thanh Sang

Nghệ sĩ Hoài Linh gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình NSƯT Thanh Sang: “Vĩnh biệt nghệ sĩ Thanh Sang. Xin chia buồn cùng tang quyến và khán giả mộ điệu cải lương”.

Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền khóc thương: “Đau lòng khóc thương nghệ sĩ tài danh Thanh Sang… Thành kính chia buồn cùng chị Liễu và gia đình”.

Còn ca sĩ Y Phụng gọi nghệ sĩ Thanh Sang trìu mến bằng “Bố” trên trang cá nhân. “Rồi việc gì đến cũng đã đến. Đời người không sớm thì muộn cũng trở về với cát bụi. Vĩnh biệt bố Thanh Sang. Bố đã ra đi một cách nhẹ nhàng thong thả trong một giấc ngủ. Đó là phước đức của một đời người. Yên nghỉ nha bố. Con Y Phụng thành kính phân ưu”.

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời