Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà

Ngày 04/05/2017 19:23 PM (GMT+7)

Với danh hài Quang Tèo, "nhiệm vụ" nấu cơm, rửa bát, quét nhà... chỉ là những việc lặt vặt.

Một người phải đảm đương quá nhiều công việc trong gia đình còn người kia thì ỷ lại, đó chắc chắn là một tình trạng có thể gây nhiều mâu thuẫn trong đời sống gia đình. Với các nghệ sĩ, điều này rất ít khi được họ chia sẻ cùng người hâm mộ. Tuy nhiên trong chương trình Bốn mùa yêu thương mới phát sóng trên VTV, danh hài Quang Tèo và diễn viên Diệu Hương đã bày tỏ thẳng thắn về chuyện nhà mình thông qua chủ đề chồng lười.

Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà - 1

Quang Tèo cho rằng, đàn ông phải làm những việc lớn còn việc nhà là chuyện lặt vặt

Khi MC Thảo Vân hỏi lần gần đây nhất giúp vợ làm việc nhà là khi nào, nghệ sĩ Quang Tèo đã lảng tránh đề cập trực tiếp đến câu hỏi và nói rằng: "Quang thực tế đã bị mang tiếng là thằng chồng lười rồi". Nam danh hài thừa nhận: "Mình bị cái tật giống như nhiều người đàn ông khác là hơi có một chút gia trưởng, quan niệm đàn ông phải làm những việc lớn, việc nặng trong gia đình. Còn những việc lặt vặt đó thì Quang cũng hay tránh. Mình là trụ cột của gia đình, làm những việc lớn như kiếm tiền để lo lắng cho vợ cho con. Những việc trong gia đình gần như là giao cho vợ làm".

Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà - 2

Danh hài thừa nhận mình là người chồng gia trưởng

Với anh, việc nấu cơm, rửa bát, quét nhà... chỉ là việc lặt vặt. Điều này khiến MC Thảo Vân và diễn viên Diệu Hương ngay lập tức phản ứng. Diệu Hương tâm sự trong gia đình, ông xã thường xuyên giúp cô việc nhà nhưng nữ diễn viên vẫn thấy thiếu. Bởi cô cho rằng, đàn ông chỉ tự nguyện làm khi họ thích và muốn thể hiện sự quan tâm với vợ con, tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Nếu khi nhờ chồng làm việc gì đó mà ông xã không làm cô sẽ thấy "nóng trong người", rất ức và tủi thân.

Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà - 3

Diệu Hương may mắn hơn khi ông xã thường xuyên giúp cô việc nhà

Thảo Vân cũng đưa ra quan điểm: "Phụ nữ chị em chúng mình nhiều khi đâu cần chồng phải làm cụ thể như nhặt mớ rau nhưng mình cần sự động viên, chia sẻ và lúc thưởng thức anh ấy cảm nhận thế nào".

Diệu Hương thổ lộ thêm, cô ở nhà nhiều nên thường xuyên đọc những tâm sự của các "mẹ" trên mạng xã hội. "Các mẹ rất buồn vì không tìm được sự đồng thuận, chia sẻ từ phía chồng với những công việc trong gia đình. Ai cũng nghĩ rằng chăm hai đứa con thì đơn giản lắm, trong khi chồng thường chỉ về chơi với con rồi ngủ. Bên cạnh đó là một người phụ nữ thức đêm cho con ăn rồi làm mọi thứ mà không có một sự chia sẻ. Nhiều khi sự chia sẻ chỉ cần một câu hỏi thăm. Nhiều chị còn bảo: Thà ông ấy cứ đặt đồng hồ, đến giờ ông ấy hỏi thăm mình một lần, dù biết là sự chuẩn bị trước nhưng là nguồn động viên tinh thần, có còn hơn là không!"

Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà - 4

Thảo Vân nghĩ rằng, đôi khi các ông chồng không cần trực tiếp động tay vào giúp vợ mà nên có những lời động viên, chia sẻ

Sau khi nghe Diệu Hương và Thảo Vân bày tỏ quan điểm trên phương diện một người phụ nữ, nghệ sĩ Quang Tèo cũng đã thấu hiểu hơn. Anh bộc bạch: "Mặc dù mình mang tiếng là nghệ sĩ Quang Tèo thật đó, nhưng cũng cố gắng làm thế nào khắc phục để trong gia đình đỡ bị ấn tượng mình là người chồng, người cha... tèo".

Anh còn khiến MC Thảo Vân và Diệu Hương "mở cờ trong bụng" khi nhận ra: "Các cụ đã nói 'Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn' và 'Không dưng ai dễ đem phần cho ta', kể cả vấn đề tình cảm, mình không nói ra được và không thể hiện với người vợ thì chắc chắn cũng sẽ không được đáp lại. Quang cám ơn chương trình cùng Thảo Vân và Diệu Hương khi qua buổi hôm nay đã rút ra được chút kinh nghiệm làm sao để cư xử với vợ, với con ngọt ngào hơn. Bấy lâu nay mình cứ nghĩ mình làm việc lớn là kiếm tiền thôi, còn việc trong gia đình là lặt vặt, để vợ con ở nhà xử lý. Đó có lẽ là một cái lỗi, hổng một chút".

Nghệ sĩ Quang Tèo tự nhận là chồng lười vì không chịu giúp vợ việc nhà - 5

Xem cuộc trò chuyện của nghệ sĩ Quang Tèo, diễn viên Diệu Hương và MC Thảo Vân

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hài Quang Tèo