Ngọc Lan: "Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổ"

Ngày 10/01/2018 00:25 AM (GMT+7)

Diễn viên Ngọc Lan tiết lộ cách để vượt qua stress sau sinh, đồng thời chia sẻ kế hoạch sinh con thứ hai trong năm sau.

Trailer phim "Bố Là Tất Cả" (Nguồn video: BTC cung cấp)

Xuất thân là người mẫu nhưng nữ diễn viên Ngọc Lan ngày càng khẳng định được khả năng diễn xuất tốt của mình. Cô thành công với nhiều bộ phim nổi tiếng như: Hương phù sa, Hai mảnh đời, Kiều nữ và đại gia... 

Sau một thời gian nghỉ sinh em bé, Ngọc Lan và chồng cùng tái xuất trong dự án phim mới. Cô đã có những chia sẻ về vai diễn mới của mình và cuộc sống sau khi gia đình có thêm thành viên mới.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 1

Vợ chồng diễn viên Ngọc Lan - Thanh Bình tình tứ tại sự kiện công bố ra mắt sitcom "Bố là tất cả".

- Khi tham gia dự án sitcom Bố là tất cả, chị Ngọc Lan sắp xếp thời gian dành cho con như thế nào?

Thời gian trước, tôi rất may mắn vì có giúp người trông Phôi (tên ở nhà của con trai Ngọc Lan - Thanh Bình) nhưng đến thời điểm này thì hơi khó khăn vì không có ai phụ giúp. Vậy nên, hai vợ chồng phải sắp xếp lại quỹ thời gian của mình, và chắc chắn sẽ có một vài ngày phải đưa Phôi lên phim trường cùng bố mẹ.

- Có bao giờ vì đóng chung phim mà vợ chồng chị xảy ra mâu thuẫn không?

Không, đây là bộ phim giúp vợ chồng tôi học được cách nhường nhịn nhau nhiều hơn. Vì chúng tôi ý thức được rằng không thể để việc cá nhân ảnh hưởng đến tập thể. Ở nhà nếu có mâu thuẫn gì thì cũng phải cố mà kiềm chế lại, cố xí xoá thật nhanh để lên làm việc thật tốt. 

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 2

- Tại sao hai anh chị lại quyết định nhận chung một dự án, hơn nữa trong sitcom này vợ chồng chị lại là một cặp đôi nên cảnh quay chung rất nhiều. Làm sao để có thể phân chia ra ai có thể ở nhà chăm con?

Thực ra, việc nhận chung một dự án như thế này có rất nhiều điều tốt. Hai vợ chồng tôi có thể đi chung, quay chung. Anh Bình thường trêu có thể đỡ được tiền xăng, hơn nữa còn có thể tiện chăm sóc bà mẹ mới sinh em bé.

Tuy nhiên, bộ phim này xoay quanh gia đình nhân vật của tôi nên tôi sẽ phải quay nhiều hơn anh Bình. Vì vậy, anh Bình và cả gia đình sẽ cùng với tôi lên kế hoạch, sắp xếp thời gian chăm em bé. 

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 3

- Chị từng có giai đoạn bị stress sau sinh. Hiện nay, tình hình sức khoẻ của chị đã ổn định chưa?

Tôi cũng không biết vì sao mà giờ đây tôi dễ khóc hơn. Tôi rất dễ xúc động, một chuyện nhỏ xíu thôi cũng có thể khiến tôi oà khóc. Cũng không biết đây có phải là do hội chứng sau sinh hay không. 

Thực ra, tôi không bị stress về gia đình hay con cái nhưng khi nhìn những vấn đề xung quanh lại rất dễ khóc. Tôi luôn có cảm giác mình nặng nề hơn ngày xưa. Bất cứ chuyện gì cũng có thể khiến tôi suy nghĩ và muốn thu mình lại.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 4

Ngọc Lan thừa nhận: "Nhiều khi tôi muốn bỏ hết tất cả mọi thứ để ở nhà với con mà thôi. Ví dụ như lúc không có ai trông con là tôi lại nghĩ sẽ bỏ hết mọi dự án trong năm 2018 để ở nhà chăm con."

Nhưng sau khi khóc một trận đã đời, tôi sẽ thấy mọi việc có thể giải quyết được. Hơn nữa tôi cần phải có ý thức về những việc mình làm và có trách nhiệm với khán giả. Còn con cái thì hai vợ chồng sẽ cùng nhau thu xếp. 

- Khi bị stress sau sinh thì chị tìm phương pháp nào để giải toả tâm lý cho mình?

Rất khó để bản thân trở về như trước khi bị stress sau sinh. Tuy nhiên, cũng có cách để mình có thể nhanh chóng giải toả tâm lý. Nếu không ở nhà thì chỉ cần mở ảnh, mở clip của con ra là mình thấy ổn ngay.

Hơn nữa, sau khi khóc xong tâm lý của mình cũng đỡ hơn rất nhiều. Tôi nghĩ mình đừng để cảm xúc bị ém ở trong người, bởi ém như vậy thì tâm lý sẽ dễ bị tiêu cực. Vậy nên, có bất cứ chuyện gì xảy ra thì hãy khóc cho đã rồi thôi. Đây cũng là một điểm phụ nữ lợi thế hơn đàn ông.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 5

Một số phụ nữ khi mắc chứng trầm cảm thậm chí còn đánh cả con nhưng tôi may mắn là không bị như vậy. Tôi chỉ bị stress do mọi việc xảy ra xung quanh nhưng bản thân không biết phải làm sao để chăm sóc cho con một cách tốt nhất. Vì vậy, chỉ cần nhìn thấy ảnh con là tôi lại thấy thoải mái. 

- Khi mang bầu và sinh em bé, chị có bị tăng cân không?

Tôi tăng 20 cân khi mang bầu. Tuy nhiên, sau khi sinh xong tôi lại giảm khá nhanh. Giờ đây tôi mới bị ám ảnh cân nặng vì đang bắt đầu tăng cân lại.

Sáng nào mở mắt dậy tôi cũng thốt lên ý nghĩ hôm nay phải giảm cân. Nhưng gia đình và công việc hiện tại thì không cho phép tôi làm điều đó. Tôi sẽ cố cân bằng lại mọi thứ và đưa đến hình ảnh đẹp nhất cho công chúng.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 6

Nguyên nhân của việc tăng cân lại là do trong thời gian vừa qua, tôi may mắn khi có người chăm em bé giúp nên không bị cực với con. Tôi lại hay đi quay đêm nên thường xuyên ăn đêm.

Bên cạnh đó, sau khi cho con ngủ xong thì hai vợ chồng lại kéo nhau ra ngồi nói chuyện đến gần sáng lúc nào không hay. Có khi nói đến 1h sáng, đói bụng quá lại lấy đồ ăn ra ăn. 

- Ngoại hình khác hơn so với thời con gái, chồng chị có nói gì không?

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 7

Anh Bình lâu lâu lại trêu tôi là ủa, có bầu nữa hả? (cười)

Khoảng thời gian này không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình tôi. Bởi anh Bình là người rất tâm lý nên việc thay đổi này không ảnh hưởng đến tình cảm anh ấy dành cho tôi. Anh ấy luôn nói rằng mình phải ý thức về hình ảnh của mình nhưng cũng đừng ép bản thân quá. Nếu ép quá thì sẽ không có sức.

Phụ nữ mang thai và sinh con thường dễ ghen chồng hơn, chị thì sao?

Anh Bình là một người đàn ông rất tâm lý. Nếu nói nhiều quá về chồng thì có thể có người sẽ nói suốt ngày tôi lấy chồng ra để kể nhưng thật sự để tìm được một người như anh Bình là hơi khó. Anh ấy hiểu tâm lý bà bầu, người mới sinh sẽ dễ bị stress, dễ khóc, dễ bất an.

Hôm trước, anh ấy nói vui: Đố ai có thể chịu được người đàn bà đẻ như tôi. (Cười) Những tâm lý đó anh đều hiểu nên tôi rất an tâm, không ghen tuông bởi có thể sẻ chia mọi thứ cho chồng.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 8

Đương nhiên, lúc có em bé thì quỹ thời gian hai vợ chồng dành cho nhau sẽ thay đổi, trước đây thì luôn dính nhau như sam vậy. Giờ đây, hai vợ chồng phải phân chia thời gian để chăm sóc bé, nhà cửa, công việc. Nhiều đêm còn phải chấp nhận ngủ với con chứ không được ngủ với chồng. Nhưng mà những đêm ngủ với con thì cũng ít lắm, hai vợ chồng vẫn cố gắng ngủ cùng nhau.

Khoảng thời gian mang bầu thì tôi được cưng chiều lắm, thậm chí tôi còn muốn sinh nữa để được cưng như vậy. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì vợ chồng tôi lên kế hoạch để cuối năm sau sẽ có bầu bé thứ hai.

Thực ra tôi không thích sinh con gái bởi vì bé gái thường thiệt thòi và khổ hơn. Ngay cả việc vệ sinh cho bé cũng đã cực hơn rồi. Nhưng mà nhà "có nếp có tẻ" thì sẽ vui hơn, con gái lại có thể thủ thỉ tâm tình nên tôi hy vọng bé thứ hai sẽ là con gái.

- Nhiều phụ nữ sau khi sinh thì xem con là tất cả, sẽ không quan tâm nhiều đến chồng nữa. Chị có như vậy không?

Tôi không như vậy, tôi vẫn thường nói với chồng rằng mẹ vẫn thương ba nhiều hơn thương con. Tôi nghĩ rằng muốn con khoẻ mạnh, hạnh phúc thì hai vợ chồng tôi phải vui vẻ, hạnh phúc trước đã. Hai vợ chồng không cãi nhau, không bớt sự quan tâm cho nhau thì mới đủ tình thương dành cho con. Đối với tôi, hai cha con là hai tình cảm khác nhau. 

- Anh Thanh Bình sắp xếp thời gian như thế nào để giúp vợ chăm em bé?

Vì đang xây nhà nên hai vợ chồng khá khó khăn. Anh Bình rất bận rộn để theo dõi việc xây  dựng nhà cửa. Nhưng giờ đây hai vợ chồng đang bàn nhau giao việc xây nhà cho một người khác quản lý để anh dành thời gian chăm sóc con cùng tôi. 

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 9

- Sau sitcom Bố là tất cả, chị còn định tham gia dự án nào nữa trong năm 2018 không?

Thời gian qua, tôi tập trung vào công việc gia đình và kinh doanh nên khá bỏ bê hình ảnh của mình. Tôi ít chụp hình hơn, không còn tặng cho khán giả nhiều bộ hình đẹp nữa và không nhận nhiều phim.

Mật độ quay sitcom Bố là tất cả không nhiều, nếu như trước đây thì tôi sẽ nhận thêm một dự án nữa để có thể chạy song song. Nhưng bây giờ thì tôi không nhận thêm nữa.

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 10

Vợ chồng Ngọc Lan cùng dàn diễn viên của phim "Bố là tất cả".

Nguyên nhân của việc này là do tôi nghĩ rằng cần phải tính một con đường khác để nếu như sau này khán giả từ chối mình thì tôi vẫn có thể kiếm tiền nuôi con. Vì vậy, tôi dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và kinh doanh.

Sau khi ra mắt được thương hiệu của mình thì tôi sẽ trở lại với con đường nghệ thuật. Tôi sẽ đáp trả lại những tình cảm mà khán giả vẫn đang trông chờ ở mình. 

- Chị có thể tiết lộ một chút về dự định đón Tết sắp tới của gia đình mình không?

Ngọc Lan: amp;#34;Tôi thích sinh con gái nhưng sợ nó khổamp;#34; - 11

Tết năm nay là một cái Tết rất đặc biệt với gia đình tôi. Tết đầu tiên có bé Phôi. Tết đầu tiên hai vợ chồng có một ngôi nhà chứ không phải ở căn hộ nữa. Khi ở căn hộ tức là mình không xác định ở lâu dài, hai vợ chồng đã phải tích góp để mua được một miếng đất và xây nhà.

Vợ chồng tôi sẽ dọn vào nhà mới ngay đúng dịp Tết. Chắc chắn, gia đình sẽ ngập ngụa trong công việc dọn dẹp đồ đạc, quần áo, trang trí nhà cửa.. để có thể đón Tết ở nhà mới. 

Năm nay, hai bên nội ngoại cũng sẽ đến nhà mới của hai vợ chồng Ngọc Lan đón Tết. Bởi nhà mới thì không thể bỏ nhà đi được. Hai bên nội ngoại cũng cho rằng nên đón Tết ở nhà mới để cho nhà được ấm cúng, hơn nữa lại còn đang có con nhỏ nữa nên không thể đi lại nhiều.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ chân thành trên!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Bình