Thùy Anh: "Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọng"

Ngày 08/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chia tay người yêu, rời khỏi nơi mình lớn lên để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật tại vùng đất phương Nam, Thùy Anh đã không còn là cô gái nhỏ ngày nào của Đập cánh giữa không trung.

Thùy Anh mưu mô gian xảo khi giả làm thiên kim tiểu thư Vũ gia trong Cả một đời ân oán (Nguồn video: Youtube)

Được biết đến lần đầu qua vai diễn Phan Linh của Bộ tứ 10A8, sau đó là một Huyền khó có thể nào quên trong Đập cánh giữa không trung, cô gái sinh năm 1995 đến từ Hà thành - Thùy Anh đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng công chúng.

Đến nay, sau 4 năm vắng bóng trên phim trường để theo đuổi giảng đường đại học, Thùy Anh đã trở lại với những dự án điện ảnh mới.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 1

Trong một cuộc gặp gỡ nhân dịp đầu năm mới, cô gái tuổi Hợi của Gái già lắm chiêu 2 đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống hiện tại và những kế hoạch trong năm Kỷ Hợi 2019.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 2

- Có tới 2 tấm bằng đại học thuộc khối ngành kinh tế với thành tích tốt, lý do gì khiến chị quyết định bỏ chuyên ngành sang một bên để tập trung hoạt động nghệ thuật?

Tấm bằng đại học là mong muốn lớn nhất của bố mẹ tôi. Bản thân tôi khi ấy vẫn chưa làm được gì, nên cố gắng hết sức để lấy được tấm bằng đại học để dành tặng cho bố mẹ. Khi hoàn thành được rồi, tôi muốn theo đuổi ước mơ nghệ thuật của mình.

Tôi đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội trong nghệ thuật khi bỏ 4 năm thanh xuân đó cho việc học chuyên ngành. Nhưng tôi không hối hận, bởi nhờ đó, tôi vừa có kiến thức, lại vừa làm bố mẹ vui lòng. Tôi nghĩ đó cũng có thể coi là một sự báo hiếu cho bố mẹ.

- Chị có từng nghĩ mình sẽ đạt được một vị trí nào đó trong showbiz nếu không bị gián đoạn bởi việc học?

Tất nhiên tôi có nghĩ chứ, nhưng chúng ta đâu thể thay đổi quá khứ được, phải không? Thế nên, cố gắng cho mình của hiện tại và cho tương lai thôi, còn những gì của quá khứ cũng không hối tiếc.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 3

Hiện tại, tôi mới bắt đầu quay trở lại với nghệ thuật, nhưng mọi người trong Nam ngoài Bắc vẫn chào đón tôi dù có thời gian 4 năm thiếu vắng. Đó là một niềm vui nhiều hơn là sự hối hận khi nhìn lại quá khứ. Điều đó cũng chứng tỏ rằng hình ảnh của tôi đã ghi được dấu ấn nhất định trong lòng công chúng.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 4

- Quyết định Nam tiến của chị ngay sau khi tốt nghiệp đại học có gặp nhiều khó khăn?

Suốt 4 năm đại học, tôi đã chuẩn bị cho quyết định Nam tiến ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng 2 tháng trước khi tốt nghiệp, tôi bắt đầu sợ: sợ vào Sài Gòn chưa có kinh tế, sợ bản thân chưa có mối quan hệ, sợ môi trường có rất nhiều sự cạnh tranh... Sài Gòn trong tôi lúc đó như thể một đất nước khác, không có người quen biết và thật xa lạ.

Mọi người khi quyết định chuyển đến một nơi khác thường sẽ có kinh tế, có nơi ở, rồi công việc... còn tôi không có gì cả. Nhưng tôi vẫn quyết định rời Hà Nội. Suy nghĩ lúc đó chỉ là "Thôi kệ đi, vào rồi sẽ tính sau, bao khó khăn cũng sẽ vượt qua".

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 5

- Tình yêu tan vỡ khi chị quyết định vào phương Nam lập nghiệp. Đến thời điểm này, chị có thấy việc hy sinh tình yêu cho công việc là điều đúng đắn?

Trước khi vào Sài Gòn, tôi chia tay với người yêu. Hai người chúng tôi cùng quyết định dừng lại bởi nhiều chuyện từ trước đó. Nên để mà nói hy sinh tình yêu thì cũng không hẳn, chỉ là vào thời điểm đó dừng lại là tốt nhất.

Thực sự, tôi không phải hy sinh gì nhiều khi quyết định lập nghiệp ở một nơi xa, chỉ là tôi thấy mình phải cố gắng, chăm chỉ nhiều hơn để bắt đầu một cuộc sống mới ở Sài Gòn.

- Bố mẹ chị phản ứng như thế nào khi con gái quyết định vào Sài Gòn?

Khi tôi quyết định vào Sài Gòn, bố mẹ không phản đối nhưng cũng không muốn. Nhưng tại thời điểm đó, tôi đã nói “Con sẽ vào Sài Gòn” chứ không hỏi rằng “Con có thể vào Sài Gòn được không?”. Điều đó cũng thể hiện phần nào quyết tâm và sự nghiêm túc của bản thân tôi với con đường phía trước, nên bố mẹ tôi cũng chấp nhận tin tưởng.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 6

- Cảnh nóng năm 18 tuổi thay Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trong "Đập cánh giữa không trung" đã đưa tới cho chị thành công vang dội. Nhưng phải chăng những lời đàm tiếu, đề nghị khiếm nhã cũng vì nó mà xuất hiện nhiều?

Đập cánh giữa không trung khá nhạy cảm nên sau bộ phim đã có một vài lời đề nghị khiếm nhã, nhưng tôi không để tâm, cũng không trả lời họ. 

Về những lời đám tiếu, hay bàn luận chắc chắn khó tránh khỏi. Nhưng tôi quan niệm mình đã làm việc thì sẽ nghiêm túc, và tôi đã làm tốt việc của mình trong vai diễn này. Vậy nên, tôi lựa chọn bỏ những thị phi xung quanh ra khỏi đầu.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 7

- Quay trở lại với “Cả một đời ân oán” và “Gái già lắm chiêu 2” nhưng chưa thực sự tạo được tiếng vang như những dự án trước đây. Chị có cảm xúc như thế nào?

Mỗi vai diễn của tôi là một màu sắc khác nhau và khán giả đều đón nhận sắc màu ấy. Mọi người có thể yêu thích sự ngây thơ đáng yêu của cô bé Phan Linh trong Bộ Tứ 10A8, hoặc rất thương cảm cho sự khổ sở của Huyền trong Đập cánh giữa không trung; sang đến vai phản diện của Cả một đời ân oán thì cái tên Thùy Anh lại làm mọi người cảm thấy rất ghét, ghét kinh khủng; và đến khi đóng vai Kiki của Gái già lắm chiêu 2, mọi người lại nghĩ chắc tôi ngu ngơ lắm...

Mỗi vai diễn là một nhân vật với tính cách khác nhau, nhưng mọi người đã nhìn nhận, đánh giá, đồng cảm (hoặc có thể là ác cảm) với các nhân vật mình thể hiện, thì với tôi đó là một thành công.

- Thời gian tới, chị sẽ tiến gần hơn với khán giả bằng những dự án như thế nào?

Trong năm 2019, tôi sẽ có 2 phim ra rạp, đó là phim Thánh NữGameshow tử thần. Đây là 2 dự án mà tôi cũng rất mong chờ bởi 2 nhân vật thể hiện trong các dự án này đều là những hình tượng hoàn toàn khác với các vai diễn trước đây tôi đã đóng. Hy vọng công chúng sẽ đón nhận sự đa dạng trong diễn xuất của tôi.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 8

- Đó mới là dự định về nghệ thuật, vậy còn kế hoạch của chị với chuyện tình yêu thì sao? Ví dụ như mục tiêu khi nào có người yêu, tuổi bao nhiêu sẽ lên xe hoa?

(Cười) Tôi nghĩ chuyện tình yêu thì mình làm sao có thể dự tính được, chỉ đành nhờ duyên số hoặc một điều bất ngờ nào đó xảy ra. Tôi vẫn cố gắng chờ đợi để xem ai là người có duyên với mình.

Về chuyện kết hôn, hiện nay với tôi đó vẫn là chuyện xa xôi lắm. Tôi mới 24 tuổi và còn rất nhiều dự định nghệ thuật muốn thực hiện.

- Trong tình yêu, chị sẽ là người như thế nào?

Trong tình yêu tôi nghĩ ai cũng sẽ có một hình mẫu, một cái gu cho bản thân. Nhưng đối với tôi, khi đã có tình cảm với một người nào đó thì hình mẫu không còn quan trọng nữa.

Bản thân tôi khi đứng trước tình yêu là một người khá yếu đuối và khá nghe lời chứ không hề mạnh mẽ như mọi người vẫn thấy. Bởi con gái mà, khi có một bờ vai để dựa vào thì sẽ khác chứ.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 9

- Từng tuyên bố bản thân "hám tiền, xảo trá và mê trai giàu", chị có sợ rằng đàn ông sẽ "chạy mất dép" còn công chúng sẽ có cái nhìn không hay về mình? 

Khi mọi người đọc những keyword như vậy, chắc mọi người sẽ có suy nghĩ không hay. Nhưng thật ra trong phỏng vấn đó, tôi chia sẻ "hám tiền, xảo trá và mê trai giàu" là những tính cách của nhân vật Tú trong Cả một đời ân oán. Tôi nghĩ rằng trong mỗi người đều có một phần nào những tính cách này và tôi cũng không ngoại lệ. 

Tôi cho rằng không ai là hoàn hảo cả, sẽ có những mặt xấu cũng như những mặt tốt và chúng ta không thể nào chối bỏ được vì những điều đó luôn luôn ở trong con người mình. Sẽ chẳng có ai thiên thần đến mức không bao giờ ghen tị, không nói dối cả. Còn mê trai, mê gái thì đó cũng là chuyện rất bình thường. Nhưng điều mà tôi muốn nói, đó là bạn sẽ làm gì khi nhận ra phần xấu trong con người mình?

Khi tôi nói về việc "hám tiền, xảo trá, hay mê trai giàu", không có nghĩa tôi nói chính mình như vậy, thế nên tôi nghĩ cũng sẽ không ai chạy mất dép đâu. (Cười lớn)

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 10

- 2019 là năm tuổi của chị. Dân gian ta xưa nay vẫn thường nói năm tuổi thì làm mọi việc không được suôn sẻ, chị có lo lắng gì khi năm tuổi đến?

Sang năm Kỷ Hợi 2019, tôi sẽ bước sang tuổi 24. Thực sự để nói về năm tuổi thì tôi cũng không hiểu tường tận về vận xui, sao chiếu mệnh hay một số những quan niệm xưa nay. Tôi không chú ý quá nhiều và đó cũng là những điều chưa xảy ra nên tôi cũng không lo lắng. (Cười)

Mới quay lại với nghệ thuật và bắt đầu lập nghiệp ở phương Nam nên tôi mong năm mới, mọi chuyện đều sẽ thuận lợi. Tôi mong cứ cố gắng hết sức thì sẽ đạt được thành công xứng đáng.

Thùy Anh: amp;#34;Gái Ất Hợi như tôi thường khổ vì quá tham vọngamp;#34; - 11

- Là một cô gái tuổi Hợi, chị nghĩ những điểm giống và khác giữa những quý cô sinh năm Hợi là gì?

Mọi người đều nghĩ tuổi Hợi là một tuổi rất sung sướng, chỉ cần ăn - nằm - chơi là có người chăm sóc. Nhưng tôi thấy những người sinh năm 1995 - Ất Hợi như tôi, đặc biệt là các cô gái tôi biết, thường có một điểm chung là rất chăm chỉ làm việc và tham vọng trong công việc.

Như vậy rất khổ chứ không hề sướng đâu, bởi tham vọng trong công việc khiến người ta luôn phải suy nghĩ làm sao để mình phát triển hơn nữa, làm việc tốt hơn nữa.

Còn về điểm khác giữa các quý cô tuổi Hợi, tôi nghĩ khác biệt lớn nhất là do tính cách, có người rất mạnh mẽ, có người lại nữ tính, người khác lại bánh bèo... Còn bản thân tôi lại là một cô nàng Ất Hợi bánh bèo bên trong mà giả vờ mạnh mẽ bên ngoài.

- Chị có muốn gửi lời chúc gì tới mọi người trong năm mới?

Năm mới 2019, tôi rất mong các bạn khán giả sẽ có một năm mới thật hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để có thể làm được tất cả mọi việc mà mình muốn.

Xin cảm ơn chị! Chúc chị một năm mới nhiều sức khỏe và thành công!

Hết Cả Một Đời Ân Oán, Thùy Anh đi tư vấn cho Ninh Dương Lan Ngọc cua phi công trẻ
Nữ diễn viên Thùy Anh "lột xác" mới lạ với nhân vật bạn thân của Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) trong phim Gái già lắm chiêu 2.
Theo Tú Tú (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)