“Quỳnh Búp Bê” Phương Oanh: "Dù bản thân có thành đại gia, tôi vẫn luôn cần đàn ông"

Ngày 03/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Sau vai diễn gây sốt Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh phải đối mặt với những tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ để tìm đại gia.

Phương Oanh được xem là "nữ diễn viên hiện tượng" trong năm 2018. Bởi lẽ, vai Quỳnh trong phim Quỳnh Búp Bê đã chiếm sóng tất cả đầu báo cùng mạng xã hội trong suốt một thời gian dài. Trước đó, cô từng tham gia vào bộ phim Ngược chiều nước mắt và tạo được những ấn tượng nhất định. 

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 1

2018 có thể nói là một năm thành công với ngôi sao sinh năm 1989.

Khi sự nghiệp đang trên đà nở rộ, Phương Oanh lại quyết định phẫu thuật thẩm mỹ khiến dư luận tranh cãi gay gắt. Tin đồn cô phẫu thuật thẩm mỹ để "câu" đại gia xuất hiện khắp nơi. Trong buổi trò chuyện ngày cuối năm, Phương Oanh đã mở lòng mình chia sẻ về vai diễn gây bão cũng như bộc bạch những tâm tư phía sau việc phẫu thuật thẩm mỹ.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 2

- Thành công quá lớn của Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê có khiến chị thấy áp lực khi nhận những dự án mới?

Quỳnh Búp Bê là một thành công lớn đối với tôi. Tuy nhiên, nó không phải cái bóng quá lớn khiến tôi không thể vượt qua được. Vai Quỳnh là một vai khá thụ động, cam chịu nhiều nên tôi chưa thể bung hết khả năng diễn xuất của mình được. Nó thật sự không phải là một vai diễn quá khó khăn. Tôi tin bản thân có thể thể hiện những vai diễn khó hơn nữa với nội lực diễn xuất của mình.

Tôi cũng thấy mình có gương mặt đa chiều và cách thể hiện của mỗi nhân vật không bị rập khuôn. Khi đảm nhận một vai diễn khác, cách thể hiện và biểu cảm của tôi sẽ khác hoàn toàn, để khán giả có thể thấy được nhân vật mới chứ không phải một nhân vật Quỳnh Búp Bê đang đi sang phim khác. 

Trong bộ phim Nàng dâu Order, tôi đảm nhận một vai diễn rất chủ động. Dù chưa thể tiết lộ nhiều về dự án này nhưng tôi có thể khẳng định đây là một vai diễn khác hoàn toàn với nhân vật Quỳnh. Tôi cũng rất thích việc được tự do sáng tạo diễn xuất khi đảm nhận nhân vật này. Tôi tin khán giả sẽ được theo dõi một Phương Oanh khác trên màn ảnh nhỏ.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 3

Phương Oanh khẳng định với nội lực diễn xuất của bản thân, cô có thể thể hiện nhiều dạng vai khó hơn Quỳnh Búp Bê.

- Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào sau khi Quỳnh Búp Bê được phát sóng?

Thay đổi lớn nhất là công chúng quan tâm và dành rất nhiều tình cảm cho tôi. Còn bản thân tôi trước đây thế nào thì ở hiện tại vẫn như thế. Tôi dung hòa mọi thứ của cuộc sống với sự thay đổi này để có thể hòa mình với tất cả mọi người. Tôi không muốn tạo cho mình một hàng rào vô hình nào cả, mà chỉ muốn xóa nhòa mọi ranh giới và chan hòa với mọi người.

Tôi không có quan niệm là giờ công chúng đã biết đến mình thì mình phải khác với mọi người, tôi vẫn là một Phương Oanh đời thường mà thôi.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 4

- Sau vai diễn nổi tiếng, thường nghệ sĩ sẽ đắt show hơn, cát-xê cũng tăng cao. Với chị thì như thế nào?

Với sức nóng của bộ phim, mọi chuyện thay đổi nhiều. Số lượng lời mời từ các nhãn hàng cũng tăng lên, nhưng tôi không phải một người tham công tiếc việc nên vẫn dành nhiều thời gian cho bản thân, dung hòa giữa việc diễn và công việc cá nhân. Bản thân tôi cũng không phải là người giỏi chịu áp lực từ số lượng công việc nhiều.

Về cát-xê, tôi không phải là người tận dụng tên tuổi đang “hot” để hét giá trên trời, quan điểm của tôi là hợp tác và hai bên hỗ trợ nhau tốt nhất có thể.

- Hiện đang "hot" và lại có giọng hát nữa, chị có từng nghĩ đến việc lấn sân sang ca hát?

Tôi nghĩ dù làm việc lớn hay việc nhỏ cũng phải tập trung thì mình mới nhận lại được thành quả. Lấn sân sang mảng ca hát cần một sự đầu tư tâm huyết cũng như công sức rất lớn, nó không phải là kế hoạch trong ngày 1, ngày 2.

Tôi là người không quá "tham" việc, lại muốn tập trung cho vai trò diễn viên, vậy nên việc ca hát, tôi chỉ dừng lại ở việc hát với bạn bè, người thân hoặc thi thoảng hát tặng những khán giả yêu mến mình thôi.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 5

Dù có khả năng ca hát nhưng Phương Oanh chưa có ý định lấn sân làm ca sĩ.

- Vậy tổng kết một năm đã qua, chị có điều gì cảm thấy tâm đắc hoặc cảm thấy hối tiếc không?

Trong một năm qua, tất cả những quyết định đến với tôi, tôi đều cảm thấy rất mãn nguyện.

Đầu tiên là quyết định nhận vai Quỳnh Búp Bê dù thời điểm đầu tiên không được suôn sẻ lắm. Lúc đầu đã có khá nhiều lời không hay về bộ phim cũng như vai diễn của tôi, khiến cho tôi phải dừng lại tất cả các kế hoạch riêng về công việc cũng như cuộc sống để tập trung cho vai Quỳnh suốt nửa năm.

Quyết định thứ hai là chuyện tôi quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp. Dù sau khi tôi thực hiện xong, có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi vẫn bảo vệ lập trường của mình đến cùng. Vượt qua những áp lực khi có những người không ủng hộ mình, thậm chí là quy chụp, đánh giá một cách cay nghiệt về mình, tôi thấy bản thân mạnh mẽ lên nhiều.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 6

- Mọi người đều tự hỏi chị vốn đã là một cô gái rất xinh đẹp rồi, tại sao vẫn phải lựa chọn việc phẫu thuật thẩm mỹ?

Cũng giống như việc xây nhà, chúng ta cũng có lúc cần tu sửa để có một trạng thái đẹp như mới. Con người cũng vậy, đến một giai đoạn nào đó da dẻ, cơ thể cũng sẽ lão hóa đi.  Vì vậy, tôi muốn can thiệp bằng phẫu thuật để duy trì và gìn giữ các nét đẹp vốn có của mình lâu hơn, bền hơn, để mình luôn luôn rạng ngời, tràn đầy năng lượng.

Tôi muốn mình luôn xinh nhất có thể trong mắt công chúng, bởi suy cho cùng khán giả cũng luôn thích cái đẹp.

- Một số người cho rằng “Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”, một số khác lại cho rằng "Vẻ đẹp tâm hồn mới là quan trọng”, suy nghĩ của chị như thế nào?

Khi người ta đã nói vẻ đẹp tâm hồn mới là quan trọng nhất, vậy chúng ta thay đổi vẻ ngoài như thế nào đâu còn là vấn đề xung đột với vẻ đẹp tâm hồn?

- Vậy vẻ đẹp bên ngoài quan trọng như thế nào với sự nghiệp của mỗi người?

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 7

Việc cô phẫu thuật thẩm mỹ đã gặp phải nhiều dư luận trái chiều.

Tôi cho rằng vẻ đẹp bên ngoài khá quan trọng, khi phụ nữ có vẻ ngoài đẹp là có lợi thế trong nhiều công việc. Bên cạnh đó, phụ nữ có thể chưa có vẻ ngoài đẹp thực sự thì phải biết làm đẹp. Bởi làm đẹp trước hết là cho mình, để mình nhìn mình đẹp. Khi phụ nữ đẹp, họ nhìn thấy mình đẹp, họ nhìn mọi thứ đều đẹp, họ có những cách thể hiện đẹp và cảm xúc tích cực để lan truyền đến những người xung quanh.

Nhưng ngoài việc làm đẹp cho vẻ ngoài, không thể phủ nhận phụ nữ rất cần có một tâm hồn đẹp.

- Một số người cho rằng làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ là để yêu đại gia, chị nghĩ sao về vấn đề này?

Thực tế cuộc sống có một số người như thế, nhưng chúng ta không thể vơ đũa cả nắm. Không phải ai cũng như vậy, chúng ta phải nhìn những gì họ làm.

Ví dụ như bản thân tôi, tôi cũng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng là để làm đẹp cho chính mình, cho công việc, cho nghệ thuật. Nếu cần đại gia, chắc chắn tôi không cần hy sinh bản thân mình để lăn lộn trong các cảnh quay để có những cảnh phim Quỳnh Búp Bê như vậy đến với công chúng.

- "Phụ nữ có tiền, là đại gia của chính mình thì không cần phải có đàn ông", chị nghĩ sao về ý kiến này?

Thật ra điều này cũng không sai. Khi có tiền thì chúng ta có thể tự chủ trong cuộc sống mà ít cần dựa vào một ai về mặt kinh tế. Và một người phụ nữ độc lập về mặt kinh tế, thì cũng có thể độc lập từ trong suy nghĩ.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 8

Sau những sóng gió, Phương Oanh càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Bản thân tôi ở quá khứ hay hiện tại vẫn là một người độc lập, dù có người yêu hay không, tôi vẫn có thể tự lo cho bản thân mình. Nhưng nói vậy không có nghĩa là tôi không cần có một người bên cạnh. Chẳng qua là trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong chuyện tình cảm, tôi nghĩ mình cần phải có sự thận trọng hơn khi lựa chọn người phù hợp với mình mà thôi.

Dù có thế nào đi nữa, tôi vẫn luôn cần một người đàn ông bên cạnh. Bởi thật ra tôi cũng rất "bánh bèo", có lúc muốn nũng nịu, muốn đi làm về có người để kể lể, để sẻ chia thường nhật cuộc sống và có thể dựa vào lúc mệt mỏi.

- Một người đàn ông như thế nào sẽ có thể thu hút chị ở thời điểm hiện tại?

Trước hết, đó phải là người hiểu tôi, biết bỏ qua cái tôi tự cao để chấp nhận những khi tôi hơi đành hanh chẳng hạn.

Đó chưa hẳn phải là một người có kinh tế, nhưng tôi đánh giá cao một người thành công. Bởi hiện tại tôi cũng có thể coi là một người thành công trong lĩnh vực của mình, nên những người đàn ông thành công có thể có góc nhìn trong cuộc sống cũng như sự đồng điệu với tôi.

“quynh bup be” phuong oanh: "du ban than co thanh dai gia, toi van luon can dan ong" - 9

Bản thân cô lúc nào cũng muốn có một người đàn ông yêu thương và chiều chuộng mình.

- Sắp sang năm mới Kỷ Hợi, chị và gia đình có dự định đón Tết như thế nào? 

Tôi định sẽ đón Tết cùng gia đình ở quê nhà. Ở trong nhà thì gia đình tôi cũng không có tập tục gì đặc biệt, chỉ có một số điều kiêng giống như tập tục của người Việt mình trước này thôi. Ví dụ như không quét nhà ngày mùng 1 Tết, tránh nói to, tránh không làm vỡ đồ…

Còn về tập tục truyền thống của gia đình thì lại càng như bao gia đình bình thường khác, cũng đi thăm người thân, đi chúc tết hàng xóm, rồi đi lễ chùa…

- Cuối cùng, có lời chúc nào chị muốn dành cho công chúng trong dịp đầu năm mới này?

Chúc mọi người một năm mới an khang, phát tài, phát lộc và niềm vui luôn đong đầy trong cuộc sống. Đặc biệt dành lời chúc đến các chị em phụ nữ luôn vì bản thân mà xinh đẹp, yêu đời và có một năm mới hạnh phúc trong tình yêu cũng như cuộc sống!

Cảm ơn chị rất nhiều! Chúc chị một năm mới với nhiều thành công hơn nữa!

Để Lan cave lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê?
Trước những ý kiến trái chiều xung quanh bộ phim hài Tết Đại gia chân đất 9, đạo diễn Trần Bình Trọng khẳng định mình không hề "bẻ lái", cố tình ăn...

Theo Bài: Tú Tú - Hoàng Linh, Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Oanh
Tin hay đừng bỏ lỡ