Nguyên Khang cảm phục họa sĩ vẽ bằng miệng

Ngày 18/04/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nguyên Khang vô cùng xúc động khi làm chương trình về họa sĩ vẽ bằng miệng Lê Minh Châu.

Số tiếp theo của The Khang Show lên sóng với nhân vật là họa sĩ vẽ tranh Lê Minh Châu. Bộ phim tài liệu Châu – Beyond the lines của anh cũng nằm trong Top 5 bộ phim được đề cử giải Oscar năm 2016. Châu lớn lên tại Làng trẻ em Hòa Bình. Mẹ của anh trong một lần đi tham dự lễ hội đã uống phải nguồn nước bị nhiễm chất độc da cam. Châu sinh ra không được may mắn như những đứa trẻ khác, anh bị khiếm khuyết về tay chân. Dù cuộc sống khá khó khăn, nhưng Châu vẫn luôn vươn lên mạnh mẽ.

Châu đến với hội họa năm 9 tuổi. Một lần vô tình, Minh Châu nhìn thấy một cô giáo dạy vẽ vẽ trên bức tường. Lúc đó Châu đứng phía sau cô giáo quan sát, theo dõi quá trình cô phác thảo trên tường, đến khi bắt đầu và hoàn thành những mầu sắc và nét vẽ cuối cùng. Cô giáo thấy Châu và những người bạn khác đứng phía sau có vẻ rất chăm chú bèn ngỏ lời nếu các bạn thích cô sẽ dạy các bạn học vẽ. Và cũng từ đó, đam mê của Châu được hình thành.

Để vượt qua khiếm khuyết về tay, Châu đã học vẽ bằng miệng. Anh đã cắn gãy rất nhiều cây viết và cọ vẽ vì chưa quen, sau đó Châu hoàn thiện dần khả năng, rồi tự mày mò tìm tòi học hỏi trên Internet.

Châu thường thức khuya để vẽ vì buổi tối là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày. Anh làm bạn với nhím và sóc chuột vì chúng cũng thích khoảng thời gian về đêm như Châu. Chúng thường chạy lanh quanh cho Châu đỡ buồn khi vẽ tranh.

Tập 4 của The Khang Show phác họa chân dung thật cảm động về Lê Minh Châu, một người luôn nỗ lực vươn lên nghịch cảnh, không đầu hàng số phận đúng với câu nói: "Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Where there’s a will, there’s a way".

The Khang Show là chương trình do MC Nguyên Khang thực hiện. Qua chương trình, Nguyên Khang muốn giới thiệu những nhân vật với những thông điệp giá trị sống tích cực đến với giới trẻ, giúp họ luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng. Chương trình được phát trên The Khang Show youtube và mạng xã hội. 

Số tiếp theo The Khang Show giới thiệu ca khúc mới  chưa trình làng của ca sĩ, nhạc sĩ Ái Phương.

Theo Hoàng Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện MC Nguyên Khang