Nhắc nhở Đội phó cư xử thô lỗ với Thu Minh

Ngày 11/11/2013 17:47 PM (GMT+7)

Trung tâm an ninh yêu cầu anh Đạt rút kinh nghiệm về thái độ ứng xử với hành khách

Sau sự việc nữ ca sỹ Thu Minh bị nhân viên an ninh cư xử thô lỗ ở sân bay Tân Sơn Nhất, đã có một cuộc tranh cãi "nảy lửa" diễn ra trên các diễn đàn. Rất nhiều khán giả bất bình với cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của nhân viên an ninh tên Đ; song cũng không ít người cho rằng Thu Minh "mắc bệnh sao" khi không tuân thủ quy định an ninh hàng không.

Độc giả Xuân Toàn bày tỏ ý kiến: "Theo tôi, ý kiến của ca sĩ Thu Minh có phần không đúng vì thiếu hiểu biết. Thứ nhất, cậu em đi cùng không có vé hạng C nên không được đi cửa VIP là lẽ đương nhiên. Thứ hai, khi qua cửa kiểm tra an ninh hàng không thì phải bỏ mũ, kính, áo khoác để kiểm tra đề ngăn ngừa việc che dấu nhân dạng. Đó là quy định dược áp dụng cho tất cả các đối tượng không có ngoại lệ".

Nhắc nhở Đội phó cư xử thô lỗ với Thu Minh - 1
Những chia sẻ của Thu Minh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Trong khi đó, một độc giả khác cũng không hài lòng với việc Thu Minh "nói xấu" người khác: "Thu Minh bị vậy là đúng. Nói chuyện với người khác mà cứ phải đeo kính đen là đã không tôn trọng người khác rồi. Sao không bỏ kính và nhìn vào mắt nhau nói chuyện có phải là tốt hơn không? Đúng là giới nghệ sỹ, lúc nào cũng kè kè kính đen".

Xoay quanh vấn đề dư luận trái chiều về cách phản ứng của Thu Minh, nữ ca sỹ lên tiếng: "Ai trong chúng ta đã đi nước ngoài, dù chỉ là Thái Lan cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt và vui vẻ khi nghe “please,…” “xin vui lòng..” và nếu bạn đã quen với văn hoá cư xử được người khác tôn trọng mình thì vô hình chung thói quen lịch sự và tôn trọng người khác cũng được hình thành trong cách cư xử của chính bạn với người khác và ngược lại… Đây sẽ là nền tảng để có 1 xã hội văn minh và sự vui vẻ trong cuộc sống như ông bà ta vẫn dạy “Lời nói không mất tiền mua,lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Nhắc nhở Đội phó cư xử thô lỗ với Thu Minh - 2
Bức xúc của Thu Minh là điều dễ hiểu vì mong muốn một môi trường làm việc thân thiện ở Việt Nam.

Nữ ca sỹ cũng gửi đến những người đã đọc tình huống này và vẫn có ý kiến rằng như vậy là mắc bệnh ngôi sao: "Xin ghi nhận và tôn trọng quan điểm của các bạn nhưng đồng thời cũng xin bảo vệ quan điểm của chính mình đó là: Chính vì được xem là 1 ngôi sao có sức ảnh hưởng ,được khán giả của mình yêu mến nên mình càng phải dũng cảm nói lên những gì không hay cần phải được nhìn nhận lại vì chắc chắn sự bất mãn từ kiểu “con sâu” này không phải là số ít và là sự ảnh hưởng xấu đến Du lịch Hàng không nước nhà".

Nhắc nhở Đội phó cư xử thô lỗ với Thu Minh - 3
Thu Minh và chồng là khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không.

Rất nhiều người ủng hộ sự dũng cảm của ca sỹ Thu Minh, vì những chuyện như Thu Minh gặp phải không hề hiếm. Nhưng do cô là nhân vật có sức ảnh hưởng trong xã hội nên những lời nói ra sẽ ít nhiều có tác động đến nhận thức của mọi người.

Nhắc nhở Đội phó cư xử thô lỗ với Thu Minh - 4
Thu Minh có mặt tại Hà Tĩnh hôm 8/11 để làm công tác từ thiện.

Và đến hôm nay (11/11), những gì Thu Minh phát ngôn đã có kết quả. Nhân viên an ninh Đ đã được trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất nhắc nhở về thái độ của mình. Ông Đỗ Xuân Toản - Giám đốc Trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: "Sau khi xem xét lại băng ghi hình cho thấy anh Trần Tất Đạt đã làm đúng quy định. Tuy nhiên, Trung tâm an ninh cũng yêu cầu anh Đạt cần rút kinh nghiệm về thái độ ứng xử đối với hành khách, đảm bảo nguyên tắc an ninh, nhưng vẫn cần mềm dẻo, linh hoạt, đúng mực".

Theo Hà.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh