Thu Minh: "Không dám múa rìu qua mắt thợ"

Ngày 09/11/2013 15:30 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ sexy tuyên bố sẽ không vượt mặt Chí Anh và Tuyết Minh khi ngồi ghế nóng của “Thử thách cùng bước nhảy” tuần này, song mọi người cũng nên “dè chừng” vì cô từng là “Nữ hoàng khiêu vũ 2011”.

Tính cách bộc trực của một ngôi sao đang thời hoàng kim như Thu Minh hứa hẹn sẽ là điểm nhận thú vị trong vai trò giám khảo khách mời của So you think you can dance phiên bản Việt mùa 2. Ngoài 2 giám khảo chuyên môn là Chí Anh và Tuyết Minh, khán giả không chờ đợi người thứ 3 sẽ có kiến thức về nghệ thuật nhảy múa, họ chờ đợi vị giám khảo khách mời sẽ có những phát hiện và góc nhìn mới. Nếu Hoài Linh, Lê Hoàng mang đến cho người xem cảm giác thú vị thì Ngô Thanh Vân, Đoan Trang và cả Hà Anh đều chưa tạo nên điểm nhấn hay thích thú cho khán giả.

Thế nên lần đầu cầm cương ở cuộc thi nhảy, những ai yêu thích bộ môn nhảy múa đang chờ đợi Thu Minh sẽ “thay da đổi thịt”, không giống với những đồng nghiệp của cô trước đó.

Thu Minh: quot;Không dám múa rìu qua mắt thợquot; - 1

Xuất phát từ Bước nhảy hoàn vũ, Ngô Thanh Vân và Đoan Trang đã ngồi ghế nóng Thử thách cùng bước nhảy đến 2 mùa nhưng Thu Minh lần đầu tiên thử sức với vai trò này.

Ở dòng nhạc dance, trên hết là trong thị trường nhạc Việt, Thu Minh là nữ ca sĩ hiếm hoi thành công trong việc kết hợp giọng hát và vũ đạo. Nhiều ca sĩ khác hoặc nhảy đẹp nhưng hát chưa tốt hoặc hát tốt nhưng không nhảy giỏi. Giọng ca Phố vắng anh từng tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2011 và đạt giải quán quân một cách thuyết phục.

Vốn yêu thích bộ môn nhảy múa nên dù khá bận rộn không thể theo dõi trực tiếp nhưng Thu Minh vẫn kịp xem lại trên các trang mạng. Nữ hoàng nhạc dance cũng tìm được cho mình những gương mặt ấn tượng. Thử thách cùng bước nhảy cho chị cảm giác yên tâm chỉ thưởng thức, không “phải” nặng đầu.

Mất 10 năm cho việc phấn đấu và nỗ lực vươn lên để có tầm của một ngôi sao hàng đầu như hiện nay, Thu Minh thẳng thắn cho rằng không chỉ ca hát, bộ môn nào cũng cần “say” một cách tự nhiên. Theo cách của cô, tỏa sáng là tiếp cận với số đông, được yêu mến cuồng nhiệt và nhận được nhiều thứ về vật chất lẫn tinh thần. Tỏa sáng là một cách để thăng hoa trong nghệ thuật và người nghệ sĩ có nhiều cách. Cô nhận định vũ công cũng cần thăng hoa nhưng tỏa sáng lại khó hơn rất nhiều so với âm nhạc hay điện ảnh.

Thu Minh: quot;Không dám múa rìu qua mắt thợquot; - 2

Yêu thích bộ môn nhảy múa và cũng là người gắn liền với dòng nhạc dance nên Thu Minh rất quý các vũ công.

Thu Minh: quot;Không dám múa rìu qua mắt thợquot; - 3

Thế nhưng cô cũng thừa nhận so với ca sĩ hay diễn viên, các vũ công rất khó để tỏa sáng và được yêu mến cuồng nhiệt.

Theo Kim Chi – BeBe (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh