Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật

Ngày 06/05/2015 15:22 PM (GMT+7)

Liveshow "Kỷ niệm" của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng.

Tới Hà Nội trong ngày gặp mặt giới thiệu liveshow Kỷ niệm, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã khiến nhiều nghệ sĩ cảm thấy xót xa vì ông đã gầy hơn rất nhiều. Theo nhạc sĩ, ông đã gầy hơn 6kg vì sức khoẻ không được tốt, hiện tại đang phải điều trị chứng nghẹt mũi và ho, lý do ông đưa ra là do từ trẻ đã hút nhiều thuốc nên bị bệnh. Sức khoẻ không tốt cũng là điều khiến con trai ông quyết định làm liveshow đặc biệt tại "thánh đường" Nhà hát lớn vào ngày 16-17/5 này.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật - 1

Nguyễn Ánh 9 gầy rộc trong buổi họp báo giới thiệu liveshow.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật - 2

Ông liên tục ho khiến nhiều người xót xa.

Cũng vì sức khoẻ không tốt mà ông mong rằng, đêm nhạc không chỉ là tri ân khán giả yêu thương ông mà còn là cơ hội để ông được nói lên hết tất cả tấm lòng, tình cảm của mình trong cuộc đời, sự nghiệp đi hát. Trong buổi họp báo có đôi lần nhạc sĩ húng hắng ho, phải ngừng lại nghỉ ngơi một chút. Nhưng, ông cũng nói, sức khoẻ dù thế nào thì cứ lên sân khấu là ông hết bệnh, lại khoẻ mạnh và "lên đồng" ngay. 

Có phóng viên hỏi tại sao chương trình này không mời Khánh Ly, ông nói, có tiền ông cũng không mời Khánh Ly vì ông muốn chương trình là những gương mặt mới, và cũng không có…. tiền để mời.

Khi được hỏi, tại sao ông chọn thời điểm này làm liveshow, ông chia sẻ, tác phẩm của ông thường hợp với mùa lạnh giá, nhưng mùa nào thì cũng có sự cô đơn riêng của nó, và đều có những góc lặng cho các tác phẩm của ông. Nhưng lý do ông chọn thời điểm này để làm liveshow phần lớn là do sức khoẻ, ông muốn được làm liveshow khi mình còn khoẻ.

Ca sĩ Ngọc Châm, học trò của nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người đã và đang cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện liveshow Kỷ niệm cho biết, sở dĩ cô thực hiện đêm nhạc là bởi nghe thấy ước mơ của "bố 9", ông từng nói, ở bên Mỹ ông đã có một liveshow rất "hoành tráng", mà việc thực hiện ở Việt Nam thì khó quá.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật - 3

Ca sĩ Ngọc Châm và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Cô đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang quyết định thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, tổ chức đêm nhạc riêng cho ông ở đúng nơi ông mơ ước là Nhà hát lớn Hà Nội. Theo cô, đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi chương trình Vàng son một thủa mà cô dự định thực hiện định kỳ. Chuỗi chương trình này sẽ vinh danh các tác giả, tác phẩm vang bóng thời gian, ở sâu trong ký ức tâm hồn mỗi người.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật - 4

Nguyễn Quang - con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Ngọc Châm nói: "Khán giả đi xem ca nhạc thường chỉ biết đến ca sĩ là chính, người nhận cát xê cao cũng là ca sĩ, mà ít biết về những người nhạc sĩ ở phía sau đã sáng tác bài hát ra sao, đôi khi vất vả thế nào… Chính vì vậy, tôi muốn thực hiện chuỗi chương trình để tôn vinh người sáng tác". Được xem là một dự án khá "liều" trong thời điểm hiện tại, nhưng ca sĩ Ngọc Châm vẫn quyết tâm sẽ thực hiện đam mê, tâm huyết của mình bằng tất cả tình yêu dành cho nghệ thuật của cô. 

Hiện tại, các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện hàng ngày để chuẩn bị cho đêm nhạc, tất cả đều mong mỏi sẽ có đêm nhạc thật sự ghi dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow bất chấp bệnh tật - 5

Nhiều nghệ sĩ tới dự buổi họp báo liveshow "Kỷ niệm".

Buổi giới thiệu liveshow Kỷ niệm có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội như Đức Long, Tuấn Hiệp, Ngọc Ánh Kim, Minh Thu, NSUT Kim Tiến… Với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đây thực sự là những người nghệ sĩ thân thương của ông nhiều năm nay, các nghệ sĩ đều yêu mến gọi ông là "bố 9", và luôn dành cho ông những tình cảm vô cùng đặc biệt.

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc