NSƯT Duy Thanh cùng lúc vật lộn với 2 căn bệnh ung thư, bệnh viện trả về

Ngày 05/11/2016 09:02 AM (GMT+7)

Theo NSND Trần Nhượng, nam diễn viên Duy Thanh đang mắc cả ung thư phổi và ung thư thực quản.

Cách đây không lâu, thông tin NSƯT Duy Thanh bị ung thư đã khiến không ít người hâm mộ xót xa, nhất là khi thời gian gần đây đã có không ít nghệ sĩ Việt mắc phải căn bệnh quái ác này.

Nam diễn viên Đất và người đã phải chống chọi với ung thư phổi suốt gần 5 năm qua và trải qua cuộc đại phẫu cùng khoảng 30 lần truyền hóa chất rất tốn kém. Đồng thời, hạch chèn vào thực quản khiến ông không thể ăn uống gì, làm nam nghệ sĩ sụt đến 20kg.

Thế nhưng xót xa hơn, nghệ sĩ nhân dân Trần Nhượng mới cho biết, NSƯT Duy Thanh đang cùng lúc phải chiến đấu với cả ung thư phổi và ung thư thực quản.

Nghệ sĩ Duy Thanh sụt nhiều cân trong thời gian chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư

NSND Trần Nhượng chia sẻ: "NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của Điện ảnh, Truyền hình và Sân khấu Việt Nam. Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn".

Qua trang cá nhân của mình, NSND Trần Nhượng cũng kêu gọi nghệ sĩ và khán giả cả nước giúp đỡ nghệ sĩ Duy Thanh trong giai đoạn khó khăn này. Ông cũng công khai số tài khoản để những nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ gia đình nam diễn viên Duy Thanh.

NSƯT Duy Thanh cùng lúc vật lộn với 2 căn bệnh ung thư, bệnh viện trả về - 2

NSND Trần Nhượng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Duy Thanh

Nghệ sĩ Trần Nhượng cũng cho biết thêm, ngày mai (6/11), các nghệ sĩ sẽ có trận giao hữu bóng đá nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSƯT Duy Thanh.

Theo cuộc phỏng vấn mới nhất với NSƯT Duy Thanh, ông cho biết mình đã bị bệnh viện trả về để theo dõi ở nhà từ gần nửa tháng nay. Dẫu không muốn phiền hà tới người khác nhưng ông cũng rất cảm kích trước tấm lòng của NSND Trần Nhượng cũng như các nghệ sĩ khác và khán giả đã quan tâm, giúp đỡ mình, tiếp thêm cho ông động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Theo Mi Phan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Duy Thanh