Advertisement

Lễ viếng NSƯT Duy Thanh diễn ra vào ngày 17/4

Cố nghệ sĩ Duy Thanh sẽ được hỏa táng theo như di nguyện ông dặn dò trước lúc đi xa.

Advertisement

NSƯT Duy Thanh đã từ trần vào tối 14/4 vừa qua sau thời gian chiến đấu cùng lúc với hai căn bệnh ung thư phổi và ung thư thực quản suốt gần 5 năm nay. Sự ra đi của nam diễn viên Đất và người khiến cho nhiều người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp xót xa.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Duy Thanh có tâm nguyện được hiến xác cho khoa học nhưng điều này không khả thi do cơ thể ông không còn lành lặn sau thời gian bị bệnh, nhiều bộ phận bị tổn hại và phổi chỉ còn một bên. Nam nghệ sĩ có một di nguyện khác: "Tôi mong được hỏa thiêu và gia đình mang tro cốt tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, rắc xuống đó".

le vieng nsut duy thanh dien ra vao ngay 17/4 - 1

Hình ảnh NSƯT Duy Thanh trong thời gian nằm viện vài ngày trước khi ông qua đời và diện mạo trên màn ảnh trước đây của nam diễn viên

Di nguyện muốn hỏa táng của cố nghệ sĩ sẽ được thực hiện. Lễ viếng NSƯT Duy Thanh diễn ra từ 15h15 đến 16h30 ngày 17/4/2017. Lễ truy điệu vào hồi 17h cùng ngày tại nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Hà Nội.

NSƯT Duy Thanh là một gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình. Ông thường đóng vai phản diện, góp mặt trong hàng loạt các bộ phim như Đất và người, Khi đàn chim trở về, Bão qua làng, Chạy án, Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng....

Theo Hải Miên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời
Advertisement
Advertisement