NSƯT Kim Xuân buồn phát khóc vì con trai cưng duy nhất ra ở riêng, các bà mẹ có đồng cảm?

NSƯT Kim Xuân bày tỏ nỗi lo lắng vì thương con cũng như sự khủng hoảng tâm lý thường thấy của những bà mẹ khi con trai lập gia đình và có cuộc sống riêng. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ, anh lại không đồng tình với cách yêu con của NSƯT Kim Xuân.

Tối qua, chương trình Hát cùng mẹ yêu tập 9 với chủ đề "Nỗi niềm" đã mang đến những phút giây lắng đọng và xúc động bởi nhiều tâm tư trắc ẩn riêng tư chưa từng được giãi bày cùng lời xin lỗi ngọt ngào và tình yêu dành cho nhau của các cặp mẹ con nghệ sĩ tham gia chương trình.

Trong phần chia sẻ trước tiết mục, NSƯT Kim Xuân đã khiến người xem xúc động và hiểu hơn về tình cảm của những người mẹ, niềm hạnh phúc vì được lo lắng cho con cũng như sự khủng hoảng tâm lý thường thấy của những bà mẹ khi con trai lập gia đình và có cuộc sống riêng.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 1

NSƯT Kim Xuân đã buồn phát khóc vì chàng quý tử ra ở riêng, cảm giác trống vắng bao trùm khi không được chờ đợi cảm giác con về sau mỗi đêm diễn.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 2

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 3

Huy Luân là cậu con trai duy nhất của vợ chồng NSƯT Kim Xuân.

Clip chia sẻ của NSƯT Kim Xuân về con trai và tiết mục của 2 mẹ con trong chương trình

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 4

Trong đêm thi, nam ca sĩ Huy Luân chọn ca khúc Đèn khuya của nhạc sĩ Lam Phương để nói lên tình cảm cũng như lời xin lỗi vì bấy lâu nay đã để mẹ anh lo lắng, trông chờ mỗi khi anh đi diễn buổi tối.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 5

Trước phần hát của Huy Luân là một đoạn hoạt cảnh ngắn, nói về cảnh người mẹ Kim Xuân đêm đêm thấp thỏm, lo lắng chờ đợi con về, bất chấp cả gió mưa. Hoạt cảnh có sự tham gia của NSƯT – diễn viên Hạnh Thúy trong vai người hàng xóm.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ anh rất thích giọng hát của Huy Luân nhưng anh không đồng tình với cách yêu con của NSƯT Kim Xuân, bởi theo anh: “Bố mẹ nên cho con cái tự do để con tự lập, đừng ép con bằng việc bảo con cứ đi đi nhưng mẹ chờ đây nhé, điều đó là áp lực cho con cái, không nên như vậy. Đôi khi các bà mẹ nhân danh tình yêu dành cho con mà vô tình cản bước tiến của con”. 

NSND Ngọc Giàu lại phản bác: “Người mẹ nào cũng thế, rất thương con. Kim Xuân chỉ có 1 đứa con, đây là cục hột xoàn chứ không còn cục vàng nữa”.

Ngồi ghế nóng còn có NSƯT – ca sĩ Hồng Vân, cô cũng đồng tình với NSND Ngọc Giàu và cho rằng những người mẹ Việt Nam có cách yêu kỳ lạ lắm, lúc nào con mình cũng bé bỏng và tặng NSƯT Kim Xuân câu thơ về sự lo lắng của người mẹ: “Vừa tròn 1 giấc ngủ say, con từ tay mẹ trườn ra tay người”.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 6

Nhạc sĩ Đức Huy không đồng tình với cách thương con của nghệ sĩ Kim Xuân.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 7

Các giám khảo khác trong chương trình.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai thông qua tiết mục nhắn nhủ những người con: “Chúng ta đừng đi tìm lại phút ấu thơ của mình mà tìm ngay trong khoảnh khắc hiện tại. Đối với mẹ không bao giờ là muộn. Đối với con không bao giờ là đủ. Nỗi niềm của từng gia đình khác nhau, nhưng có điểm chung đó là chúng ta yêu quý mẹ”.

NSƯT Kim Xuân cũng chia sẻ thêm: “Nhìn các con ra riêng, dù ban đầu tôi buồn nhưng sau tôi nghĩ đó mới là cuộc sống. Các con sẽ lại như mình tự lập, ổn định, nuôi dạy con cái theo nề nếp gia đình đã dạy cho các cháu. Nghĩ như vậy, tôi thấy hài lòng, hạnh phúc vì con đã trưởng thành, theo đuổi niềm đam mê của mình và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, êm ấm”.

Bên cạnh đó là những tâm tư khác của mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, Kim Phương – Tống Hạo Nhiên, Tuấn Dũng - Hồng Ngọc trong Hát cùng mẹ yêu tập 9:

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 8

NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái Bí Ngô mang đến tiết mục kết hợp ca – kịch mang tên Đạo làm con.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 9

Nội dung phần kịch nói về câu chuyện của 3 mẹ con, Trê Phi ham vui đi chơi với bạn khiến mẹ ở nhà chờ cơm con lâu quá đã xỉu vì bệnh huyết áp thấp. Dù là diễn kịch nhưng khi thấy mẹ xỉu trên sân khấu, cô con gái nhỏ Bí Ngô cứ nghĩ mẹ bị xỉu thật nên bé cứ khóc nức nở trên sân khấu.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 10

Dù khen tiết mục nhưng nhạc sĩ Đức Huy một lần nữa bày tỏ sự không đồng tình với cách thương con của các bà mẹ: “Tôi sẽ cảm kích nếu mẹ tôi không gây áp lực cho con, không phải đợi con về mới ăn cơm, phải tạo điều kiện cho con cái tự lập. Trong bài hát có câu “phải sống thế nào để cha đừng buồn, để mẹ được vui”, vậy sao ba mẹ không nghĩ phải làm thế nào để con đừng khổ. Thương yêu con phải hiểu tâm trạng của con”.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 11

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 12

Mẹ con nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên thể hiện ca khúc Con nợ mẹ  khúc như một lời xin lỗi của Hạo Nhiên gửi đến mẹ vì đã có những lúc anh khiến mẹ buồn. Hạo Nhiên vào vai chàng ca sĩ trẻ lận đận trong nghề nghiệp nên sa vào chuyện rượu chè, suốt ngày chỉ biết tụ tập cùng bạn bè mà không đoái hoài đến người mẹ đang bệnh nặng.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 13

Đến khi nhận được tin mẹ đã qua đời, chàng trai mới thức tỉnh và hối hận về sự vô tâm của mình. Để tiết mục không quá bi lụy, nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên dàn dựng phần kết của toàn bộ câu chuyện chỉ là một giấc mơ của người con, dẫu vậy thông điệp của tiết mục vẫn khiến người xem cảm động và suy ngẫm.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 14

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 15

Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng đã có một tiết mục cảm động, với sự hỗ trợ của anh trai là diễn viên Tuấn Anh. Trong hoạt cảnh minh họa cho bài hát, cả hai vào vai hai anh em, người anh dẫn em trai bị mù của mình đi bán vé số để kiếm tiền sửa lại mái nhà dột nát cho mẹ. Tuy nhiên, khi cả hai kiếm đủ tiền thì căn nhà của 3 mẹ con lại bị sập vì mưa bão.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 16

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 17

Trong tiết mục, chị Hồng Ngọc – mẹ của Tuấn Dũng tham gia diễn xuất, phần hát chỉ một mình Tuấn  Dũng thể hiện. Anh chọn ca khúc Sa Mưa Giông của nhạc sĩ Bắc Sơn. Tiết mục đã nhận được sự đồng cảm và các giám khảo đã dành rất nhiều lời động viên Tuấn Dũng và chị Hồng Ngọc.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 18

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 19

Mẹ con nghệ sĩ cải lương Phương Dung và Dũng nhí thể hiện bài tân cổ Bao la lòng mẹ và nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo.

nsut kim xuan buon phat khoc vi con trai cung duy nhat ra o rieng, cac ba me co dong cam? - 20

Các giám khảo đã cảm động với tình cảm ngọt ngào của 2 mẹ con trong tiết mục, nhất là khi diễn viên Dũng Nhí quỳ như đứa trẻ trong vòng tay của mẹ.

Hát cùng mẹ yêu tập 9 khép lại với những cảm xúc khó quên. Tập 10 của chương trình sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 7/3/2017 trên kênh HTV7.

Theo Anne - Photo: Nhím - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình