NSƯT Kim Xuân cùng em gái, em rể, con trai và con dâu khiến cả trường quay vỗ tay xúc động

Ngày 15/03/2017 11:17 AM (GMT+7)

NSND Ngọc Giàu thậm chí đã rơi nước mắt trước tiết mục của các thành viên trong gia đình NSƯT Kim Xuân trong Hát cùng mẹ yêu tập 11.

Tối qua 14/3, chương trình Hát cùng Mẹ yêu tập 11 đã lên sóng với mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả bằng những thông điệp ý nghĩa dành cho cộng động, xã hội. Đặc biệt, với chủ đề "Vòng tay", 4/5 tiết mục trong chương trình đều hướng đến trẻ em với lời kêu gọi hãy yêu thương và bảo vệ những mầm non của đất nước, hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất.

Show được phát sóng ngay thời điểm mà vấn đề bạo hạnh, lạm dụng tình dục trẻ em đang gây nhiều bất bình, phẫn nộ trong xã hội. Với thông điệp của mình, chương trình truyền hình này đã góp thêm một tiếng chuông cảnh báo, nhắc nhở mọi người quan tâm nhiều hơn đến con trẻ và hãy chung tay chăm sóc, bảo vệ các em nhỏ.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 1

Trên hàng ghế giám khảo, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển, nghệ sĩ Trung Dân bùi ngùi, xúc động với những thông điệp nhân văn của chương trình.  

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 2

Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng tham dự trong vai trò người kết nối, trò chuyện cùng với MC Phước Lập về những vấn đề của xã hội, những giá trị đạo đức ngày nay.

Phần trình diễn  khiến cả khán phòng xúc động phải nói đến tiết mục của đại gia đình NSƯT Kim Xuân. Với mong muốn chia sẻ với các em nhỏ bị khuyết tật, gia đình NSƯT Kim Xuân đã mời các em khiếm thính trường Hy Vọng lên sân khấu hát cùng ca khúc Mùa xuân trong đôi mắt em.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 3

Ca khúc được thể hiện chính bởi ca sĩ Huy Luân - con trai nghệ sĩ Kim Xuân bằng chất giọng ngọt ngào và cảm xúc.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 4

NSƯT Kim Xuân cùng hai em gái, em rể và con dâu - MC Thanh Phương đã cùng các em nhỏ khiếm thính thể hiện ca khúc bằng thủ ngữ.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 5

NSƯT Kim Xuân xúc động: “Khi tôi đến trường thấy các em khiếm thính, tôi nhận ra rằng sinh ra đứa con lành lặn là điều hạnh phúc vô cùng. Nếu con cái mình không may có vấn đề gì thì đó không chỉ là nỗi đau của cha mẹ, của gia đình mà còn cần sự chia sẻ của xã hội. Tôi mời các em đến đây mong gửi thông điệp rằng xã hội vẫn còn những điểm sáng, rất đẹp”.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 6

MC Phước Lập cũng học nhanh các động tác thủ ngữ để nói chuyện với các em khiếm thính. Đáp lại tình cảm của mọi người, các em đã dùng thủ ngữ để diễn đạt thông điệp: “Tôi yêu mọi người”.

Tất cả khán giả tại trường quay đã đồng loạt đứng lên để vỗ tay cho tiết mục quá hay và ý nghĩa. NSND Ngọc Giàu cũng đã rơi nước mắt. NSƯT Thế Hiển nhận xét: “Huy Luân có giọng hát cảm xúc, đầy nam tính. Phần hát bằng thủ ngữ của các em khiếm thính đã làm tăng cao trào cho bài hát, hát bằng ngôn ngữ của đôi tay đó là những lời hát rất đẹp, một sự sáng tạo tuyệt vời của NSƯT Kim Xuân”.

NSƯT Bảo Quốc khen tiết mục đã mang đến niềm vui khi các em hát không ra tiếng, không nghe thấy gì nhưng người xem vẫn nhìn thấy được mùa xuân trong đôi mắt của các em.

Xem clip tiết mục của gia đình nghệ sĩ Kim Xuân

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Hát cùng Mẹ yêu tập 11:

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 7

Chương trình mở đầu với ca khúc Đứa bé do nhạc sĩ Minh Khang sáng tác, được thể hiện bởi gia đình nghệ sĩ Phương Dung, Dũng nhí và Quốc Liêm.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 8

Tiết mục chuyển tải thông điệp yêu thương và kêu gọi sự quan tâm của xã hội dành cho những trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Đây cũng là tiết mục tân nhạc hiếm hoi của mẹ con nghệ sĩ cải lương Phương Dung và Dũng nhí.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 9

Sau tiết mục, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: “Không chỉ có những trẻ em lên thành phố bán báo, vé số bất hạnh mà còn có nhiều cảnh đời mọi người không thấy đó là những trẻ em bị những kẻ bất lương bạo hành, bóc lột, trẻ con ở nông thôn phải lao động, bị áp bức...|

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 10

Mẹ con chị Hồng Ngọc và Tuấn Dũng thể hiện ca khúc Ước mơ cho ngày mai. Ca khúc là lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ và chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống, những em bé vì hoàn cảnh mà phải vào đời sớm, những cụ già neo đơn vẫn phải ngày ngày buôn gánh bán bưng vất vả...

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 11

“Bạn ơi chung vai ta hãy dang tay xua tan đi bao nỗi sầu, để cho bao nhiêu em thơ, cụ già mỉm cười nhìn ngày trôi qua”. Ca khúc khiến cho nghệ sĩ Trung Dân liên tưởng đến bức ảnh em bé Syria trôi dạt bên bờ biển từng gây chấn động thế giới năm 2015. Theo anh, Tuấn Dũng cần chọn ca khúc thể hiện thông điệp mạnh mẽ hơn và có tiết tấu nhiều hơn.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 12

NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi thể hiện ca khúc Một đời người, một rừng cây  sáng tác Trần Long Ẩn. Thông qua ca khúc này, NSND Hồng Vân muốn dạy con trai sống cuộc đời thật ý nghĩa và có ích cho xã hội.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 13

NSƯT Bảo Quốc rất thích thú trước việc NSND Hồng Vân chọn bài hát ca ngợi những người đã hy sinh cả cuộc đời và tuổi trẻ để đem lại bình an cho mọi người, qua đó hướng cho con trai tinh thần cao lớn của những người thanh niên.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 14

NSND Ngọc Giàu xúc động với ca khúc và khuyên Trê Phi trong thời gian về nước nên tham gia các công tác xã hội.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 15

Do nghệ sĩ Kim Phương phải nhập viện cấp cứu vì bệnh, con trai chị là Tống Hạo Nhiên đã mời hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời là Diệu Hiền (72 tuổi) và Ngọc Hương (75 tuổi) cùng tham gia tiết mục với mình.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 16

Tiết mục nói về phận đời lắm gian truân của người nghệ sĩ trót mang “kiếp tằm”. Trong tiết mục, Tống Hạo Nhiên thể hiện ca khúc Tằm vương tơ, NSƯT Diệu Hiền thể hiện một câu vọng cổ trong bài ca cổ Trụ Vương Thiêu Mình, NSƯT Ngọc Hương thể hiện một trích đoạn ngắn trong vở Con cò trắng.

nsut kim xuan cung em gai, em re, con trai va con dau khien ca truong quay vo tay xuc dong - 17

Dù tuổi cao sức yếu, đi lại khá khó khăn phải có người dìu nhưng có thể giúp được nghệ sĩ Kim Phương và con trai chị, cũng như được hát trên sân khấu cho khán giả nghe, cả 2 nghệ sĩ cải lương lão thành đã rất xúc động. Nghệ sĩ Ngọc Hương đã khóc trên sân khấu.

Khép lại Hát cùng Mẹ yêu tập 11 với những giây phút nghẹn ngào, lắng đọng. Tuần sau, tập 12 của chương trình có chủ đề “Cha – Niềm tự hào”, phát sóng vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 21/3 trên kênh HTV7.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình