Oanh Yến bất ngờ đăng quang Hoa Hậu Toàn cầu 2015

Ngày 30/11/2015 15:00 PM (GMT+7)

Dù đã có 2 con, cô vẫn bước lên vị trí cao nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015.

Hoa hậu Thế giới Toàn cầu là cuộc thi nhan sắc được tổ chức thường niên tại Philippines, quy tụ nhiều người đẹp từ khắp các nước trên thế giới. Cuộc thi năm nay bắt đầu từ ngày 19/11 và kết thúc bằng đêm chung kết diễn ra tại Thủ đô Manila đêm 29/11 theo giờ địa phương (rạng sáng 30/11 theo giờ Việt Nam).

Trước đêm chung kết, một số thí sinh các quốc gia như New Zealand, Mỹ... đã bỏ về nước bởi nơi diễn ra cuộc thi bị cho là có tình trạng an ninh đáng báo động, đồng thời điều kiện ăn ở của thí sinh không đảm bảo.

Oanh Yến là người đẹp Việt duy nhất tham gia cuộc thi này. Trong đêm chung kết, cô đã vượt qua nhiều đối thủ để giành vị trí cao nhất. Ngoài ra, "bà mẹ hai con" cũng lọt Top 3 người đẹp bikini và giành thêm 2 giải phụ: Hoa khôi thể thaoThí sinh diện trang phục dân tộc đẹp nhất.

Oanh Yến (giữa) bên cạnh Á hậu Thế giới Toàn Cầu 2015 và Nam vương Thế giới Toàn Cầu 2015 (ngoài cùng bên trái).

Mỹ nhân Việt lọt Top 5 trong phần thi trang phục bikini và được vào thẳng đêm chung kết cuộc thi cùng thí sinh các nước: Australia, Mayanmar, Ukraina và chủ nhà Philipines.

Oanh Yến trong trang phục dân tộc tại cuộc thi.

Oanh Yến tên thật là Hồ Thị Oanh Yến, cô từng lọt Top 10 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Tham gia showbiz nhưng tên tuổi của cô khá mờ nhạt. Người đẹp từng gây bất ngờ khi tuyên bố đã có 2 con và là bà mẹ đơn thân. Hiện tại, cô đang hạnh phúc bên bạn trai mới Hải Quân.

Việc Oanh Yến đã có 2 con vẫn dự thi Hoa hậu, phía người đẹp chưa đưa ra lời giải thích hợp lý. Được biết đơn vị tổ chức chỉ yêu cầu độ tuổi thí sinh từ 19 - 29 tuổi mà không đề cập đến chuyện cấm thí sinh từng có con. Mặt khác, trên giấy tờ thì mỹ nhân này hiện không có chồng. Giải thưởng của cô về Việt Nam có được công nhận hay không vẫn là điều đang còn phải chờ đợi.

Trước Oanh Yến, nhiều người đẹp dự thi Hoa hậu và giành được thứ hạng cao nhưng về nước vẫn không được công nhận như Lâm Thùy Anh, Diệu Linh, Vũ Hoàng Điệp...

Theo Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người đẹp Việt đi thi quốc tế