Trước nguy cơ bị cấm diễn, Nguyễn Thị Thành khẳng định không "thi chui", không trốn lệnh triệu tập

Ngày 04/04/2017 20:09 PM (GMT+7)

Đại diện của Nguyễn Thị Thành đã lên tiếng trước việc Cục nghệ thuật biểu diễn cho rằng cô "thi chui" và trốn lệnh triệu tập của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch TP HCM.

Sau khi bị Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng sẽ cấm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam vì hành vi bị bước danh hiệu Á khôi Du lịch mà vẫn cố tình sang Ai Cập "thi chui" cuộc thi Hoa hậu Du lịch sinh thái, mới đây, Nguyễn Thị Thành và đại diện của cô đã lên tiếng trình bày về vấn đề này.

Theo Nguyễn Thị Thành, vào đầu tháng 3/1017 vừa qua, Tiến sĩ Amal Rezk - Chủ tịch Miss Eco International 2017 đã sang Việt Nam để tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam và là một trong những giám khảo của cuộc thi. Trong qua trình chấm thi, bà đã rất yêu thích vẻ đẹp của Nguyễn Thị Thành và ngỏ lời với đơn vị nắm giữ bản quyền ở Việt Nam để mời Thành đến với Miss Eco dù đêm chung kết Hoa khôi du lịch Thành có đạt danh hiệu gì hay không. Vì qua những lần tiếp xúc và nói chuyện, bà rất thích Thành và cảm thấy Thành phù hợp với cuộc thi của mình.

Sự chân tình và thiện chí của bà Amal đã nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Trọng Hiếu - quản lý của Nguyễn Thị Thành, vì thế, bà Amal đã trao chiếc sash với dòng chữ: Miss Eco Vietnam cho Nguyễn Thị Thành để ekip chụp hình, quay clip giới thiệu về bản thân gửi cho Ban tổ chứcMiss Eco International để hoàn thiện hồ sơ sớm vì cuộc thi sắp bắt đầu.

Thậm chí, sau đêm chung kết Hoa khôi du lịch, bà Amal cũng được BTC cuộc thi Hoa khôi du lịch chia sẻ về câu chuyện làm răng của Nguyễn Thị Thành và chuyện Thành bị tước danh hiệu Á khôi. Tuy nhiên, bà Amal nói rằng vẫn muốn mời Nguyễn Thị Thành tới Ai Cập và đồng hành cùng cuộc thi với tư cách một thí sinh tự do nếu như Thành đồng ý. Vì quy định của BTC cuộc thi Miss Eco International, thí sinh không yêu cầu thí sinh tham dự phải có danh hiệu.

Thư tay của Nguyễn Thị Thành gửi BTC cuộc thi

Nguyễn Thị Thành khẳng định cô tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh tự do

Bởi vậy, ngày 22/3/2017, Nguyễn Thị Thành đã viết một lá đơn gửi lên Ban tổ chức Miss Eco International 2017 với nguyện vọng được tham dự cuộc thi với tư cách một thí sinh tự do đến từ Việt Nam, chứ không phải một thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi và nhận được sự chấp thuận từ Ban tổ chức.

Bởi vậy, ngày 30/3, Thành đã lên đường tới Ai Cập để gặp gỡ Ban tổ chức, các thí sinh khác vì ngày 1/4 cuộc thi chính thức được khởi động.

Về lệnh triệu tập của cơ quan chức năng, đại diện của Nguyễn Thị Thành cho biết, cuộc thi Miss Eco International 2017 diễn ra tại Ai Cập từ ngày 1/4 đến ngày 14/4. Và không chỉ có thí sinh, các khách mời, giám khảo,… cũng phải có mặt tại đất nước này trước vài ngày để BTC sắp xếp và ổn định khâu tổ chức. 

Ngày 30/3, Nguyễn Thị Thành đã lên đường sang Ai Cập. Còn lệnh triệu tập Nguyễn Thị Thành được đưa ra vào ngày 30/3 đúng với thời điểm Thành lên đường sang Ai Cập. Vì vậy, cô hoàn toàn không biết tới lệnh triệu tập này nên không thể có mặt tại Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch TP.HCM để làm việc nên không thể nói Thành trốn lệnh triệu tập được.

Sau khi kết thúc cuộc thi tại Ai Cập, Thành cũng như quản lý của mình sẽ có mặt tại Việt Nam và cả hai sẽ gặp gỡ đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM để giải trình về việc đi thi này.

Về dải sash in dòng chữ Miss Eco VietNam mà Thành đeo khi vừa tới Ai Cập. BTC yêu cầu các thí sinh đều phải  đeo theo quy định để nhận dạng từng người vì cuộc thi chưa bắt đầu, thành viên trong Ban tổ chức không thể phân biệt được từng người với số lượng thí sinh lên tới 80 người. Nhưng khi bắt đầu vào cuộc thi một cách chính thức, tức là từ ngày 1/4 Nguyễn Thị Thành hoàn toàn không đeo sash bởi sash BTC làm riêng cho Nguyễn Thị Thành vẫn chưa được hoàn thiện.

Bởi vậy, ngay cả trong buổi họp báo công bố chính thức diễn ra cuộc thi với đông đảo báo giới nước ngoài, Thành cũng hoàn toàn không đeo sash, cô chọn cho mình chiếc áo dài trắng bởi đó là chiếc áo dài truyền thống, một nét đẹp của văn hóa Việt Nam và cô muốn giới thiệu nó đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Trong một hoạt động phụ, Nguyễn Thị Thành cũng đạt giải Miss Fitness Unlimited Gym 2017 và huy chương vàng. Thành tích này của Thành đã phần nào thể hiện cho sự nỗ lực và quyết tâm mãnh liệt của Thành tại cuộc thi.

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Thị Thành