Ông Mỹ Linh qua đời ở Hongkong nhưng tro cốt lại được đưa về Anh và đây là lý do

Ngày 20/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Sự ra đi của "Hoàng Dung" Ông Mỹ Linh đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho khán giả.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 1

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 2

Cha của Ông Mỹ Linh là một sĩ quan hải quân và đã có gia đình, mẹ cô lúc này chỉ là phận làm lẽ. Khi Ông Mỹ Linh 7 tuổi, cha của cô qua đời, người mẹ không được nhận bất cứ tài sản nào, cuộc sống vô cùng khó khăn. Sau đó, mẹ cô tái hôn và cùng chồng mới di dân sang Anh. Năm 15 tuổi, sau khi hoàn tất những thủ tục pháp lý, Ông Mỹ Linh mới rời Hongkong sang Anh đoàn tụ cùng mẹ. Tại đây, cô theo học ngành thiết kế tại Học viện Thiết kế và Nghệ thuật London, chính thức gia nhập quốc tịch Anh.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 3

Ông Mỹ Linh với gương mặt xinh xắn và đáng yêu từ bé.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 4

Ông Mỹ Linh thời 15 tuổi.

Mặc dù sống ở Anh nhưng Ông Mỹ Linh luôn nhớ về quê nhà bởi tại đó cô có rất nhiều người thân và bạn bè. Vào cuối tháng 3/1982, Ông Mỹ Linh trở lại Hongkong tham gia cuộc thi Miss Hong Kong nhưng chỉ dừng lại ở top 8. Bất ngờ thay, cô được TVB mời ký hợp đồng làm nghệ sĩ, với công việc ban đầu là làm MC cho 1 chương trình truyền hình dành cho phụ nữ.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 5

Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh gặp nhau trên phim trường Thập tam muội.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 6

Nhân vật Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh đã trở thành một trong những vai diễn kinh điển.

Tháng 10 năm đó, cô có vai diễn đầu tay - Song Cách Cách trong phim Thập tam muội. Cũng trong thời gian này, TVB quyết định đưa tác phẩm Anh hùng xạ điêu lên màn ảnh nhỏ, Ông Mỹ Linh được chọn vào vai Hoàng Dung - nữ chính của phim. Khi 3 phần của bộ phim kết thúc, Ông Mỹ Linh đã hoàn toàn thuyết phục khán giả với hình ảnh một Hoàng Dung xinh đẹp, nhí nhảnh, đáng yêu, thông minh và cá tính. Chỉ với 1 bộ phim, cô bước lên hàng ngũ những ngôi sao truyền hình nổi tiếng nhất tại xứ Cảng thơm. Tên tuổi của cô cũng nhanh chóng được biết đến tại các khu vực có người Hoa sinh sống trên thế giới.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 7

Ngày 14/5/1985, Ông Mỹ Linh tự tử tại nhà riêng bằng hơi gas. Sau cái chết của con gái, mẹ Ông Mỹ Linh sốc nặng và trong thâm tâm bà tin rằng cô vẫn còn sống nên mong muốn được ở bên cạnh chăm sóc. Vì vậy, dù qua đời ở Hongkong nhưng tro cốt của cô được đưa về London, Anh để gần mẹ hơn.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 8

Ông Mỹ Linh xinh đẹp nằm trong quan tài để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho bạn bè đồng nghiệp và khán giả.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 9

Bạn bè đồng nghiệp, thương tiếc đưa tiễn nữ diễn viên về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vào tháng 1 vừa qua, mẹ của Ông Mỹ Linh cũng đã qua đời tại Anh, hưởng thọ 91 tuổi. Tro cốt của bà sẽ được hợp táng với con gái quá cố tại khu nghĩa trang thành phố Cambridge vào tháng 10 sắp tới.

Ông Mỹ Linh qua đời đã 32 năm nhưng vẫn còn rất nhiều fan tưởng nhớ đến cô, họ đều có chung nguyện vọng muốn được đưa bia mộ của nữ diễn viên từ Anh về Hongkong để thuận tiện cho việc tưởng niệm. Việc hợp táng sẽ phải thay đổi bia mộ, vì thế fanclub Ông Mỹ Linh có ý định muốn giữ bia mộ hình trái tim của cô, nhưng việc vận chuyển không đơn giản.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 10

Bia mộ hình trái tim của Ông Mỹ Linh ở Anh.

ong my linh qua doi o hongkong nhung tro cot lai duoc dua ve anh va day la ly do - 11

Tro cốt của Ông Mỹ Linh và mẹ sẽ được hợp táng vào tháng 10 sắp tới.

Ngoài vấn đề thủ tục và chi phí vận chuyển còn một khó khăn khiến mọi người đau đầu là không tìm được nơi để đặt bia mộ Ông Mỹ Linh tại Hongkong đất chật người đông. Theo các fan Ông Mỹ Linh cho biết, họ đã liên hệ với người nhà của nữ diễn viên cũng như bạn trai cũ quốc tịch Hà Lan Rob Radboud để xin được giữ lại tấm bia mộ hình trái tim và đã nhận được sự chấp thuận.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm nơi để đặt bia mộ của Ông Mỹ Linh ở Hongkong không thuận lợi, họ từng liên hệ với nhiều ngôi chùa nhưng đều bị từ chối. Một số fan từng bàn bạc đặt bia mộ của Ông Mỹ Linh tại ngôi trường mà cô từng học, thậm chí tìm đến bạn thân trước đây của Ông Mỹ Linh là Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa để nhờ giúp đỡ, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chân dung nghệ sĩ