Phi Nhung xưng "tôi", giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi

Ngày 12/12/2017 14:11 PM (GMT+7)

Trong đêm Chung kết 2 Solo cùng Bolero 2017 vừa phát sóng, nữ giám khảo Phi Nhung thẳng thắn giáo huấn cô con gái 16 tuổi Tuyết Nhung vì diện trang sức không phù hợp với lứa tuổi và trang phục.

Phi Nhung nổi tiếng có nhiều con nuôi và tại chương trình Solo cùng Bolero năm nay, có đến 2 con gái nuôi của cô cùng thi chương trình này. Điều này làm dấy lên nghi vấn Phi Nhung thiên vị con nuôi. Tuy nhiên ở tập trước, nữ ca sĩ đã thẳng thắn chê con gái nuôi Quỳnh Trang. Ở tập vừa rồi, cô lại không ngại giáo huấn con gái nuôi Tuyết Nhung giữa sóng truyền hình.

Đêm thi có chủ đề Khúc ly ca và 8 thí sinh được chia thành 4 cặp. Mở đầu là cặp thí sinh Nguyên Trung và Tuyết Nhung với 2 ca khúc nói về những  kỷ niệm thưở học trò. Thí sinh 16 tuổi Tuyết Nhung cũng đã có phần thi khá tốt với ca khúc Tuổi học trò (sáng tác Minh Kỳ - Lê Dinh). 

Clip phần thi của Tuyết Nhung - con gái nuôi Phi Nhung

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 1

 Xuất hiện với chiếc áo dài trắng tinh khôi cùng giọng hát trong trẻo, Tuyết Nhung - cô con gái nuôi thứ hai của Phi Nhung thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuyết Nhung nhận được nhiều lời khen từ nữ danh ca Họa Mi: “Nhìn Tuyết Nhung, cô nhớ đến hình ảnh ngày xưa của mình khi mới bắt đầu học hát, tuy nhiên thời đó cô không hát được như em. Tuyết Nhung có ngoại hình và có giọng gió dễ thương, em nên chú ý hát rõ lời để thể hiện ca khúc hay hơn”. 

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 2

Dù có phần trình diễn hay nhưng Tuyết Nhung đã mắc phải lỗi phục trang khi kết hợp áo dài nữ sinh với sợi dây chuyền màu vàng bản lớn, có kiểu dáng cầu kỳ. dùng lại không phù hợp.

Nữ giám khảo Phi Nhung đã dùng danh xưng là  “tôi” với con gái của mình và nghiêm khắc phê bình: “Tôi không đồng ý một cô gái đi học mặc áo dài trắng mà  đeo cái dây chuyền như vậy. Khác với danh ca Họa Mi, mặc dù em hát giọng gió hay nhưng không phải lúc nào dùng cũng được, giọng hát của em mới chỉ dễ thương thôi, Tuyết Nhung phải về học thêm để lên cao không bị với, xuống thấp đừng có bị trì”. 

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 3

Ca sĩ Phi Nhung thẳng thắn phê bình con gái.

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 4

Ca sĩ Quang Linh giải thích giúp Tuyết Nhung với lý do “nhà có điều kiện” nên đeo dây chuyền lên sân khấu hát.

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 5

Danh ca Họa Mi năn nỉ Phi Nhung “châm chước” cho Tuyết Nhung nhưng Phi Nhung vẫn giáo huấn con gái nuôi khá gay gắt.

Dẫu vậy, phần thi của Tuyết Nhung vẫn nhận được điểm khá cao với 28.25 điểm, đứng thứ 2 trong đêm thi. 

Các tiết mục khác của đêm thi:

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 6

 Với chất giọng mượt mà, Nguyên Trung thể hiện ca khúc Hạ thương (sáng tác Hàn Châu) khá truyền cảm.

Giọng hát và cách xử lý bài hát của chàng trai đến từ Tiền Giang khiến giám khảo Họa Mi liên tưởng đến nam ca sĩ hải ngoại: “Nguyên Trung có giọng hát đẹp, luyến láy vừa đủ, có hơi của ca sĩ Đan Nguyên”. Giám khảo Quang Linh khiêm tốn cho rằng nếu thể hiện ca khúc này, anh sẽ không hát hay như Nguyên Trung. Với những lời khen của giám khảo, thí sinh Nguyên Trung - “phiên bản” Đan Nguyên của Solo cùng Bolero 2017 – đã nhận được số điểm cao nhất 29 điểm. 

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 7

 Khoác lên mình chiếc áo dài cưới, thí sinh Thiên Hà thể hiện ca khúc Làm dâu xứ lạ (sáng tác Vinh Sử) một cách nức nở, đầy tâm sự.

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 8

 Trương Đông thể hiện ca khúc Được tin em lấy chồng (sáng tác Châu Kỳ) mà cha mình là cố danh ca Giang Tử từng thể hiện. 

Giám khảo Phi Nhung cho rằng với hoạt cảnh cô gái phải đi lấy người mình không yêu, nên việc thí sinh Thiên Hà khóc cũng dễ thương và phù hợp với hoàn cảnh. Số điểm Thiên Hà nhận được là 27,5 điểm, Trương Đông 27 điểm. 

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 9

 Chàng ca sĩ của đoàn ca nhạc Hậu Giang - Trung Hiếu thể hiện ca khúc Về lại đồi sim (sáng tác Mã Thu Giang và Đynh Trầm Ca).

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 10

Còn thí sinh được mệnh danh “hoa hậu bolero” Đam San thể hiện ca khúc Tình nàng La Lan (sáng tác Hàn Châu). 

Cả hai chưa chinh phục được giám khảo Quang Linh. Nam ca sĩ nhận xét: “Trung Hiếu phải nghiên cứu bài hát để nhấn nhá hơn. Đam San hát vừa phô, chênh, run cả bài hát”.

Danh ca Họa Mi: “Trung Hiếu có giọng tốt, khoan thai, từ tốn, an toàn, nhưng xử lí câu hát hơi uổng, có câu hát lấy 3 lần hơi làm cho câu hát không đẹp, em nên đột phá để khác biệt hơn. Đam San chỉ hát tròn trịa thôi chứ hát không chắc”.

Ca sĩ Phi Nhung nhắc nhở Đam San có giọng hay, hát rõ chữ nhưng phải giữ được sự bình tĩnh, còn Trung Hiếu thì hát quá an toàn nên chưa có nhấn nhá. Số điểm của Trung Hiếu là 26,75 điểm và Đam San là 27 điểm.

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 11

Thí sinh Kim Huệ với ca khúc Phận má hồng (sáng tác Y Vân). 

Tiếc là trong đoạn đầu, do quá nhập tâm diễn xuất cảnh bị đánh ghen, Kim Huệ đã hát bị chênh. Giám khảo Quang Linh: “Đây là lần đầu tiên anh nghe bài hát nên khá lạ, anh nghe Kim Huệ hát hơi chênh phô nên cách em hát nghe cũng được và không nghe cũng được, sự nhấn nhá trong bài hát chưa có, tính nghệ sĩ cũng chưa thấy, em thiếu điểm nhấn nên bài hát trôi qua với anh”. 

Phi Nhung xưng amp;#34;tôiamp;#34;, giáo huấn con gái nuôi diện trang sức không phù hợp lứa tuổi - 12

Cùng chủ đề với Kim Huệ, thí sinh Mai Quốc Hiển thể hiện ca khúc Bài ca người kỹ nữ (sáng tác Trịnh Lâm Ngân).

Với phong cách phong trần, cá tính mạnh mẽ và giọng hát nhiều cảm xúc, Quốc Hiển đã chinh phục được các giám khảo. Giám khảo Quang Linh: “Phần thi Quốc Hiển giống như của Trương Đông, không đẹp trai nhưng khi hát nghe rất lôi cuốn, phóng khoáng trong cách hát”.

Ca sĩ Phi Nhung cũng đồng tình với nhận xét của Quang Linh về phần thi của Kim Huệ, còn Quốc Hiển theo chị là hát mạnh, đẹp, ngầu nhưng còn hát theo cảm giác chứ chưa có chiều sâu. Danh ca Họa Mi khen Quốc Hiển nam tính, lạ, giọng khỏe, rất hợp nhạc tình ca. Với số điểm thấp nhất đêm thi, 2 thí sinh Trung Hiếu và Kim Huệ đã phải chia tay với chương trình.

Tập tiếp theo của Solo cùng Bolero 2017 phát sóng vào lúc 21h ngày 18/12/2017 trên kênh THVL1 sẽ là đêm tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc của cuộc thi. 

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung