Phim đạt Cánh Diều Vàng, dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê lại nhận tin buồn "trắng tay" giải thưởng

Ngày 13/04/2019 01:05 AM (GMT+7)

Việc dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê "vô duyên" với các giải thưởng cá nhân ở Cánh Diều Vàng 2018 khiến khán giả tranh cãi dữ dội.

Cánh Diều Vàng 2018 đã diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh vào tối ngày 12/04. Tuy nhiên, kết quả của buổi lễ trao giải lại gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt, việc bộ phim Quỳnh Búp Bê đạt được Cánh Diều Vàng cho Phim truyền hình xuất sắc nhưng dàn diễn viên lại hoàn toàn "trắng tay" ở các giải thưởng cá nhân bị đánh giá là không thuyết phục. Nhiều người cho rằng, Cánh Diều Vàng 2018 đang thực hiện trao giải theo phương châm "hòa cả làng". 

Phim đạt Cánh Diều Vàng, dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê lại nhận tin buồn amp;#34;trắng tayamp;#34; giải thưởng - 1

Dàn diễn viên "Quỳnh Búp Bê" được đánh giá cao về khả năng diễn xuất nhưng lại không được đề cử ở các giải thưởng cá nhân ở "Cánh Diều Vàng 2018".

Theo đó, Giải Phim truyền hình xuất sắc thuộc về Quỳnh Búp Bê Bên kia sông. Với đề tài gai góc, dàn diễn viên diễn xuất tốt, Quỳnh Búp Bê đã trở thành hiện tượng phim truyền hình Việt 2018. Vậy nên, việc bộ phim đạt được Cánh Diều Vàng là có thể dự đoán trước được. 

Tuy nhiên, ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải thưởng thuộc về Nhan Phúc Vinh nhờ vai diễn trong Ngày ấy mình đã yêu. Còn Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cuối cùng thuộc về Kim Tuyến nhờ vai diễn trong phim Mộng phù hoa. 

Phim đạt Cánh Diều Vàng, dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê lại nhận tin buồn amp;#34;trắng tayamp;#34; giải thưởng - 2

Kim Tuyến và Nhan Phúc Vinh cùng nhận giải thưởng ở "Cánh Diều Vàng".

Kết quả này khiến công chúng khó hiểu, bởi xét trong những diễn viên được đề cử, vai diễn Hân của Thúy Ngân trong Gạo nếp gạo tẻ được đánh giá là có hiệu ứng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, dàn diễn viên chính có diễn xuất tốt của Quỳnh Búp Bê bị bỏ qua hoàn toàn, thậm chí không được đề cử ở giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là rất phi lý. 

Kế đó, Nam/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại Phim truyền hình được trao cho Bình An (vai Quang thời trẻ phim Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (với vai diễn Minh trong Gạo nếp gạo tẻ). Đương nhiên, kết quả này cũng không thể thuyết phục được khán giả. Bởi Phương Hằng bị "ném đá" là nữ diễn viên diễn xuất đơ cứng nhất Gạo nếp gạo tẻ. Còn bộ phim Tình khúc bạch dương bị xem là "bom xịt" năm 2018. 

Phim đạt Cánh Diều Vàng, dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê lại nhận tin buồn amp;#34;trắng tayamp;#34; giải thưởng - 3

Phương Hằng và Bình An tại buổi lễ trao giải.

Về phim điện ảnh, Cánh Diều Vàng cho Đạo diễn xuất sắc thể loại phim điện ảnh được trao cho Charlie Nguyễn với phim Chàng vợ của em. Đỗ Đức Thịnh đoạt Cánh Diều Vàng ở vai trò biên kịch cho phim Siêu sao siêu ngốNữ diễn viên chính xuất sắc thuộc về Hoàng Yến Chibi với vai Hiểu Phương phim Tháng năm rực rỡ. Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh được trao cho Liên Bỉnh Phát với vai Dũng "Thiên lôi" trong Song Lang

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bộ phim Song Lang dù không đạt được thắng lợi doanh thu nhưng yếu tố nghệ thuật lại được giới chuyên môn đánh giá rất tích cực. Vậy nên, Song Lang mới là bộ phim điện ảnh được kỳ vọng đạt Cánh Diều Vàng nhiều hơn cả.

Phim đạt Cánh Diều Vàng, dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê lại nhận tin buồn amp;#34;trắng tayamp;#34; giải thưởng - 4

Khả năng diễn xuất của Hoàng Yến Chibi được ghi nhận nhờ vai diễn Hiểu Phương trong "Tháng năm rực rỡ".

Cánh Diều Vàng là giải thưởng hàng năm của Hội điện ảnh Việt Nam, luân phiên diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Nhưng những năm gần đây, giải thưởng này liên tục vướng ồn ào, tổ chức thiếu chuyên nghiệp khiến uy tín bị giảm sút. Kết quả của giải thưởng năm nay vừa công bố đã gây tranh luận lớn trong công chúng. Đại đa số đều cho rằng giải thưởng trao không thuyết phục, bỏ lỡ những nhân tố thực sự xứng đáng. 

Quỳnh Búp Bê Phương Oanh: Dù bản thân có thành đại gia, tôi vẫn luôn cần đàn ông
Sau vai diễn gây sốt Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh phải đối mặt với những tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ để tìm đại gia.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Búp Bê