Phúc Nguyễn: "Không mua chuộc Hữu Long"

Ngày 07/01/2014 08:45 AM (GMT+7)

"Chỉ có cách về với tôi thì mới không bị đánh đổi về mặt tình dục".

Vào giữa tháng 11/2013 vừa qua, người đã từng đưa nhiều Hoa hậu, Á hậu và các nam người mẫu lên vị trí cao ở các cuộc thi nhan sắc Phúc Nguyễn đã thẳng thắn vạch trần sự đổi chác tình tiền và bạc bẽo trong giới chân dài.

Trong số những cái tên được "ông bầu" nổi tiếng nhắc đến không thể thiếu siêu mẫu Vũ Mạnh Hiệp và Hữu Long, khi cả hai lần lượt sẵn sàng phủ tay "thầy" để "vứt áo ra đi".

Trong bài trả lời phỏng vấn gây xôn xao dư luận, "ông bầu" Phúc Nguyễn chẳng ngại "vạch mặt" sự thật đổi tình lấy sự nổi tiếng, đổi sự tự do để sống trong hào quang của Vũ Mạnh Hiệp và Hữu Long.

Bởi lẽ "ông bầu" Phúc Nguyễn và siêu mẫu Hữu Long từng lên báo "vạch mặt" nhau, nên khi thấy "thầy trò" nổi tiếng xuất hiện cùng nhau trong đêm thi mở màn chương trình Bước nhảy Hoàn vũ 2014 diễn ra tối chủ nhật vừa rồi và trong sự kiện Đêm sao hội tụ diễn ra tối qua, nhiều người tỏ ra bất ngờ và khó hiểu.

Để hiểu hơn về mối quan hệ "gương vỡ lại lành" này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với "ông trùm bầu show" Phúc Nguyễn.

Phúc Nguyễn: quot;Không mua chuộc Hữu Longquot; - 1
"Ông bầu" Phúc Nguyễn và siêu mẫu Hữu Long bất ngờ xuất hiện cùng nhau.

"Ở với tôi mới không bị đánh đổi tình dục"

- Có lý do nào để khiến anh mối quan hệ của anh và Hữu Long được tốt đẹp trở lại sau một thời gian từng lên báo "vạch mặt" nhau?

Thật ra, bài báo đó chỉ là những sự thật được tôi nói ra chứ không phải bài "tố" hay vạch mặt ai. Khi Long và Hiệp bước ra ngoài để tìm kiếm sự tự do, tôi đã nghĩ rằng, do mỗi một đứa có cách cư xử riêng. Riêng Hữu Long, mẹ cậu ấy có dịp gặp tôi sau đó bài phỏng vấn đó. Mẹ cậu ấy mong mối quan hệ cả hải tốt đẹp để cùng giúp đỡ nhau. Sau đó, Long cũng nói chuyện với tôi vài lần. Tôi cũng chưa bao giờ có ý định từ bỏ cậu ấy. 

Bản thân Hữu Long cũng thú nhận, cậu ấy ra ngoài để tìm sự tự do, thỏa sức tung bay chứ không có ý nghĩ sẽ "phản bội" tôi. Tôi thấy lý do này chấp nhận được và Hữu Long vẫn luôn tôn trọng tôi nên đã quyết định nhận cậu ấy về trở lại.

Tôi thẳng tính, nên có gì nói đó. Hơn nữa, mình đánh người chạy đi chứ không ai đánh người trở lại. Tôi để cho Hiệp và Long được đi chứ không phải các bạn tự đi. Làm việc với tôi rõ ràng lắm, có hợp đồng đàng hoàng. Tôi để các em đi ra ngoài cũng như việc tôi thả một con diều bay lên. Nếu diều bay xa và còn tốt thì tôi cuốn trở lại để xài tiếp, còn nếu con diều đã không tốt mà còn bị đứt dây thì tôi vứt bỏ. Tôi xem họ như một ván bài thôi.

- Sự thay đổi lớn nhất ở siêu mẫu Hữu Long khi "quay đầu là bờ" là ở điểm nào?

Thay đổi lớn nhất là Long biết trong trọng và biết ghi nhận thành quả, biết quý đồng tiền mà tôi bỏ ra. Cậu ấy biết cần học hỏi, chứ không phải xài tiền phung phí, sống không có đam mê và thiếu ý thức như ngày xưa.

Ngay cả việc Hữu Long thi Bước nhảy Hoàn vũ 2014 cũng vậy, quyết định cuối cùng là do tôi. Hữu Long chỉ được tập luyện và tham gia cuộc thi khi tôi đồng ý. Đó cũng là cách thể hiện thành ý của cậu ấy.

- Phải chăng siêu mẫu Hữu Long trở về với anh là bởi anh ấy muốn có người hổ trợ khi tham dự Bước nhảy Hoàn vũ 2014?

Thật ra việc trở về này kéo dài rất dài, chứ không phải đột ngột để tôi đón nhận. Tôi từng lên báo bày tỏ sự không hài lòng về Hữu Long vì cậu ấy không làm việc theo nguyên tắc, quá lười nhác để làm người mẫu đa năng. Nhưng hiện tại, khi quay về, Hữu Long đã thỏa mãn yêu cầu của tôi. Cậu ấy sống có tự giác, biết đam mê và đầu tư cho bản thân.

Phúc Nguyễn: quot;Không mua chuộc Hữu Longquot; - 2
Siêu mẫu Việt Nam từng bị ông bầu nổi tiếng lên báo "vạch mặt" vì đã phản bội.

- Liệu rằng mối quan hệ "thầy trò" giữa anh và siêu mẫu Hữu Long có còn ngượng ngùng không, vì dù gì trước đây cả hai cũng từng "cơm không lành, canh không ngọt" trên mặt báo?

Những lời tôi chia sẻ trên báo trước đây chỉ đơn giản là lời nói ra, nhìn nhận việc sai trái, chứ không lên báo vạch trần bộ mặt thật giả. Tôi chưa bao giờ nhận tiền cát-xê hay trao đổi tình dục gì với học trò của mình. Tôi tự hào nói ra như thế.

Với trường hợp của Long, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình đã "cạch mặt" nhau cả. Tôi chỉ xem mình là người anh muốn răng đe, cảnh cáo và cho đàn em một một liều thuốc cảnh tỉnh. Việc Hữu Long có mặt tại cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ 2014 là minh chứng hiệu quả cho sự cảnh tỉnh đó.

- Nhiều người thắc mắc rằng, siêu mẫu Hữu Long có phải đánh đổi bất kỳ một điều khoản nào khi trở lại với anh?

Nếu Long chấp nhận đánh đổi tình dục hay bất cứ điều gì đó thì đã không quay trở về. Hữu Long là đứa cứng đầu lắm. Cậu ấy trở về vì quá hiểu rằng, chỉ có cách về với tôi thì mới không bị đánh đổi về mặt tình dục, chỉ có ở bên cạnh tôi thì mới không bị đánh đổi thân xác.

Tôi từng nói rõ, làm "gà" của tôi thì sẽ có các lựa chọn sau: thứ nhất, nếu như cậu ta có tiền, hãy mang đến cho tôi và muốn gì cũng được, xuất hiện trên bao nhiêu tờ báo, muốn thi siêu mẫu... tôi sẽ lo hết. Thứ hai, nếu không có tiền sẽ là quan hệ tình cảm. Bản thân cậu ta tự tìm đến tôi, dĩ nhiên đã hiểu tôi thuộc giới nào rồi. Mối quan hệ thứ ba là tôi sẽ bỏ tiền ra, “mua đứt” sự tự do. Khi đó, cậu ta phải ký hợp đồng và nghe theo mọi sự sắp đặt của tôi trong công việc.

- Qua sự trở lại này, anh có đang ngầm tuyên bố, nếu không có ông bầu Phúc Nguyễn thì một siêu mẫu như Hữu Long cũng khó lòng tồn tại được trong giới showbiz?

Rõ ràng, gần một năm không bên cạnh tôi, Hữu Long không làm gì nên trò trống gì. Tôi cũng nói với Long rằng, khi nào muốn rời khỏi sự quản lý của tôi thì hãy cứ nói, tôi sẽ đồng ý, nhưng hãy biết tôn trọng tôi, thế là đủ!

Phúc Nguyễn: quot;Không mua chuộc Hữu Longquot; - 3
Mối quan hệ "thầy trò" đã tốt đẹp trở lại khi Hữu Long biết... quay đầu là bờ?

- Anh rút ra được bài học xương máu gì sau chuyện này?

Sau vụ án này, tôi có bài học đắt giá là đừng bao giờ định hướng cho một người nào khi họ chưa biết gì về tài năng tiềm ẩn trong con người của họ. Có nghĩa là mình hãy khơi gợi để họ phát huy thế mạnh chứ không thể ép buột họ làm theo định hướng có sẵn. Hãy để cho họ tự do khám phá bản thân, còn mình quản lý và định hướng một cách khéo léo nhất.

"Ông bầu mới của Hiệp chỉ là sọt rác"

- Theo anh, một người mẫu muốn tồn tại và phát triển trong showbiz hiện tại thì cần phải như thế nào?

Một người mẫu muốn tồn tại thì phải đa năng. Như Hữu Long,  tôi muốn cậu ấy làm một siêu mẫu biết diễn xuất, ca hát. nhảy nhót,... Trong thời gian tới, tôi sẽ định hướng Hữu Long khơi gợi đam mê này và đi theo hướng chuyên nghiệp.

- Xem cách trả lời phỏng vấn, hẳn nhiều người sẽ khẳng định anh phải là một "ông bầu" rất dữ dằn. Anh nghĩ sao?

Thật ra tôi dữ dằn đó chứ, vì cuộc sống dạy tôi phải như thế. Đã bỏ tiền ra thì tôiphải thu lạ. Showbiz Việt hiện tại lủng loạn lắm, không phải đất sống dành cho người hiền. Bởi thế, ai cũng cần có một lớp mặt nạ để đeo nếu muốn tồn tại. Ai nói tôi dữ dằn cũng được, vì tôi dữ dằn để có chỗ đứng.

- Nhưng sự dữ dằn đó không thể khiến anh giữ được chân "gà cưng" siêu mẫu Vũ Mạnh Hiệp?

Thật ra, tôi không nghĩ Vũ Mạnh Hiệp là công cụ hay liên quan gì quá nhiều đến cuộc đời mình. Vũ Mạnh Hiệp chỉ là trò chơi của tôi. Tham gia showbiz, tôi đang chơi những trò chơi đó chứ, còn chơi như thế nào thì tùy. Tôi cho các bạn tự do thì mới được tự do. Tôi muốn lấy lại cũng sẽ quá dễ như trở bàn tay. Đơn giản, tôi xem trường hợp Vũ Mạnh Hiệp là canh bạc, là ván cờ chưa có hồi kết, nên đừng nói tôi hiền lành. Sự tự do của Vũ Mạnh Hiệp còn nằm trong lòng bàn tay của tôi.

- Điều gì khác biệt nhất ở siêu mẫu Vũ Mạnh Hiệp và Hữu Long?

Ý chí, nghị lực và trình độ Mạnh Hiệp không có, nhưng Hữu Long thì có.

- Anh có hối hận vì đã từng lăng-xê Mạnh Hiệp thành một siêu mẫu nổi tiếng?

Tôi chưa bao giờ hối hận trong bất kỳ cuộc chơi nào, vì đã chơi thì có gì mà hối hận. Tôi chỉ rút ra kinh nghiệm để sau này mình biết cách tránh.

Phúc Nguyễn: quot;Không mua chuộc Hữu Longquot; - 4
Đón nhận Hữu Long trở lại, nhưng với "gà" Vũ Mạnh Hiệp thì "ông bầu" Phúc Nguyễn lại xem đó như một ván cờ.

- Phải chăng anh nhất quyết không "thu nhận" Vũ Mạnh Hiệp trở về vì siêu mẫu này không chấp nhận đánh đổi thể xác hay có bất kỳ giá trị nào đối với anh?

Tôi từng tuyên bố rằng, Hữu Long chấp nhận từ bỏ sự tự do để được nổi tiếng, còn Vũ Mạnh Hiệp lựa chọn đánh đổi tình cảm với tôi. Tôi cũng tuyên bố, tôi chưa lấy tình cảm từ Vũ Mạnh Hiệp, vì thứ tình dục mà cậu ấy trả cho tôi không xứng với công sức tôi bỏ ra. Vì không xứng nên tôi chưa bao giờ nhận tình cảm hay tình dục từ phía cậu ấy.

Nói rõ ràng, không phải Vũ Mạnh Hiệp bỏ tôi mà là do tôi cố tình thả ra cậu ấy ra với một sợi dây. Tôi muốn cuốn Vũ Mạnh Hiệp lại bất kỳ lúc nào cũng được. Tôi không có thua đâu. Bạn nên nhớ rằng, cái tên Vũ Mạnh Hiệp là do ba má cậu ấy đặt ra, nhưng tên tuổi trong showbiz thì gắn liền với tôi. Thật ra, tôi ngưng đầu tư để lợi dụng một người nào đó tiếp tục đầu tư cho Vũ Mạnh Hiệp, nhưng nên nhớ, người ta có đổ tiền vào bao nhiêu chăng nữa thì Vũ Mạnh Hiệp cũng là người của tôi.

- Nhưng sự thật, "ông bầu" đang đầu tư cho Vũ Mạnh Hiệp vốn đang rất nổi tiếng và "quyền lực" trong showbiz?

Tôi chưa thấy ai dám tuyên bố "Mạnh Hiệp là gà của tôi" trên mặt báo cả. Chỉ có tôi mới đủ gan tuyên bố đã đào tạo và mang lại cho cậu ấy một vị trí trong showbiz. 

Thật ra, tôi chỉ xem những ông bầu mới đó là cái sọt rác. Tôi không giữ thì cứ đổ vào cho họ giữ. "Ông bầu" khôn là người khiến người khác hết hồn, còn ông bầu kém thông minh thì chỉ thích đi đổ rác cho người khác.

"Thanh Hằng còn lâu mới bị soán ngôi"

- Với "quyền lực" vốn có, anh nghĩ sao nếu người ta phong cho mình danh xưng "ông trùm bầu show"?

Không dám đâu, nghe "trùm" là tôi dị ứng lắm. Mỗi chúng ta là một ngôi sao trên bầu trời đầy sao, không ai trùm ai được, vì mỗi người một sở trường.

- Khi nào anh sẽ lăng-xê một "gà" khác để thay thế những người cũ?

Tùy duyên thôi, chuyện gì đến sẽ đến. Sắp tới, tôi sẽ không ràng buộc bất kỳ một ai, cứ để các bạn lựa chọn.

- Anh đang đánh giá cao chân dài nào nhất trong làng mẫu Việt?

Thật ra, trong showbiz hiện nay, tôi chỉ đánh giá nữ thôi, vì nam tôi chưa thấy ai nổi bật. Tôi phục Thanh Hằng và Hà Hồ, vì cả hai đi lên bằng tài năng. Tôi luôn đưa cả hai làm hình mẫu này ra để khuyên các em phấn đấu.

- Nhiều người hay đặt ra câu hỏi, liệu đến khi nào Thanh Hằng sẽ bị soán ngôi "đệ nhất". Riêng anh giải thích sao?

Có hai điều để tôi suy nghĩ: thứ nhất vì công chúng chưa tìm người kế thừa xứng đáng vượt mặt Thanh Hằng. Ở cái showbiz hiện giờ, các "ông bầu" thường thích và chỉ muốn "gà" của mình đi theo con đường tai tiếng, thích định hướng họ đi theo con đường chân dài - đại gia, tạo scandal, khoe hàng hiệu bạc tỷ, đi du lịch, khoe nhà lầu, xe hơi chứ có mấy ai bắt "gà" của mình học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nghề nghiệp chuyên môn và làm nghề nghiêm túc đâu.

Thứ hai, ai cũng thấy rõ sự làm mới của Thanh Hằng trong những năm vừa qua. Cô ấy biết tạo ra xu hướng thời trang, đi đầu trong cách ăn mặc. Thanh Hằng cũng đa năng, nên nếu còn tiếp tục có được những điều này thì cô ấy sẽ khó bị soán ngôi.

Phúc Nguyễn: quot;Không mua chuộc Hữu Longquot; - 5
Showbiz càng lũng đoạn thì Thanh Hằng càng trụ vững.

 - Vậy anh dự đoán danh xưng "đệ nhất chân dài" của Thanh Hằng sẽ còn được trụ vững trong bao lâu?

Chắc còn dài, vì trong cái showbiz lũng đoạn này, chưa ai thích định hướng người mẫu đi theo con đường chân chính cả. Nếu dàn mẫu trẻ không thích làm nghề chân chính thì chắc Thanh Hằng còn là số 1 dài dài.

- Thế sao anh không "săn" một chân dài nào đó để lăng-xê thừa kế vị trí số 1 của Thanh Hằng?

Tôi luôn muốn tìm như Thanh hằng hay Hà Hồ, nhưng trong quá trình đào tạo, cứ mỗi khi tôi làm khó họ thì họ lại sẵn sàng tìm đến người khác. Khi tôi muốn tạo ra thử thách thì lại có "ông bầu" khác tới trải thảm đỏ để rước họ về lăng-xê theo con đường không chân chính. Tóm lại thế này, nếu showbiz vẫn còn những người đi đổ rác thì Thanh Hằng vẫn còn là số 1. 

Xin cám ơn những chia sẻ của ông bầu Phúc Nguyễn!

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thanh Hằng
Tin hay đừng bỏ lỡ