Phương Mỹ Chi đang bị vắt kiệt trên sân khấu?

Ngày 24/09/2013 00:46 AM (GMT+7)

Nhiều người chứng kiến cảnh Mỹ Chi mệt mỏi sau đêm diễn và tìm cách “trốn” fan.

Từ “ảo” thành… “thật”

Còn nhớ, trước đêm chung kết 1 ngày, đại diện đơn vị tổ chức Cát Tiên Sa cho biết, đã có “bầu sô” mời Phương Mỹ Chi đi hát với catse 30  triệu mà cô bé còn chưa nhận lời. Thông tin này ngay lập tức bị “ném đá” vì đó là catse của một ngôi sao nổi tiếng, còn với một thí sinh còn chân ướt, chân ráo ở một cuộc thi hát thì điều đó là… trên trời.

Thậm chí khi đó, nghe thông tin catse 30 triệu, mẹ của Phương Mỹ Chi - chị Võ Thị Huỳnh Thư còn giãy nảy: “Lấy đâu ra con số này vậy? Nếu thế thì nhà báo phải “đánh trống kêu oan giùm”. Từ hôm tham gia cuộc thi đến giờ, Mỹ Chi chỉ đi biểu diễn giao lưu thôi. Chỉ có một hôm đi biểu diễn trong show của Đàm Vĩnh Hưng (show “Mr. Đàm và The Voice 2013 - Hãy về với anh” hôm 20/7 tại sân khấu 126 TP HCM- PV) là có tiền. Bé Chi và hai bé nữa cùng nhận được 400 nghìn đồng. Vì họ nói đây là chương trình biểu diễn mang tính giao lưu nên chúng tôi cũng không hỏi trước xem catse là bao nhiêu cả. Họ đưa bao nhiêu thì biết bấy nhiêu thôi chứ chúng tôi không đòi hỏi vì không muốn các cháu đi biểu diễn kiếm tiền. Vậy mà đồn đại lên 30 triệu đồng/show thì tội cho các bé quá”.

Phương Mỹ Chi đang bị vắt kiệt trên sân khấu? - 1
Phương Mỹ Chi và Hiền Thục trên sân khấu.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chương trình, từ chỗ chỉ là “giá ảo” với 30 triệu đồng thì nay đã trở thành sự thật. Chắc chắn với giọng hát ngọt ngào thiên bẩm, lại tạo dựng được hiệu ứng sẵn có, Phương Mỹ Chi đã nhận được rất nhiều lời mời. Ngay khi chương trình Giọng hát Việt nhí đang diễn ra, Phương Mỹ Chi và Quang Anh đã được ca sĩ Thanh Thảo lên lịch đưa hai bé ra Hà Nội biểu diễn với băng-rôn, khẩu hiệu treo đầy đường.

Trả lời PV khi đó, chị Huỳnh Thư cho biết, gia đình chị chưa nhận lời biểu diễn với Thanh Thảo và hoàn toàn không biết chuyện có băng-rôn quảng cáo biểu diễn của Phương Mỹ Chi. Chị còn gửi tin nhắn từ chối cho “chắc ăn” bởi quan điểm của gia đình chị là để con gái tập trung vào việc học “vì cháu đã khai giảng muộn hơn so với các bạn”. Nhưng khi chúng tôi liên hệ với phía quản lý của ca sĩ Thanh Thảo thì được biết, “gia đình chưa nhận lời là vì chưa thỏa thuận được catse thôi”. Sau đó, vẫn thấy Phương Mỹ Chi ra Hà Nội biểu diễn tối ngày 18/9 theo đúng lịch trình trong chương trình của ca sĩ Thanh Thảo thì điều này cũng được ngầm hiểu, giá catse đã được thỏa thuận theo yêu cầu của gia đình Phương Mỹ Chi.

Lịch diễn dày đặc

Không chỉ Phương Mỹ Chi, quán quân Quang Anh cũng đang khá vất vả trong việc chạy show. Vừa ra diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội hôm 12/9, Quang Anh lại có mặt ở Thủ đô trong ngày 18/9. Có lúc, chỉ trong 2 giờ đồng hồ từ 18h tới 20h, cậu bé đã phải diễn ở 2 tụ điểm là Nhà hát Lớn Hà Nội tới nhà hát Tuổi trẻ. Và ngay sau khi diễn xong, cậu bé lại trở về Thanh Hóa để ngày mai còn kịp lên lớp.

Để chắc chắn hơn về việc đúng hay sai xung quanh giá catse của Phương Mỹ Chi, chúng tôi một lần nữa liên lạc với chị Huỳnh Thư - mẹ Phương Mỹ Chi. Lần này, chị Huỳnh Thư không còn giãy nảy như lần trước mà là một tâm trạng khá bình tĩnh. Chị trả lời có phần né tránh câu hỏi: “Bây giờ người ta nói sao cũng được hết, chị không quan tâm đến đâu”. Hỏi chị, nếu không đúng thì chị làm thế nào để những thông tin này không ảnh hưởng đến con gái mình? Chị Huỳnh Thư nói: “Con bé rất vô tư nên không biết những chuyện này. Hơn nữa, gia đình tôi cũng không cho cháu tiếp xúc với các bài báo, Facebook cũng không xem nữa…”.

Tuy nhiên, điều chúng tôi không khỏi thắc mắc là, trong khi gia đình Phương Mỹ Chi khẳng định trước đó rằng, “sau cuộc thi sẽ không để con đi biểu diễn mà tập trung vào việc học trước. Con đường ca hát còn dài, từ từ sẽ tính”. Nhưng thực tế thì lại ngược với điều này. Sau chương trình ở Hà Nội hôm 18/9, Phương Mỹ Chi sẽ biểu diễn trong chương trình của ca sĩ Quang Lê (4/10). Ngoài ra còn có thông tin, “cô bé dân ca này” sẽ đóng phim Tết cùng với Trấn Thành, hoa hậu Diễm Hương. Đó là chưa kể đến dự án bất thành với hãng nhạc chuông nhạc chờ vì đưa ra mức giá quá cao- 600 triệu đồng cho 10 ca khúc.

Phương Mỹ Chi đang bị vắt kiệt trên sân khấu? - 2
Phương Mỹ Chi lộ vẻ mệt mỏi khi tham gia một buổi gặp gỡ các fan.

Cũng có người hồ nghi rằng, đưa ra mức catse “trên trời” và những “yêu sách” quá đáng thực ra là “chiêu” của gia đình Phương Mỹ Chi, bởi họ không thể từ chối hết các lời mời biểu diễn của các “bầu sô”. Chính vì vậy, việc đưa ra con số trên mức thực tế là cách tốt nhất để họ thoái lui một cách nhanh nhất. Tất nhiên, nếu ai chấp nhận mức giá này, họ đành phải để con gái đi diễn, nhưng với cách này, cô bé sẽ diễn ít hơn vì không phải chương trình nào cũng có thể “phá giá” và chấp nhận “chịu chơi”. Nếu điều này được chấp nhận thành “giá chung”, không khó để hình dung rằng, Phương Mỹ Chi sẽ phải làm việc với một cường độ như ca sĩ chuyên nghiệp.

Đã có nhà báo chứng kiến cảnh Phương Mỹ Chi mệt mỏi sau đêm diễn và tìm cách “trốn” sự truy lùng của các fan tại Hà Nội. Cô bé cũng không còn cảm thấy hào hứng khi chụp hình với fan. Nhưng với thu nhập một đêm bằng đi bán chè cả tháng, liệu gia đình em có đủ “dũng cảm” để từ chối lời mời của các “bầu sô” mà để con gái mình “tập trung học hành” như đã khẳng định?

Theo Thanh Hà (Gia đình xã hội)
Nguồn:

Tin liên quan