Qua đời khi Gạo Nếp Gạo Tẻ chưa quay xong, vai diễn của cố NS Nguyễn Hậu sẽ về đâu?

Ngày 12/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

NS Nguyễn Hậu đột ngột qua đời khi Gạo nếp gạo tẻ còn chưa quay xong khiến ê kíp bộ phim phải trăn trở tìm phương án giải quyết.

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Việc diễn viên Nguyễn Hậu đột ngột qua đời đã để lại nỗi thương tiếc khôn nguôi trong lòng gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Ngay trước khi ra đi, cố nghệ sĩ còn để lại cho khán giả nuối tiếc lớn đối với nhân vật Tuấn trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ. Ông Tuấn thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự yêu mến của người xem nhưng vai diễn này vẫn còn dang dở thì diễn viên Nguyễn Hậu đã mãi mãi ra đi. 

Ê kíp bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã phải trải qua nhiều trăn trở để có thể tìm ra được phương pháp tốt nhất giúp nhân vật Tuấn vừa có thể để lại trọn vẹn cảm xúc trong lòng người xem vừa thể hiện sự tôn trọng đối với người đồng nghiệp, đàn anh đáng mến đã khuất. 

qua doi khi gao nep gao te chua quay xong, vai dien cua co ns nguyen hau se ve dau? - 1

Biên kịch Hoàng Anh phim Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ trên trang cá nhân trong thời gian gần đây: Ngày 14/02/2018, cố diễn viên Nguyễn Hậu đột ngột qua đời trong lúc vai diễn ông Tuấn vẫn còn dang dở. Ngày 26/02/2018, đoàn phim bắt đầu bấm máy trở lại sau dịp nghỉ Tết, ê kíp đã phải đứng trước 3 sự lựa chọn khó khăn. 

Phương án đầu tiên được đưa ra là thay vai ông Tuấn bằng một diễn viên khác. Việc thay diễn viên sẽ bảo toàn được câu chuyện, đảm bảo các diễn biến theo đúng kịch bản. Tuy nhiên, hình ảnh người cha tuyệt vời của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã khắc sâu vào tâm trí của khán giả vì vậy khó diễn viên nào có thể thay thế được. 

qua doi khi gao nep gao te chua quay xong, vai dien cua co ns nguyen hau se ve dau? - 2

Phương án hai là cắt bỏ hoàn toàn những phân đoạn của nhân vật ông Tuấn ở những tập tiếp theo. Phim Gạo nếp gạo tẻ quay theo cụm tập nên việc này sẽ không quá khó khăn. Nhưng nếu chọn theo phương án này thì sẽ khiến khán giả không có được cảm xúc trọn vẹn với nhân vật Tuấn. Đồng thời, vai diễn cuối cùng trên màn ảnh của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu cũng sẽ không được kết thúc trọn vẹn.

Phương án thứ ba được cân nhắc là không thay vai, không cắt bỏ tuyến truyện của nhân vật. Bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người... của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của cố diễn viên Nguyễn Hậu.

qua doi khi gao nep gao te chua quay xong, vai dien cua co ns nguyen hau se ve dau? - 3

Nhưng phương án thứ ba này gặp phải nhiều tranh cãi vì việc nhân vật thoại mà không bao giờ thấy mặt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bộ phim. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tán thành lựa chọn phương án này bởi chữ "tình" - cái tình của những người nghệ sĩ mong muốn dành sự trọn vẹn nhất có thể cho vai diễn cuối cùng của một người đàn anh, một đồng nghiệp đáng kính như cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu. 

Biên kịch Hoàng Anh chia sẻ về phương án được lựa chọn: "Ngày 10/09/2018, 1 trong 2 phân đoạn cuối cùng có sự xuất hiện của Chú (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) sẽ được lên sóng ở tập 55 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ. Kể từ đây, mỗi khi đến phân đoạn của nhân vật ông Tuấn, bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của Chú."

Trơ trẽn như mẹ chồng Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con trai ly hôn, vẫn đòi về ăn bám dâu cũ
Trong khi đó nhà bà Mai ngậm ngùi nghe tin Hương đã ly hôn chồng ở tập 56 Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình