Quý Bình "lột xác" ngoạn mục trong "Tốc độ & Đường cong"

Vai diễn mới nhất của nam diễn viên Quý Bình đã bộc lộ được khả năng diễn xuất đa dạng của anh.

Là một bộ phim được đầu tư với kinh phí khủng về đề tài độc đáo hiếm có của điện ảnh Việt Nam là đua xe, Tốc độ & Đường cong đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả ngay cả trước khi ra rạp.

Những tưởng rằng bộ phim sẽ có cốt truyện theo mô-típ những bộ phim về đua xe khác của Hollywood với nhiều màn đua xe kịch tính, sự xuất hiện của các chân dài nóng bỏng và xung đột giữa những thế lực ngầm, nhưng bộ phim của đạo diễn trẻ Phan Minh lại có cốt truyện đặc biệt và "táo bạo" hơn hẳn.

quy binh "lot xac" ngoan muc trong "toc do & duong cong" - 1

Poster phim Tốc độ & Đường cong.

Sinh năm 1987, Phan Minh được xem là lứa đạo diễn trẻ triển vọng của điện ảnh Việt Nam. Anh được đào tạo chuyên ngành đạo diễn 5 năm tại học viện điện ảnh hàng đầu là New York Film Academy, do đó những tác phẩm của anh thường có độ sâu sắc nghệ thuật đậm chất Hollywood.

Với những tác phẩm điện ảnh Việt được ra mắt vào dịp cuối năm nay, Tốc độ & Đường cong có vẻ "nặng đô" hơn cả về mặt nội dung. Cốt truyện khai thác hai mặt thiện-ác và lòng thù hận, sự cứu rỗi, nỗi ăn năn của một con người. Bởi vậy, dàn siêu xe đã "vô tình" trở nên nhạt nhòa, trở thành những đạo cụ thông thường bởi cốt truyện độc đáo đó.

quy binh "lot xac" ngoan muc trong "toc do & duong cong" - 2

Những cảnh đua xe "vô tình" lại chỉ là gia vị nêm nếm thêm cho nội dung kịch tính.

Để tránh đi vào lối mòn của những phim hành động kịch tính, Phan Minh phát triển nội dung câu chuyện theo chiều hướng tâm lý, khai thác tối đa khả năng diễn xuất của các diễn viên trong phim, mà nổi bật hơn cả là vai diễn của Quý Bình.

quy binh "lot xac" ngoan muc trong "toc do & duong cong" - 3

Diễn xuất của Qúy Bình được nhiều người đánh giá cao.

Vai Nin của Qúy Bình là một vai diễn phức tạp với những suy nghĩ nội tâm khó đoán. Nhiều người nhận xét vai diễn này sẽ không làm khó cho nam diễn viên, bởi trước đây anh đã từng vào những vai diễn lạnh lùng, bí ẩn trong nhiều tác phẩm điện ảnh; nhưng với Tốc độ & Đường cong, nội lực diễn của anh lại càng thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đóng cặp với Khương Ngọc - một trong những nam diễn viên được đánh giá cao về khả năng diễn xuất hiện nay, nhưng Qúy Bình không hề tỏ ra lép vế.

quy binh "lot xac" ngoan muc trong "toc do & duong cong" - 4

Mối quan hệ của Việt và Nin sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Qúy Bình tâm sự rằng Nin chính là vai khó nhất trong những vai diễn mà anh đã thể hiện từ trước tới nay. Không chỉ có nhiều giằng xé nội tâm mà như Qúy Bình đã chia sẻ trước đó, tác phẩm này còn "làm khó" anh bằng những cảnh nóng trong phim.

Trong bộ phim này, Qúy Bình có 3 cảnh nóng với 3 nhân vật, và mỗi cảnh lại phục vụ cho một mục đích khác nhau trong cốt truyện. Những cảnh nóng trong Tốc độ & Đường cong không hề là chiêu trò câu khách mà ngược lại, chúng phục vụ cho những điểm thắt của nội dung tác phẩm. Nhất là cảnh nóng ở gần cuối phim, vừa là cao trào, đồng thời cũng hé lộ bí mật táo bạo trong mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim chắc chắn sẽ khiến nhiều khán giả phải bất ngờ.

Khi tâm sự về cảnh nóng, Qúy Bình chia sẻ rằng anh ngại nhất khi đóng với nam diễn viên gạo cội Đức Sơn. Bởi đó là một cảnh mùi mẫn giữa hai người đàn ông với nhau nên cả hai diễn viên đều cực kỳ ngượng ngập. Qúy Bình cũng bật mí rằng anh không hề nhờ người khác đóng thế mà những cận cảnh đường cong cơ thể trong phim đều là của chính anh. Đây cũng là một trong những cảnh quay khiến Qúy Bình thấy tâm đắc nhất trong bộ phim này.

quy binh "lot xac" ngoan muc trong "toc do & duong cong" - 5

Bên cạnh diễn xuất được đánh giá cao của Qúy Bình, những diễn viên còn lại cũng đã diễn xuất tròn vai. Khương Ngọc vẫn giữ nguyên được phong độ của mình trong những tác phẩm điện ảnh chính kịch với vai Việt, một tay đua thất thế. Diễm My 9X cũng được khen ngợi với vai tiểu thư Đan Trinh nhõng nhẽo, trái ngược với những vai diễn "ngọc nữ" trước đây của cô. Lê Khánh lại vào vai trợ lý Tina - "cây hài hước" xen kẽ giữa những kịch tính trong phim. Với nội dung khá sâu sắc và dàn diễn viên thực lực, hi vọng Tốc độ & Đường cong sẽ thổi một làn gió mới mẻ cho các rạp chiếu phim Việt trong những ngày cuối năm này.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác