Quỳnh Chi: “Tết năm nay, nếu có con trai ở đây với tôi là điều tuyệt vời nhất”

Cái Tết đầu tiên cùng con trai ra ở riêng là cái Tết khiến Quỳnh Chi nhớ mãi không bao giờ quên.

Quỳnh Chi khoe clip trò chuyện cùng con trai đang ở Mỹ.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 1

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 2

- Năm 2017 vừa qua diễn ra với Quỳnh Chi như thế nào? Chị có những thay đổi gì?

Năm vừa qua có lẽ là một năm tôi sống bình tĩnh hơn, tôi thấy mình đã bớt bồng bột, thời gian tôi luyện giúp tôi có cách suy nghĩ và tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

- Vậy còn mối liên hệ giữa Quỳnh Chi và con trai hiện giờ ra sao?

Tôi đang trong giai đoạn cảm thấy hài lòng với tất cả mọi thứ, công việc cũng khá trôi chảy. Con trai tôi đang ở ngưỡng tuổi rất đẹp, bé rất đáng yêu. Đây là thời điểm mà tôi cảm thấy khó chịu nhất vì không được gần bé nhiều. Bé đã biết nói chuyện, biết lý sự và bắt đầu thể hiện cá tính rõ ràng. Việc quan sát bé lớn lên là động lực vô cùng lớn trong quá trình tôi làm việc tại Việt Nam.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 3

- Hai mẹ con Quỳnh Chi có nhiều dịp để cùng trò chuyện không?

Vì khoảng cách địa lý quá xa nên tôi thường xuyên không được gặp mặt con trai, hai mẹ con chỉ có thể trò chuyện qua điện thoại. Những lúc gọi điện, bé luôn nói nhớ mẹ. 

- Nếu như con trai lớn hơn, biết nhiều hơn thì Quỳnh Chi làm thế nào để gần gũi con hơn?

Chuyện ở xa sẽ trở nên rất kinh khủng nếu mình đang sống trong thời đại ngày xưa. Còn với bây giờ, khoảng cách địa lý không còn quan trọng nữa, xa cách thì tôi bay cùng lắm 2 ngày là qua đó rồi. Tôi tin rằng, sau này tôi sẽ không cho bé cái cảm giác mẹ không thể có mặt cùng bé bất kỳ lúc nào.

- Trong dịp Tết này, Quỳnh Chi có định sắp xếp thời gian về thăm con trai?

Khoảng thời gian tôi được thăm bé còn phụ thuộc rất lớn vào lịch của gia đình bên nội. Tôi không thể quyết định một mình.

- Có năm Quỳnh Chi được đón Tết bên con trai. Vậy Tết năm nay, bạn sẽ làm gì?

Câu hỏi của bạn khiến tôi cảm thấy nhớ về năm đó, cái Tết năm đầu tiên tôi ra ở riêng, không còn ở cạnh chồng, chỉ có tôi và con trai với nhau. Năm nay không có con trai bên cạnh, tôi sẽ tự xoa dịu mình bằng công việc. Nhờ có công việc mà tôi quên đi những điều không may mắn trong cuộc sống này.

Tết cũng vậy, đó là thời gian hạnh phúc của tất cả mọi người. Ngày Tết tôi có mẹ, chị em gái. Được quây quần với họ cũng là một niềm hạnh phúc rồi.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 4

- Cái Tết đầu tiên ra ở riêng cùng với con trai của Quỳnh Chi đã diễn ra như thế nào?

Tôi đã có những kỷ niệm vui vẻ với bé như được dẫn bé đi chơi, đi cà phê, đi ăn kem... Thực sự, khi bây giờ ngồi nghĩ lại, tôi cảm thấy rất nhớ và mong ước mình có lại cảm giác đó. Thôi thì, tôi tự an ủi bản thân rằng hãy nhìn vào những khía cạnh tính cực để sống.

Hiện tại khi nhắc về chuyện xưa, tôi bị xúc động. Tôi nghĩ cảm giác này đã kiểm soát và trải qua được rồi thì khó ai có thể đào lại cái tổn thương đó lần nữa.

Nếu bây giờ, tôi thử bắt tay với một người nào đó để viết tiếp câu chuyện mới, với một gia đình mới thì trong lòng tôi vẫn còn đầy nỗi sợ.

- MC Quỳnh Chi -

- Vậy Quỳnh Chi làm cách nào để khỏa lấp được khoảng trống trong ngần ấy thời gian?

Tôi cũng đã từng nghĩ tới việc sẽ lập gia đình mới, có em bé để khỏa lấp đi khoảng trống ấy. Nếu bây giờ, tôi thử bắt tay với một người nào đó để viết tiếp câu chuyện mới, với một gia đình mới thì trong lòng tôi vẫn còn đầy nỗi sợ. Tôi rất sợ nếu như lại có một quyết định không sáng suốt và đầy bản năng, tôi sẽ mang lại một gia đình không trọn vẹn.

- Tại sao Quỳnh Chi không bằng mọi cách đưa con về sống gần mình hơn?

Thời điểm này, con trai tôi ở bên kia sẽ có môi trường tốt hơn hẳn. Đến khi nào lớn, bé sẽ tự có những sự lựa chọn cho riêng mình. Tôi sẽ không tranh giành và để cho bé tận hưởng những cái mà bé xứng đáng được có.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 5

- Quỳnh Chi nghĩ sao nếu như tương lai có một người đàn ông nào đó đủ vững chắc để bạn tựa vào?

Tôi nghĩ điều đó rất khó vì ít nhất trong vài năm tới, tôi sẽ chưa bước qua được sự sợ hãi của một người từng thất bại trong hôn nhân. Tôi nghĩ rằng, với một người phụ nữ, khao khát được làm mẹ, làm vợ lúc nào cũng có, nhất là trong độ tuổi của tôi.

Tôi cũng khao khát chứ, khao khát có một mái ấm cho mình, một em bé để có thể tự tay chăm sóc – đó là bản năng của người phụ nữ. Nhưng tôi nghĩ, phụ nữ đừng để bản năng mà xã hội giao cho đó làm khổ mình. Tức là, khao khát là một chuyện nhưng cần phải tỉnh táo. Tỉnh táo để khao khát đó không đẩy mình tới một sự lựa chọn vội vàng.

Lỡ tôi yêu 1 người mà người ấy có con, mình ngưng yêu khó lắm. Thay vì ép trái tim mình ngưng yêu, thì hãy học cách chấp nhận.

- MC Quỳnh Chi - 

- Nếu chị yêu một ai đó sau này, mà người ấy có con riêng thì Quỳnh Chi có chấp nhận không?

"Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", nếu đã xác định đó là người mình yêu thì sẽ có cái tốt và không tốt, có những thuận lợi thì sẽ có những bất lợi.

Ví dụ, tôi đang yêu một người đã có con, mình ngưng yêu người ta khó lắm. Thay vì mình ép trái tim ngưng yêu một ai đó, thì hãy học cách chấp nhận.

Đối với tôi, đông con thì vui chứ sao. Con cái là của để dành, là phúc. Đối với tôi, chuyện đó bình thường, quan trọng là mình hiểu chuyện để biết cách cư xử.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 6

- Quỳnh Chi có còn liên lạc với chồng cũ?

Tôi vẫn còn thường xuyên liên lạc, bởi anh Chương là cầu nối giữa tôi với bé Phúc. Sau này, đến giai đoạn Phúc có điện thoại riêng thì sẽ ít liên lạc với anh Chương hơn.

Anh Chương là người tôi phải cảm ơn rất nhiều, vì anh ấy đã rất cởi mở cho tôi gần gũi với con trai.

- Nếu nói như vậy, Quỳnh Chi đã hết “hận” chồng cũ?

Tôi không muốn dùng từ “hận”, vì “hận” là phải ghét lắm đúng không? Còn tôi thì không hề ghét chồng cũ, vì anh ấy cũng là người đang trực tiếp chăm sóc con tôi mỗi ngày, tôi cảm thấy biết ơn anh ấy nhiều hơn.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 7

- Sau này, nếu Quỳnh Chi đi thêm bước nữa, chị có về nhà chồng sống như ngày xưa?

Sau này, nếu như lấy chồng, tôi sẽ là người chọn nơi ở. Và nếu ai là chồng tôi thì sẽ ở chung chỗ với tôi. Vợ chồng chia sẻ số tiền ấy ra, để khi cãi nhau không ai phải ra đi hết.

- Nếu như người đàn ông ấy ép buộc Quỳnh Chi phải về sống với nhà chồng thì sao?

Nếu là tôi, sau này lấy chồng mà gặp phải người đàn ông như vậy thì tôi sẽ không làm. Nếu bảo tôi dọn dẹp tôi sẽ không dọn, ngày đó cũng vậy, và bây giờ cũng vậy. Tôi không nhịn bởi vì tôi không phải osin, tôi không phải là người để anh sai bảo. 

Điều tôi cảm nhận sâu sắc nhất sau khi trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, chính là để cho mình có tiếng nói và nhiều sự lựa chọn thì bắt buộc phải tự lập, làm chủ tài chính của bản thân. Phụ nữ Việt Nam thường lấy chồng sớm trước khi họ có một sự nghiệp vững chắc, rồi khi có con thì thời gian đâu để làm việc nữa, họ sẽ dành phần lớn thời gian vào việc chăm sóc con cái.

- Những cái Tết khi còn sống ở nhà chồng cũ đối với chị diễn ra như thế nào?

Ngày xưa, nhà chồng tôi cũng là gia đình có điều kiện nên có rất nhiều người làm. Ngày Tết, tôi cũng chỉ cần phụ giúp những công việc nhỏ thôi. Nói thật, tôi đã từng có những cái Tết rất vui ở nhà chồng. 

Tôi nghĩ, nếu bây giờ hai vợ chồng gặp nhau thì vẫn có thể ăn Tết cùng với nhau (cười). Vì sau tất cả mọi chuyện, để có một cuộc sống hạnh phúc thì hãy nhìn ở khía cạnh lạc quan và tập cách buông bỏ.

- Điều Quỳnh Chi mong ước nhất trong năm 2018 sẽ là gì?

Tôi cần sự cảm thông, nếu không có điều ấy, không ai hiểu cho tôi thì khó yêu tôi lắm. Trong công việc, tôi cũng mong người ta hiểu để tương trợ cho tôi. Với con trai, tôi mong bé càng lớn sẽ vẫn giữ được tình cảm và hiểu cho người mẹ như tôi.

quynh chi: “tet nam nay, neu co con trai o day voi toi la dieu tuyet voi nhat” - 8

Cảm ơn Quỳnh Chi về buổi chia sẻ này, chúc chị có một năm mới hạnh phúc bên gia đình. 

Quỳnh Chi là một trong những nhân vật sẽ góp mặt trong chương trình Nhỏ To Cùng Mẹ - talkshow tôn vinh người phụ nữ phát sóng trên HTV7. Chương trình được phát vào lúc 10h45 phút sáng Chủ nhật hàng tuần.

Ly hôn, mất quyền nuôi con - Quỳnh Chi vẫn không trách chồng cũ giữa lựa chọn mẹ và vợ
Quỳnh Chi không hề trách móc chồng cũ. Với cô, tình cảm dành cho thiếu gia Trần Văn Chương vẫn còn "thiêng liêng, cao quý và đặc biệt lắm".
Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Chi