Ra mắt tự truyện về cuộc đời Wanbi Tuấn Anh

Ngày 09/01/2014 15:51 PM (GMT+7)

Quản lý của Wanbi Tuấn Anh là người chắp bút cho cuốn tự truyện này.

Ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh ra đi vào cuối tháng 7/2013 để lại nhiều đau buồn, tiếc nuối cho gia đình, người thân và khán giả. Tuy nhiên, câu chuyện về tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng của anh đã truyền thêm nghị lực sống cho những người đồng cảnh ngộ. Trong suốt 4 năm khó khăn chống chọi bệnh tật, để tránh gây lo lắng cho khán giả, người thân, Wanbi Tuấn Anh mang trong lòng nhiều uẩn ức, vui buồn không thể chia sẻ.

Với mong  muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của Wanbi có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc do chính nhà báo Lý Minhh Tùng- quản lý của anh chắp bút.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh do quản lý của anh chắp bút

Quyển tự truyện này được tác giả và Wanbi thực hiện từ cuối năm 2009, ngay sau khi WanBi phát hiện mình bị khối u Chordoma trong não và tiến hành đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy. Công việc này được tiếp tục thực hiện ngắt quãng trong những năm tiếp theo, do WanBi Tuấn Anh muốn dành thời gian còn lại của mình để tập trung cho việc chữa bệnh và hoành thành những dự án âm nhạc còn dang dở.

Vì vậy, quyển tự truyện này là những ghi chép được quản lý viết lại từ lời kể của WanBi Tuấn Anh, kết hợp những dòng kể của chính mình trong suốt thời gian hơn 4 năm đồng hành cùng WanBi trong cuộc chiến với căn bệnh Chordoma quái ác. Có những câu chuyện về con đường ca hát mà khán giả đã rất tỏ tường, nhưng cũng có những dằn xé nội tâm mà ít người thấy được ở một WanBi Tuấn Anh luôn tươi cười lạc quan khi xuất hiện trước công chúng.

Điều đặc biệt là toàn bộ phần hình ảnh trong quyển tự truyện này đều là hình vẽ do hai bạn trẻ Sỹ Trần và Thắng Kyo - cũng là những khán giả yêu quý WanBi tình nguyện vẽ không thù lao, như tình cảm dành cho chàng ca sĩ hiền lành. Phần thiết kế cũng do một người bạn thân của WanBi Tuấn Anh đảm nhận. Các bạn bè khác của anh cũng chung tay trong việc biên tập, sản xuất, phát hành… với hi vọng quyển tự truyện này như món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho WanBi nhân kỷ niệm 27 năm ngày sinh của anh.

Dự kiến trong năm 2014, những nội dung quyển tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Huy (đạo diễn phim Thần Tượng) chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh với hi vọng sẽ giới thiệu đến với khán giả vào dịp giỗ đầu của Wanbi.

Album cuối cùng của Wanbi Tuấn Anh được tặng kèm với tự truyện

Kèm theo mỗi quyển tự truyện là album Vol.Cuối - Nụ Cười Còn Mãi, gồm 9 ca khúc đã thu âm nhưng chưa ra mắt của WanBi, cùng hai ca khúc trong phần bonus là Nụ Cười Còn Mãi- sáng tác cuối cùng của anh do 19 ca sĩ bạn bè đồng nghiệp cùng thu âm; và Nụ Cười Tỏa Nắng- ca khúc được Mr.Siro viết tặng riêng cho WanBi. Album này được WanBi Tuấn Anh thu âm trong thời gian chiến đấu với căn bệnh, khi khối u đã khiến một bên mắt của anh không còn nhìn được ánh sáng. Tuy nhiên, chưa bao giờ WanBi từ bỏ niềm đam mê với công việc ca hát, có ca khúc được anh thu âm ngay trước ngày sang  Singapore thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm vào năm 2012.

Những ngày còn mỉm cười với cuộc đời, WanBi Tuấn Anh từng chia sẻ: “Từ lâu rồi, tôi muốn lập một quỹ từ thiện mang tên Cảm Ơn. Tôi muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ mình bằng cách san sẻ phần nào số tiền mình nhận được cho những bệnh nhi có hoàn cảnh giống mình. Tôi nhớ một bộ phim rất hay mình từng xem, trong đó, để cảm ơn người đã giúp đỡ mình, người đó sẽ giúp đỡ lại ba người khác. Sự cảm kích lại được đáp đền tiếp nối bằng những điều ý nghĩa, và cứ thế lan tỏa cho tất cả mọi người theo cấp số nhân… Cuộc sống này sẽ đẹp biết bao!”.

Toàn bộ lợi nhuận từ dự án này sẽ được dành cho cho Quỹ Cảm Ơn để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

Chính vì vậy, sau khi nhận được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và khán giả vào cuối năm 2012, WanBi đã trích một phần để lập Quỹ Cảm Ơn nhằm giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhi ung thư. Ngoài ra, tiền tác quyền (quyền tác giả, nhạc chờ…) của các ca khúc do anh sáng tác cũng được đóng góp vào quỹ này. Quỹ Cảm Ơn đã đóng góp cho quỹ Ước mơ của Thúy (báo Tuổi Trẻ) và giúp đỡ một số trường hợp bệnh nhi bị u não được kêu gọi giúp đỡ trên các báo…

Để thực hiện tiếp ước nguyện dang dở của WanBi, tác giả Lý Minh Tùng và gia đình quyết định dành tặng toàn bộ lợi nhuận từ dự án này cho Quỹ Cảm Ơn để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Hiện quỹ này cũng đang nhận được sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng và khán giả khắp nơi.

Toàn bộ phần hình ảnh trong quyển tự truyện này đều là hình vẽ do hai bạn trẻ Sỹ Trần và Thắng Kyo vẽ

Hai bạn trẻ không nhận thù lao cho phần vẽ của mình

Phần thiết kế cũng do một người bạn thân của WanBi Tuấn Anh đảm nhận.

Tất cả đều muốn gửi món quà cuối cho Wanbi Tuấn Anh cũng như những người yêu mến nghị lực của ca sĩ này

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời