Rất khó để Ya Suy thành công trong showbiz

Ngày 02/02/2013 10:13 AM (GMT+7)

"Ya Suy cần thêm kĩ năng và đội ngũ chuyên nghiệp sau lưng", Mỹ Tâm chia sẻ.

- Cảm xúc của Mỹ Tâm như thế nào khi công bố Ya Suy là quán quân của Vietnam Idol 2012?

- Tôi rất vui và hạnh phúc cho em ấy. Thật ra bạn nào được tôi cũng vui, tâm lý đã sẵn sàng đón chờ bất cứ cái tên nào được vang lên.

- Theo chị, vì sao khán giả lại bình chọn cho Ya Suy?

- Ở Ya Suy toát ra sự chân thành và tự nhiên, và chính sự tự nhiên này đã khiến khán giả rất yêu mến. Mà một khi đã yêu rồi thì có hay, có dở thì vẫn yêu là yêu thôi, thật sự không cần biết là như thế nào. Cảm giác yêu đầu tiên là như thế, tôi cũng hiểu cảm xúc này nhiều lắm vì ngay chính bản thân cũng đã từng trải qua.

- Nhưng đây là một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát, chứ không phải tìm xem ai sống đẹp, sống tốt?

- Rõ ràng Ya Suy cũng có chất giọng, đặc biệt giọng hát của cậu ấy còn rất tình cảm, chỉ là không được học hành bài bản nên thiếu kỹ thuật. Bên cạnh đó, những sự cố xảy ra cũng do Suy thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Khi một người bước ra sân khấu với tâm lý mạnh dạn hơn thì rất tốt, còn Ya Suy lại khá rụt rè. Nhưng cũng chính vì sự rụt rè này lại khiến khán giả yêu cậu ấy hơn nữa.

Có thể đôi khi showbiz Việt hơi thiếu tính chất này so với mặt bằng chung, nên Ya Suy được sự ủng hộ của khán giả là đương nhiên.


Mỹ Tâm chúc mừng chiến thắng của Ya Suy.

- Với chị, chiến thắng của Ya Suy trước Hoàng Quyên là một chiến thắng thuyết phục?

- Xét về chuyên môn thì Hoàng Quên nhỉnh hơn Ya Suy, nhưng về cảm xúc và sự tự nhiên thì khán giả thích điều mà Ya Suy mang đến hơn. Vietnam Idol là chương trình của khán giả chứ không phải của ban giám khảo hay những người trong cuộc, khán giả cảm nhận được cảm xúc của thí sinh nào, yêu thích ai thì bình chọn ai là quyền của họ. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy thích là thích, chứ không cần hát hay hay dở. Quan trọng là ở xuất phát điểm, bạn đã làm được gì để chinh phục khán giả, và Suy đã làm được điều đó. Ya Suy xứng đáng là Thần tượng âm nhạc Việt Nam năm nay

- Chị có bất ngờ khi người được khán giả bình chọn nhiều nhất lại gần như không có lợi thế về ngoại hình?

- Không, tôi không bất ngờ. Ngay từ ban đầu gặp, tôi đã yêu quý bạn ấy rồi. Đôi khi không phải người ta yêu nhau vì vẻ đẹp bên ngoài, mà từ những nét tích cách toát ra từ bên trong. Chính tôi cũng là người đầu tiên đồng ý cho bạn ấy vào vì cảm nhận được điều này.

- Với màn trình diễn lại ca khúc "Nơi bình yêu bắt đầu" trong đêm thi cuối, chị thấy Ya Suy có tiến bộ so với lúc còn ở top 10?

- Chắc chắn bất kì khán giả nào cũng thấy được ở Ya Suy sự chân thành, tự nhiên, gần như là “có sao hát vậy”. Chính điều này đã khiến tôi xúc động từ bên trong tâm hồn. Đôi khi tình cảm rất khó diễn tả, như có một sợi dây vô hình khiến mình yêu thích một người nào đó.

Còn với Hoàng Quyên, em hát rất hay, nhưng Quyên được học bài bản hơn nên chính sự tròn trĩnh mà em thể hiện qua từng phần thi khiến khán giả cảm thấy rằng Quyên an toàn quá.

- Với kinh nghiệm của chị, chị nghĩ Ya Suy có cơ hội thành công ở showbiz Việt không?

- Cái đó thì hơi khó một chút, phải có đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn ấy mới được. Vietnam Idol chỉ vừa mới kết thúc, nên chúng ta cũng chỉ nhìn được ở những khía cạnh liên quan đến cuộc thi mà thôi. Còn chuyện sau này, Ya Suy muốn thành công thì cần rất nhiều thứ, quan trọng nhất là kỹ năng.

- MT Entertainment sẽ giúp Ya Suy làm điều này?

- Tôi luôn luôn nói tôi sẵn sàng chào đón tất cả các bạn đến với gia đình của mình. Tất cả các bạn bước ra từ Vietnam Idol cần rất nhiều thứ, Ya Suy, Hoàng Quyên hay Bảo Trâm đều cần được những người đi trước chỉ bảo. Tôi cũng để lại cho mọi người số liên lạc, bất cứ khi nào các em cần sự giúp đỡ thì tôi luôn sẵn lòng. Nhưng sự lựa chọn là do các bạn ấy, tôi chỉ mở lời để các bạn ấy mạnh dạn hơn thôi.
 
- Nhiều người nhận xét màn song ca của chị cùng Ya Suy là thể hiện sự nâng đỡ rõ ràng của chị cho thí sinh này ?

- Tôi chỉ đơn giản nghĩ về những điều mà mình có thể làm được cho các bạn. Như tôi đã nói ở trên, Ya Suy quá rụt rè và tôi cần phải cho bạn ấy biết là phải mạnh dạn hơn nữa, biết đối diện với sự sợ hãi là như thế nào.

Nếu mọi người nghĩ như vậy thì tôi cũng không biết trả lời như thế nào, tôi chỉ làm những gì mình nghĩ là tốt nhất.

- Khán giả có suy nghĩ này vì trong suốt Vietnam Idol diễn ra, họ cảm thấy chị đặc biệt ưu ái cho Ya Suy?


- Chắc mọi người thấy tôi hay la mắng Ya Suy mà. Hình như cũng có người nói tôi không thích em ấy đó chứ.

- Có thể dùng cụm từ “cổ tích” để nói về câu chuyện của Ya Suy không?

- Chắc chắn, đây còn là một câu chuyện cổ tích rất đẹp và chắc là cũng rất khó lặp lại. Trong buổi tổng duyệt hôm trước, Ya Suy cũng có chia sẻ với tôi là rất muốn đi học và lo lắng không biết vào trường Nghệ thuật Quân đội sẽ ra sao, điều này chứng tỏ bạn ấy rất cầu tiến. Ứơc mơ của Ya Suy cũng là ước mơ của rất nhiều người và câu chuyện này cũng cần được nói nhiều hơn nữa để cho mọi người thấy một người bình thường vẫn có thể làm nên lịch sử.

- Hoàn thành xong vai trò ban giám khảo tại Vietnam Idol 2012, chị đã cảm thấy hài lòng và nhẹ nhõm?

- Tôi rất vui và tin là mình đã có quãng thời gian vô cùng tuyệt vời, chương trình này đặc biệt cũng để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc thăng hoa.

- Mùa tới Mỹ Tâm có trở lại chiếc ghế nóng?

- Tôi chưa thể nói trước được điều gì vì thật sự còn rất nhiều công việc riêng phải làm. Tôi nghĩ chắc là không làm được vì bận quá.

Cảm ơn chị!

Theo Phương Giang (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol