Rời X-Factor, Tùng Dương "đá xoáy" Bằng Kiều trên sóng truyền hình

Ngày 25/08/2016 16:08 PM (GMT+7)

Ngồi ghế nóng chương trình Ai Tỏa Sáng, Tùng Dương "đả động" đến chiều cao khiêm tốn của Bằng Kiều dù nam ca sĩ "Nơi tình yêu bắt đầu" không có mặt trong chương trình.

Tùng Dương vừa kết thúc chặng đường ngồi "ghế nóng" X-Factor 2016. Tối qua 23/8, giọng ca Con cò lại xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Ai Tỏa Sáng - VTV9 với vị trí giám khảo khách mời, bên cạnh nhạc sĩ Phương Uyên và Đức Huy.

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 1

Tùng Dương xuất hiện trong chương trình Ai Tỏa Sáng

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 2

Anh cất giọng ca trong chương trình

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 3

Nam ca sĩ làm giám khảo cùng nhạc sĩ Đức Huy và Phương Uyên

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 4

Ngô Kiến Huy làm MC trong show

Trong tập Bán kết 2 của chương trình, các thí sinh đã mô phỏng giọng hát Tùng Dương, Bằng Kiều, Celine Dion, Adele và Lam Trường.

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 5

Một diễn biến trong show, sau phần trình diễn của thí sinh Trọng Quỳnh hóa thân thành Bằng Kiều với bài hát "Thao Thức Vì Em", Tùng Dương thẳng thắn nhận xét chuyên môn cho rằng mặc dù giọng hát Trọng Quỳnh có màu sắc riêng nhưng phần thanh nhạc có phần chênh vênh, không chắc chắn.

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 6

Tuy nhiên, vị giám khảo khách mời cũng hài hước động viên thí sinh đồng thời tranh thủ "đá xoáy" Bằng Kiều trên sóng truyền hình: "Anh Bằng Kiều có một cái thua em, đó chính là chiều cao".

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 7

Một thí sinh khác đã gây ấn tượng với cả Tùng Dương, Phương Uyên và Đức Huy trong tập này, đó là cô gái Thảo My, mô phỏng giọng hát Adele.  Đây là cô gái 15 tuổi từng gây ấn tượng ở vòng loại với phần trình diễn "Hello" giống hệt bản gốc.

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 8

Bước vào vòng bán kết, cô lại tiếp tục khiến giám khảo và khán giả "phát cuồng" khi thể hiện thành công ca khúc "When we were young". Nhạc sĩ Phương Uyên xúc động, bật khóc, không nói nên lời trước phần biểu diễn này.

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 9

Chị nói trong nghẹn ngào: "Một đứa trẻ chưa tới tuổi trưởng thành mà bạn bỏ hết tâm tư tình cảm vô bài hát, tất cả những sự xúc động của bạn tôi đã đọc được. Cảm ơn bạn đã cho tôi cảm giác này".

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 10

Ca sĩ Tùng Dương tiếp lời: "Để cho chị Phương Uyên mà xúc động như thế này là rất khó đấy, thực sự thì Tùng Dương cũng đã rất xúc động khi mà nghe phần trình diễn của bạn. Từng câu, từng chữ chúng tôi bị cuốn hút từ đầu bài cho tới cuối bài hát".

roi x-factor, tung duong "da xoay" bang kieu tren song truyen hinh - 11

Nam ca sĩ hết lời khen ngợi cô gái 15 tuổi: "Em làm chủ sân khấu rất tốt, không hiểu sao có cơn gió nào lại đưa em tới chương trình này. Đây là một cuộc diễn tập cho em, hành trang để em bước vào đời với nhiều sự lựa chọn của mình trong nghệ thuật. Màu giọng của em khi nhắm mắt vào cứ nghĩ là giọng của người nước ngoài đang hát, phát âm tiếng Anh của em cũng rất chuẩn, rất Tây, nghe không thể nghĩ là người Việt Nam. Cái gằn giọng, luyến láy rất là tinh tế".

Các thí sinh khác gồm Nguyễn Hoàng (mô phỏng giọng hát Tùng Dương), Hà My (mô phỏng giọng hát Celine Dion), Văn Hoài (mô phỏng giọng hát Lam Trường) cũng đem tới nhiều phần thi thú vị làm ban giám khảo phấn khích. Đức Huy - Phương Uyên - Tùng Dương cũng thẳng thắn đưa ra những nhận xét để các giọng ca trẻ rút kinh nghiệm và phát huy khả năng của mình.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bằng Kiều