Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh "vai phụ không tên" trong gia đình

Ngày 12/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Không hẹn mà gặp, rất nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz Việt như Hồng Đăng, Quốc Thuận đồng loạt “đăng đàn” bày tỏ ý kiến về chuyện phụ nữ theo đuổi đam mê. Cây bút đình đám Trang Hạ cũng không đứng ngoài cuộc.

Nguồn cơn của những “con sóng” trong cộng đồng mạng này bắt nguồn từ một clip khoảng 3 phút trích trong chương trình Phụ nữ ngày nay với chủ đề “Việc nhà nhanh gọn, sống trọn đam mê”. Chương trình đã có một khám phá mới mẻ đi ngược lại với quan điểm số đông, rằng nguyên nhân lớn nhất ngăn cản việc theo đuổi đam mê của phụ nữ không phải là gánh nặng việc nhà, mà chính là rào cản vô hình bên trong mỗi người.

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 1

 “Con sóng” bàn về chuyện đam mê của phụ nữ bắt nguồn từ clip trích trong chương trình Phụ nữ ngày nay

Nối tiếp “con sóng” là hành trình theo đuổi đam mê của 3 người phụ nữ Việt Nam được các báo đồng loạt đăng tải gần đây: Chị Lâm Việt Hòa, một người phụ nữ Cần Thơ sau mấy chục năm “sống mòn” đã quyết chí khởi nghiệp và thành công với mô hình rau thuỷ canh khi đã ở độ tuổi chuẩn bị về hưu;  Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiệp, cô gái miệt vườn Bến Tre với câu chuyện không chấp nhận chỉ mãi quanh quẩn việc bếp, việc nhà nên quyết tâm khởi nghiệp và thành công với sản phẩm son môi dầu dừa; Chị Phương Ngọc, người mẹ U50 dành hơn 2/3 cuộc đời cho việc chăm sóc gia đình đã quyết tâm “chộp” lấy cơ hội trở thành diễn viên - ước mơ thời thanh xuân của chị.

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 2

Hành trình theo đuổi đam mê của chị Lâm Việt Hòa, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiệp và chị Phương Ngọc

Được truyền cảm hứng từ đoạn video clip và những câu chuyện rất đời thường này, các sao Việt đồng loạt chia sẻ và thể hiện ý kiến riêng của mình về chuyện phụ nữ theo đuổi đam mê. Vẫn với giọng văn sâu cay nhưng đầy thực tế, cây bút Trang Hạ - một nữ nhà văn đình đám trên cộng đồng mạng vì những phát ngôn cho phụ nữ cũng “góp gió cho con sóng” bằng câu hỏi “tự vấn” cho chị em phụ nữ: “Chuyện nhà cửa bếp núc đã tẩy sạch đam mê trong bạn từ bữa nào?".

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 3

Trang Hạ “lên tiếng” kêu gọi phụ nữ hãy biết theo đuổi đam mê riêng bên cạnh việc chăm sóc nhà cửa bếp núc

Nam diễn viên Quốc Thuận và Hồng Đăng cũng không đứng ngoài cuộc và thẳng thắn chia sẻ góc nhìn riêng của mình từ góc độ người đàn ông trong gia đình.

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 4

Diễn viên Quốc Thuận kêu gọi các ông chồng san sẻ việc nhà với vợ để vợ có thêm thời gian theo đuổi đam mê: “Hôm nay, lần đầu tiên đi làm về, nhìn bà xã tui vừa nhâm nhi trái cây, vừa thư thả đọc quyển sách yêu thích, tui thực sự xúc động.

Chắc mọi người sẽ thắc mắc, chuyện dung dị vậy có gì mà tui xúc động đến như thế. Nhưng đối với gia đình tui, việc bà xã ung dung như vậy nó lạ lắm. Vì tui vốn quen với hình ảnh bả lúc nào cũng tất bật ôm trọn “combo” việc nhà, từ chuyện chăm sóc chồng con đến việc dọn dẹp nhà cửa đến mức không còn thời gian làm điều mình thích. Bao nhiêu năm nay tui nói hoài, thậm chí “xin” được phụ việc nhà nhưng bả không cho. Tính bả cầu toàn mà…

Vậy mà không ngờ, sau khi coi chương trình Phụ Nữ Ngày Nay chủ đề “Việc nhà nhanh gọn, sống trọn đam mê” mà tui có góp mặt đó, bả thay đổi hẳn, bớt ôm đồm chuyện nhà để có thời gian cho đam mê đọc sách của mình. Và chuyện lạ nhứt là bả đã cho tui được phép đụng zô đống chén của bả. Mặc dù “bị” rửa chén nhưng tui vẫn thấy hạnh phúc vô cùng, vì có thằng đàn ông nào thấy vợ mình được sống vui với điều mình thích mà lại không hạnh phúc, phải không bà con?”.

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 5

Soái ca Hồng Đăng còn đặc biệt khuyến khích phụ nữ phải thử trải nghiệm cảm giác theo đuổi đam mê một lần trong đời: “… bấy lâu nay bà xã vẫn còn đam mê công việc kinh doanh, nhưng vì muốn dành thời gian lo cho gia đình và hỗ trợ cho công việc làm diễn viên của mình nên cô ấy đã chấp nhận lùi về phía sau làm nội trợ.

Dẫu biết vợ chấp nhận làm “hậu phương”, nhưng sau khi sự nghiệp và gia đình tạm ổn, mình tìm cách giúp vợ mở kinh doanh riêng để cô ấy thoả mãn niềm yêu thích kinh doanh của mình và cũng là để 2 đứa tích góp được một khoản nhỏ sau này.

Bạn biết đấy, nếu đã xác định được đam mê và quyết tâm theo đuổi thì chắc chắn, những điều mà công việc đó mang lại cho bạn còn hơn cả mức lương bạn được nhận hàng tháng. Cảm giác đó, Đăng khuyên các chị em phụ nữ nên thử một lần trong đời.”

Sao Việt đồng loạt kêu gọi chị em đừng chịu cảnh amp;#34;vai phụ không tênamp;#34; trong gia đình - 6

Nam diễn viên Quốc Thuận và Hồng Đăng chia sẻ góc nhìn riêng từ vị thế người đàn ông trong gia đình

Một số sao nữ Việt đã có gia đình cũng đồng tình và kêu gọi phụ nữ đừng chấp nhận làm “vai phụ không tên” trong gia đình, mà hãy biết dành thời gian theo đuổi đam mê riêng để có cuộc sống ý nghĩa hơn và nâng cao vị thế của bản thân trong gia đình.

Dòng trạng thái của các sao Việt đã nhanh chóng thu hút lượng tương tác “khủng” từ cộng đồng fan với nhiều bình luận khá sâu sắc và pha chút hài hước về vấn đề tuy quen mà lạ này. Đâu đó trong những chia sẻ của các sao Việt, nhiều fan tinh ý rút ra cho mình những bí quyết riêng để “nhanh gọn” việc nhà, chẳng hạn như chọn nước rửa chén thì chọn loại có công dụng đánh bay dầu mỡ nhanh gấp 5 lần để có thêm thời gian sống trọn với đam mê của mình.

Ngoài “con sóng” kêu gọi phụ nữ theo đuổi đam mê riêng bên cạnh việc nhà của hàng loạt sao Việt, cũng có một chương trình mong muốn chung tay giúp phụ nữ có thêm thời gian để theo đuổi đam mê, đó chính là chiến dịch “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt” của nhãn hàng nước rửa chén Sunlight thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam.

Thông qua chiến dịch lần này, Sunlight phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam cùng các đối tác như Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại (Sai Gon Co.op), Kênh mua và bán trực tuyến Shopee Việt Nam. Sunlight hy vọng sẽ mang đến những giải pháp thiết thực hỗ trợ phụ nữ hiện thực hoá đam mê cùng với mục tiêu thay đổi cuộc sống của hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam.

Theo Hoài An (Khám phá).