Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê "keo kiệt" vì ủng hộ 50 triệu đồng

Ngày 16/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một bộ phận dân mạng cho rằng số tiền 50 triệu đồng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng mới ủng hộ người dân miền Tây chống hạn mặn là quá ít.

Những ngày qua, ngoài các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, thì việc quyên góp cứu trợ đồng bào miền Tây đang gặp hạn mặn cũng rất được quan tâm. Để có chi phí hỗ trợ người dân nước ngọt sinh hoạt trong thời điểm khó khăn này, rất nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân, hoặc tự bỏ tiền túi để ủng hộ người dân nước ngọt, máy lọc nước, hạt giống cho mùa vụ sau…

Mới đây, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng chia sẻ đã góp một phần công sức bằng việc ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ của ca sĩ Thuỷ Tiên để mua máy lọc nước cho người dân ở các tỉnh miền Tây. Giọng ca Bad boy bày tỏ: "Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé”.

Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê amp;#34;keo kiệtamp;#34; vì ủng hộ 50 triệu đồng - 1

Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã quyên góp vào quỹ của ca sĩ Thuỷ Tiên số tiền 50 triệu đồng.

Dù có hành động đẹp, nhưng một bộ phận dân mạng, chủ yếu là các anti-fan đã lên tiếng chỉ trích vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng "keo kiệt" khi từng tổ chức đám cưới bạc tỷ nhưng chỉ ủng hộ 50 triệu đồng. Nhóm người này còn so sánh mức độ quyên góp từ thiện của vợ chồng Đông Nhi với các nghệ sĩ khác - đã ủng hộ số tiền từ hàng trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng. 

Một tài khoản bình luận: “Riêng mình thấy rõ ràng là ít, mồ hôi nước mắt nhưng đi du lịch trăm triệu ủng hộ 50 triệu quá ít. Của ít lòng nhiều chi ác vậy? Vậy tại sao lòng nhiều không ủng hộ đi trời ơi. Chi Pu mà còn ủng hộ 1 tỉ và mấy trăm bộ quần áo chống dịch mà”. 

Một số tài khoản còn nhấn mạnh rằng Đông Nhi là sao hạng A, có nhiều tài sản nên phải quyên góp nhiều hơn: “Sao hạng A mà, 50 triệu mới hát có một bài. Ráng hát thêm bài nữa cũng được mà”, "Đám cưới phô trương nhất showbiz mà ủng hộ thảm nhất showbiz. Như một trò đùa”, “Với mức thu nhập của hai anh chị mà ủng hộ vậy thực sự là quá ít…”.

XEM VIDEOCảnh quay lãng mạn nhất tại "siêu đám cưới" của Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

Trước phản ứng tiêu cực của một bộ phận dân mạng, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Nam ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng hành động này là tuỳ tâm, tự nguyện, vì đây là việc làm có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội nên không thể đánh giá số tiền quyên góp là ít hay nhiều.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Bản thân tôi, lúc có mình làm nhiều và cũng có lúc chỉ là chút tấm lòng có thể. Không có quy tắc nhất thiết một đại gia một lần làm từ thiện thì phải tiền tỷ hay một nghệ sĩ khi ra mặt phải tiền trăm, còn một người làm văn phòng hay những công việc khác thì bao nhiêu cũng được.

Tôi thấy nhiều bạn bình luận tự đại diện cho người dân nói: không thèm, không nhận. Vô lý quá, quá vô lý. Tôi chỉ muốn nói nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân. Một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một chút. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15-20 năm mới được như vậy. Đông Nhi và Ông Cao thắng cũng đã nói: của ít lòng nhiều”.

Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê amp;#34;keo kiệtamp;#34; vì ủng hộ 50 triệu đồng - 3

Dòng chia sẻ của Tuấn Hưng trên trang cá nhân nhận được sự đồng tình của nhiều đồng nghiệp và khán giả khi thể hiện quan điểm bênh vực vợ chồng Ông Cao Thắng - Đông Nhi. 

"Người ta nói của cho không bằng cách cho. Hai vợ chồng em này dễ thương mặc dù anh không thân thiết và quen biết nhưng cảm nhận được", ca sĩ Tô Minh Thắng bình luận.

Biên đạo múa Tuấn Vinh cũng lên tiếng: “Người ta cứ quy chụp là nghệ sĩ là phải giàu, phải chịu chơi và sang chảnh, chứ họ không hiểu được nghệ sĩ cũng chật vật thế nào. Nhất là mùa đại dịch cũng khó khăn thế nào với nghệ sĩ. Không biết sống sao cho vừa lòng. Thân em tới giờ không có show, không thu nhập, không biết cầm cự hay sống thế nào thời gian tới. Không biết các bạn dân mạng có hiểu không?".

Nữ ca sĩ Hải Yến Idol bức xúc thay cho đồng nghiệp: “Thời điểm khó khăn như thế này, bao nhiêu cũng là quý giá, là đáng quý trọng hết. Đó là tấm lòng và sự sẻ chia. Mỗi người một chút là sẽ có thành quả rất lớn đến tay những trường hợp cần. Cả nước đang chống dịch, miền Tây ngập mặn. Dân đang khổ, lũ 'cắn trộm' đã góp được đồng nào, khẩu trang nào cho ai chưa? Đúng là quá rảnh...".

Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê amp;#34;keo kiệtamp;#34; vì ủng hộ 50 triệu đồng - 4

Nữ ca sĩ Hải Yến đứng ra bênh vực đàn em khi bị dân mạng chỉ trích "keo kiệt".

Không chỉ riêng trường hợp của Đông Nhi, Ngọc Trinh cũng "dở khóc dở cười" khi ủng hộ 200 triệu đồng nhưng vẫn bị chê là "keo kiệt", suốt ngày mặc hàng hiệu, “đập hộp” phụ kiện tiền tỷ nhưng lại bị chỉ quyên góp số tiền trăm triệu. Siêu mẫu Minh Tú cũng bị cộng đồng mạng "réo tên" trong danh sách nghệ sĩ "keo kiệt" khi chỉ ủng hộ 10 triệu. Dù vậy, siêu mẫu nhắn nhủ: "Có nhiều cho nhiều, xin đừng so sánh. Phận em bé nhỏ chỉ có tấm lòng be bé thế thôi".

Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê amp;#34;keo kiệtamp;#34; vì ủng hộ 50 triệu đồng - 5

Minh Tú đăng ảnh đáp trả bình luận chê "keo kiệt" từ dân mạng.

Đầu tháng 3/2020, 5 tỉnh gồm Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp, tập trung ứng phó bởi hạn mặn vượt mốc lịch sử năm 2016. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, miền Tây đã có khoảng 20.000 ha lúa bị mất trắng do hạn mặn. Theo dự báo, tình trạng này sẽ còn kéo dài hơn 1 tháng tới, vì trong tháng 3, dòng chảy sông Mê Kông từ thượng lưu về Đồng bằng sông Cửu Long có khả năng vẫn ở mức rất thấp.

Sao Việt phản ứng khi vợ chồng Đông Nhi bị chê amp;#34;keo kiệtamp;#34; vì ủng hộ 50 triệu đồng - 6

Thời điểm hiện tại, nhiều nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Thuỷ Tiên, Việt Hương, MC Đại Nghĩa, Xuân Lan… đã đứng ra quyên góp được hàng tỷ đồng cứu trợ bà con miền Tây. 

Hồ Ngọc Hà tài trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cùng 3 hệ thống lọc nước trị giá tương đương. Phi Nhung tặng 50 bồn chứa nước, 500 lít nước ngọt, tổng giá trị 100 triệu đồng cho người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Ngoài ra, cô còn tặng thêm 100 triệu đồng cho một chùa ở Chợ Gạo, Tiền Giang làm kinh phí khoan giếng tầng sâu phục vụ bà con.

Việt Hương mua máy lọc nước tặng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre trị giá 38 triệu đồng, và đang khảo sát để tặng thêm khoảng 3 máy ở các tỉnh bị hạn mặn nặng. Ngọc Trinh góp 200 triệu đồng giúp bà con miền Tây. Đại Nghĩa tặng 14 máy lọc nước cho nông dân Bến Tre. Riêng Thủy Tiên, cô quyên góp 50 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ được hơn 7 tỷ đồng.  

Giữa thời điểm nhạy cảm khi còn rất nhiều trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ cả về kinh tế lẫn tinh thần, việc đóng góp từ thiện dù ít hay nhiều cũng là nghĩa cử đẹp, cần được ủng hộ, chia sẻ thay vì lên án về giá trị ít hay nhiều. Đó đều là những hành động đáng được ghi nhận từ showbiz Việt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-viet-phan-ung-khi-vo-chong-dong-nhi-bi-che-keo-kiet-vi-ung-...

Đông Nhi sống sướng như tiên, được chồng là thiếu gia ngành nhựa cưng như trứng mỏng
Đông Nhi khiến nhiều người ghen tỵ khi ở bên cạnh Ông Cao Thắng và được cưng chiều hết mực.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao